Đăng nhập

Rung Chuông Vàng 2012: Nhiều thay đổi, trí tuệ, hấp dẫn

Chương trình Rung Chuông Vàng đã là một cái tên quen thuộc với khán giả truyền hình cả nước trong 5 năm qua, trở thành sân chơi kiến thức hào hứng, hấp dẫn và bổ ích đối với sinh viên cả nước. Năm 2012, Rung chuông vàng chính thức ra mắt với sự thay đổi đối tượng chơi: dành cho các bạn học sinh PTTH trên toàn quốc có độ tuổi tử 17 – 19 tuổi.

Chương trình Rung Chuông Vàng đã là một cái tên quen thuộc với khán giả truyền hình cả nước trong 5 năm qua, trở thành sân chơi kiến thức hào hứng, hấp dẫn và bổ ích đối với sinh viên cả nước. Năm 2012, Rung chuông vàng chính thức ra mắt với sự thay đổi đối tượng chơi: dành cho các bạn học sinh PTTH trên toàn quốc có độ tuổi tử 17 – 19 tuổi.Ông Lee Jin Sug - Giám đốc Marketing công ty TNHHTP ORION VINA cho biết: “Rung chuông vàng đã trở thành một cuộc thi thường niên gắn liền với thương hiệu của Orion trong 5 năm qua, đồng thời cũng là biểu tượng của một cuộc thi kiến thức uy tín được cả xã hội quan tâm. Orion luôn quan tâm đến giáo dục và sự phát triển của thế hệ trẻ Việt Nam. Chính vì thế, năm nay cuộc thi đã có một nét mới là đối tượng chính của cuộc thi được thay đổi từ sinh viên thành học sinh PTTH. Lí do là chúng tôi luôn mong muốn có thể tạo điều kiện cho tất cả các thanh thiếu niên Việt Nam có một sân chơi học tập bổ ích và lành mạnh như Rung Chuông Vàng. Trong cuộc thi lần thứ 6 này, Orion hi vọng sẽ gặt hái được thành công và tạo được hiệu ứng tốt không thua gì những cuộc thi trước đây. Chúng tôi cũng mong sẽ tiếp tục nhận đuợc sự tin yêu để luôn là nguời bạn đồng hành cùng các bạn học sinh trên khắp đất nước, thông qua chương trình Rung Chuông Vàng cũng như các hoạt động cộng đồng mang tính giáo dục khác tại Việt Nam”.Cuộc thi Rung Chuông Vàng 2012 đã khởi động trở lại với phần thi 6 trường THPT tại TPHCM trong ba ngày: 26, 27, 28/11/ 2011. Các bạn học sinh đã mang đến cho Rung Chuông Vàng một không khí mới với sự hồn nhiên, dí dỏm nhưng cũng rất thông minh, trí tuệ của mình. Với các câu hỏi quen thuộc trong sách giáo khoa, cùng những câu hỏi mở đầy bất ngờ về kiến thức đời sống, thời sự xã hội, Rung Chuông Vàng 2012 đã thực sự là một thách thức với các thí sinh, là mục tiêu phấn đấu của teen để  trở thành một teen thông minh nhất.Bạn Uông Đình Trân Trân (Lớp 12A2, trường THPT Nguyễn Hữu Thọ) – Một trong những thí sinh đầu tiên sẽ có mặt ở trận chung kết năm sau khi xuất sắc vượt qua 17 câu hỏi - cho biết: “Em đã theo dõi Rung Chuông Vàng từ nhiều năm nay và không nghĩ rằng mình cũng có cơ hội được tham gia cuộc thi lần này. Cả trường rất háo hức và đến với cuộc thi với quyết tâm cao. Khi ngồi trên bục nóng của cuộc thi, em đã rất hồi hộp, dù không chiến thắng nhưng cuộc thi đã mang đến cho em một kỉ niệm khó quên. Em sẽ cố gắng tích luỹ học hỏi thêm nhiều kiến thức mà mình còn thiếu sót để sẵn sàng bước vào trận chung kết Rung Chuông Vàng cuối năm 2012”.

Rung Chuông Vàng phiên bản mới mang đến cho không chỉ các bạn học sinh mà còn cho các trường THPT cơ hội được giao lưu, học hỏi và thể hiện phong cách của trường mình qua những phần tự giới thiệu ấn tượng, các màn trình diễn văn nghệ đặc sắc của học trò và chính các thầy cô. Cuộc thi sẽ được tổ chức tại TPHCM (cho các trường THPT phía Nam) và tại Hà Nội (dành cho các trường THPT phía Bắc), Đà Nẵng hoặc Huế (dành cho các trường THPT khu vực miền Trung & Tây Nguyên).   Không thể không nhắc đến hai gương mặt MC của Rung Chuông Vàng phiên bản mới là hai gương mặt trẻ trung và ấn tượng: MC Nguyên Khang  và diễn viên MC Minh Châu. Hai gương mặt  MC trẻ của miền Nam đang được các bạn teen yêu thích hứa hẹn sẽ mang lại sinh khí mới cho Rung Chuông Vàng với vẻ tươi trẻ, hài hước và cũng đầy chất teen của mình.Một số thông tin và giải thưởng của chương trình RCV 2012:

- Đối tượng tham gia chương trình là các em học sinh THPT trên toàn quốc (trước đây chương trình này chỉ dành cho các bạn sinh viên).

- Số lượng học sinh tham gia chương trình vẫn không thay đổi, 100 em học sinh cho cả hai trường THPT, chia đều mỗi trường 50 em học sinh.

- Mỗi chương trình có tổng cộng 20 câu hỏi với nội dung là kiến thức phổ thông từ sách giáo khoa và kiến thức xã hội. Các câu hỏi sẽ theo mức độ từ dễ đến khó. Trả lời đúng một câu hỏi các em sẽ được đến với câu hỏi kế tiếp, trả lời sai các em phải rời khỏi sàn thi đấu. Học sinh nào trả lời đúng câu hỏi số 20 sẽ rung được chuông vàng.

- Sau mỗi chương trình sẽ chọn ra 02 học sinh xuất sắc nhất của chương trình đó sẽ được tham dự chương trình Rung Chuông Vàng Chung kết RCV 2012. Chương trình Chung kết sẽ có 100 học sinh đến từ 3 miền Bắc-Trung-Nam.    - Giải thưởng dành cho những thí sinh còn lại trên sàn đấu đi đến câu hỏi cao nhất trong chương trình. Cấu trúc giải thưởng như sau:

•    Nếu trả lời đúng câu 10-14, giải thưởng là: 5.000.000 VND
•    Nếu trả lời đúng câu 15, giải thưởng là: 10.000.000 VND
•    Nếu trả lời đúng câu 16, giải thưởng là: 12.000.000 VND
•    Nếu trả lời đúng câu 17, giải thưởng là: 14.000.000 VND
•    Nếu trả lời đúng câu 18, giải thưởng là: 16.000.000 VND
•    Nếu trả lời đúng câu 19, giải thưởng là: 20.000.000 VND
•    Nếu trả lời đúng câu 20 (rung chuông vàng) giải thưởng là: 30.000.000 VNDDự kiến chương trình RCV 2012 sẽ bắt đầu phát sóng vào ngày 18 tháng 12, trên kênh VTV9 Đài TH VN. Khung giờ phát sóng vẫn là 10h sáng Chủ nhật hàng tuần. Với những thay đổi đậm chất teen này, cộng với sự hấp dẫn, gay cấn, vui nhộn... chắc chắn chương trình RCV 2012 sẽ được các em học sinh và khán giả trên cả nước đón nhận nồng nhiệt.

Rung Chuông Vàng 2012: Nhiều thay đổi, trí tuệ, hấp dẫn

Rung Chuông Vàng 2012: Nhiều thay đổi, trí tuệ, hấp dẫn

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận