Đăng nhập

Review trên tay siêu phẩm iPhone 6

Sau nhiều ngày tháng rò rỉ thông tin và hình ảnh, hầu như toàn giới công nghệ đều hướng về sản phẩm sắp được ra mắt trong sự kiện ngày 9/9 của Apple với một tâm trạng đón chờ chiếc smartphone có màn hình lớn. Và đúng như vậy vào thời gian đã định CEO Tim Cook đã lần lượt giới thiệu 2 sản phẩm mới nhất của hãng được mang tên iPhone 6 và iPhone 6 Plus.Phiên bản màn hình 4,7 có tên iPhone 6 có thiết kế khá giống với iPhone 5 hiện tại ngoại trừ sự khác biệt về kích thước và đường viền bo tròn cho ta cảm giác gợi nhớ về chiếc iPhone đời đầu tiên được ra mắt, phím nguồn được dịch chuyển xuống cạnh phải của máy giúp tiện cho việc sử dụng bằng một tay. Màn hình có độ phân giải hơi khiêm tốn 1334 x 750 pixel mà không phải là full HD nhưng được hiển thị khá tốt, song công nghệ "Retina HD" mà Apple quảng cáo chưa đem lại được nhiều sự khác biệt. Có lẽ chiếc iPhone 6 là chiếc smartphone 2 sim mỏng nhất của hãng hiện tay có độ mỏng chỉ 6,9 mm, mỏng hơn cả chiếc iPhone 5s và người anh em iPhone 6 Plus mặc dù được trang bị chip A8 cùng một loạt vi xử lý cảm biến. Nhìn một cách tổng quát máy vẫn mang âm hưởng của mẫu điện thoại trước đây nhưng dường như máy là một sự kết hợp giữa iPhone và iPod Touch hơn.
Mặc dù màn hình có kích thước tương đối lớn nhưng không vì thế mà gây cho người dùng cảm giác đây là một chiếc smartphone quá khổ. Cảm giác cầm máy trên tay khá tốt, kể cả những người có bàn tay nhỏ. Máy có trọng lượng nhẹ và hơn nữa lại rất mỏng nên góp phần bù đắp cho màn hình cỡ lớn. Chuyển nút nguồn sang bên cạnh của máy là bước đi khá thông minh của Apple để cho phép người dùng sử dụng máy bằng một tay mà không gặp phải sự bất tiện nào. 

Khoảng thời gian trải nghiệm ngắn ngủi với iPhone 6 không thể đánh giá được toàn bộ hiệu năng của chiếc smartphone này. Rất nhiều người trên thế giới mong muốn về một chiếc iPhone có màn hình lớn và đây là câu trả lời mà Apple dành cho họ. Khoảng thời gian ngắn ngủi nên hầu hết các tính năng quan trọng của iPhone 6 đều rất khó trải nghiệm tại sự kiện ra mắt của Apple. Tuy nhiên giới công nghệ hoàn toàn tin tưởng rằng Apple đang đi đúng hướng để tạo ra chiếc điện thoại có màn hình lớn.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm trang tổng hợp tin tức về công nghệ điện thoại di động được cập nhật liên tục hàng ngày.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận