Đăng nhập

Rwanda dự đoán bội thu cà phê trong năm 2012

Rwanda dự đoán sẽ có được một mùa cà phê bội thu trong năm nay nhờ thời tiết thuận lợi vào cuối năm 2011 và đơn hàng từ những thị trường mới, bao gồm Châu Âu và Châu Á.

Nhờ những cơn mưa vào cuối năm ngoái, sản lượng cà phê Rwanda có thể sẽ tăng đến 50 phần trăm trong năm nay.  Quốc gia Châu Phi nhỏ bé nhưng màu mỡ này hiện đang nhắm tới nhiều thị trường xuất khẩu mới cho đặc sản cà phê của mình.

Rwanda chỉ là một nước xuất khẩu nhỏ nếu so với quốc gia láng giềng Uganda, vốn được xem là nhà xuất khẩu hàng đầu của Châu Phi. Tuy nhiên, nước này tập trung trồng loại cà phê chất lượng cao Arabica. Đây là sản phẩm rất được ưa chuộng tại các thị trường lớn như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Thống kê cho thấy kim ngạch xuất khẩu cà phê của Rwanda đã tăng từ mức 56 triệu đô la Mỹ trong năm 2010 lên 75 triệu đô la vào năm ngoái. Ông Celestin Gatarayiha, Giám đốc ban cà phê thuộc Ủy ban phát triển xuất khẩu nông nghiệp quốc gia Rwanda, phát biểu "Năm nay chúng tôi sẽ thu hoạch được nhiều cà phê hơn năm ngoái. Ngay cả trong năm 2011, sản lượng cà phê cũng đã vượt năm 2010.”

Theo cơ quan xuất khẩu nông sản, lượng cà phê xuất ra nước ngoài có thể sẽ tăng lên đến 24,000 tấn trong năm nay.

 

Vũ Minh

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận