trang Blog

SaigonTham gia: 07/10/2011
 • Chứng chỉ IGCSE là gì
  Xã Hội
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Chứng chỉ IGCSE là gì

  Chứng chỉ quốc tế về Giáo dục Trung học (viết tắt IGCSE hoặc IGCSE ) là một quốc tế công nhận trình độ chuyên môn cho các học sinh trung học, thường trong độ tuổi 14-16. Nó tương tự như GCSE ở Anh, Wales và Bắc Ireland, tiêu chuẩn hạng Scotland hoặc Giấy chứng nhận Junior ở Cộng hòa Ireland.

  RISS - Renaissance International School Saigon. Trường đào tạo từ mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông theo hệ thống giáo dục của Anh. Với các chương trình đào tạo IGCSE, IB (cử nhân quốc tế). Thông tin thêm về chương trình đào tạo:


  IGCSE - International General Certificate of Secondary Education


  IGCSE được phát triển bởi Đại học Cambridge thi quốc tế vào năm 1988. Việc kiểm tra hội đồng quản trị Edexcel cung cấp phiên bản riêng của nó, là IGCSE Edexcel . Thuật ngữ "IGCSE là dấu hiệu thương mại đã đăng ký của Đại học Cambridge và được sử dụng theo giấy phép .

  IGCSE là một thay thế quốc tế cho chương trình quốc gia phổ biến nhiều. Tuy nhiên, không giống như trình độ để lại nhiều trường học, IGCSE không phải là một giải thưởng nhóm hoặc "Giấy chứng nhận giáo dục" như ở nhiều nước. Đây là một bằng cấp dựa trên đối tượng cá nhân của nghiên cứu, có nghĩa là một nhận được một văn bằng IGCSE "cho từng đối tượng một trong có. Vì lý do này, trường học trên toàn thế giới có những kỳ vọng khác nhau cho sinh viên của họ như là có bao nhiêu IGCSEs nên được thực hiện. Điển hình chương trình "cốt lõi" cho các ứng cử viên IGCSE bao gồm một ngôn ngữ thứ nhất, ngôn ngữ thứ hai, Toán và Khoa học.

  Các ứng cử viên IGCSE sau đó chọn một số các khóa học bổ sung khác nhau, từ khoa học xã hội Nghệ thuật Sáng tạo.
  IGCSE là chủ yếu dựa trên kỳ thi, có nghĩa là họ không phải là thực tế được chứng nhận "các khóa học", mà là kỳ thi kiểm tra kiến thức trong các môn học cá nhân theo cách tương tự như kỳ thi Advanced Placement và SAT Subject. Vì lý do này, nó cũng là một lựa chọn khả thi cho nhiều nhà giáo dục học hoặc trong lĩnh vực giáo dục dành cho người lớn, khi một người đang tìm kiếm một bằng cấp nhưng không có thời gian để tham dự các lớp học toàn thời gian .
  Hỏi: Tôi nhận được hai học bổng, một học bổng cho GCSE và một học bổng cho IGCSE. Tôi muốn biết sự khác nhau giữa GCSE và IGCSE? Cuộc sống của những du học sinh mới sang Anh có khó khăn lắm không? Bí quyết nào là quan trọng nhất để thành công được ở Anh? (Bùi Thị Phương Hồng, 15 tuổi, kellybui26@)
  Trả lời: Cô Ngô Thùy Ánh Tuyết (cán bộ phát triển Giáo dục Hội đồng  Anh): GCSE (General Certificate of Secondary Education) là chương trình trung học cơ sở hai năm nhằm chuẩn bị cho chương trình A-level hoặc dự bị đại học tiếp theo. Chương trình dành cho học sinh trong lứa tuổi 14 hoặc 15. Chương trình GCSE được dạy rộng rãi ở các trường công lập và được qui định phải đánh giá sát sao theo chương trình học của quốc gia. Một phiên bản mới của chương trình này là chương trình IGCSE (International GCSE) được thiết kế linh hoạt hơn để phù hợp với môi trường học thuật quốc tế, và không nhất thiết phải theo sát với chương trình của quốc gia. Hiện chương trình IGCSE đang được hơn 100 nước trên thế giới đưa vào giảng dạy. Hai chương trình còn có những điểm khác nhau ở cách thức thi và đánh giá, cơ quan cấp bằng và môn học. Có một số môn học có thể học ở chương trình GCSE nhưng chương trình IGCSE lại không có.
  Đối với học sinh thì hai chương trình cũng không có nhiều khác biệt, vì vậy em nên tìm hiểu kỹ những môn học em muốn học ở bậc học này và quyết định sẽ chọn GCSE hoặc IGCSE nhé.
  Những khó khăn phải khắc phục có lẽ cũng như nhiều sinh viên học sinh khác, đó là những kinh nghiệm giao tiếp trong môi trường nhà trường, cuộc sống. Là một học sinh quốc tế, nhà trường sẽ rất hỗ trợ cho mình hòa nhập vào cuộc sống. Điều quan trọng mình phải biết cách đón nhận nó, chịu khó hòa đồng, tham gia các hoạt động, quan sát những cái khác và giống trong phong cách sống, cư xử nét văn hóa của các bạn để từ đó hòa đồng.
  Cuộc sống xa nhà chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn nhưng với lứa tuổi em, sự hòa nhập sẽ không khó khăn bởi các em đều có cùng sở thích âm nhạc và nhưng văn hóa trẻ rất giống nhau.
  Chứng chỉ IGCSE là gì