trang Blog

rulerTham gia: 01/12/2010
 • Văn hóa Chăm pa,nghệ thuật Chăm pa
  Du Lịch
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Văn hóa Chăm pa,nghệ thuật Chăm pa

    Đất nước Chăm pa đã có từ lâu đời(cách đây hàng ngàn năm)nhưng những cổ vật,những di tích văn hóa,những kiến trúc để lại khá nhiều,khá phong phú,và đang là một câu hỏi lớn cho giới khảo cổ học.

     Chăm pa một thế giới thần linh kỳ bí, những câu chuyện bằng hình ảnh, các biểu tượng tôn giáo, đường cong thân thể các vũ nữ, những bầu ngực căng tròn, nụ cười phảng phất nét thời gian... tất cả đều sống động, chi tiết và gợi cảm vô cùng.
  Chịu ảnh hưởng sâu sắc nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc của văn minh Ấn Độ nhưng người Champa xưa đã biết nhìn đời sống và tôn giáo theo những cảm quan riêng của mình. Sự khúc xạ đó đã tạo ra cho thế giới nghệ thuật của họ một vẻ đẹp rất riêng, gần gũi nhưng lại thiêng liêng, quen thuộc nhưng lại độc đáo, tinh tế, không lẫn lộn.

     Mình đang làm cái poster kết thúc học phần sáng tác thiết kế,mình cũng đã tìm hiểu rất nhiều về những nét đẹp của nền VH Chăm pa và ngày hôm qua mình tới bảo tàng văn hóa chăm tại tp Đà Nẵng để kiếm vài "pô" làm tài liệu cho đề án này.Mình nghĩ nhiều bạn học xa không có cơ hội tới đây chiêm ngữơng nên mình poss lên đây chia sẻ cùng bà con đam mê nét văn hóa Chăm pa.Hãy bảo tồn văn hóa đa dạng nước Việt mình nhé các bạn!!!

  mô hình tháp điện Mỹ Sơn

                   

            

          

     

  RULER HOANG.VHIT

  Văn hóa Chăm pa,nghệ thuật Chăm pa