Đăng nhập

Sách "Thành phố xương" đồng hành cùng phim bom tấn

Độc giả mua vé xem phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Cassandra Clare có cơ hội nhận phiếu giảm giá 30% khi mua sách bản dịch tiếng Việt.

Tiểu thuyết Thànhh phố xương, một tác phẩm ăn khách của nữ tác giả người Mỹ, được phát hành tại Việt Nam trước khi bộ phim chuyển thể của Hollywood công chiếu trong nước vào ngày 30/8.

Nhân dịp này, công ty Chibooks của dịch giả Nguyễn Lệ Chi có nhiều chương trình ưu đãi dành cho độc giả như: tặng 100 vé xem phim "Thành phố Xương" cho độc giả mua sách hoặc tặng phiếu mua sách giảm giá 30% cho khán giả đến xem phim tại vài cụm rạp ở TP HCM và Hà Nội. Thời gian áp dụng phiếu giảm giá là từ ngày 30/8-30/9.

Bìa cuốn "Thành phố Xương" của tác giả Cassandra Clare. Bản dịch tiếng Việt do Hà Ly chuyển ngữ.

Sách "Thành phố Xương" kể về hành trình phiêu lưu rùng rợn của cô gái 15 tuổi Clary Fray khi cô ghé qua câu lạc bộ Pandemonium của thành phố New York và chứng kiến một vụ giết người. Thủ phạm của vụ án là ba thiếu niên có hình xăm kỳ lạ trên người và sử dụng những vũ khí dị thường. Xác nạn nhân đã biến mất sau khi ba thủ phạm ra tay. Cuối cùng, Clary phát hiện ra nhiều bí mật về thân thế của mình cũng như chuyện ba thiếu niên kia chính là những Thợ Săn Bóng Tối, một nhóm chiến binh bí ẩn chuyên đi tiêu diệt ma quỷ khỏi trái đất. Trong vòng hai mươi bốn giờ, mẹ Clary đã mất tích và chính Clary cũng bị một con quỷ tấn công.

Sau khi ra mắt, cuốn sách được vào chung kết giải Locus Award dành cho Tiểu thuyết đầu tay xuất sắc nhất năm 2007. Tiểu thuyết này cũng đứng thứ 6 trong Top 10 cuốn sách dành cho tuổi teen do Hiệp hội thư viện Mỹ trao tặng năm 2008. Sách cũng nhận nhiều đề cử như: giải Ohio Buckeye Teen Book Award năm 2009. giải thưởng sách Georgia Peach dành cho độc giả lứa tuổi thanh thiếu niên năm 2010, giải thưởng sách Abraham Lincoln Illinois High School năm 2010…

Sau nhiều thành công, sách được chuyển thể thành phim truyện nhựa cùng tên (hãng Unique Features và Constantin Film thực hiện). Chính tác giả chuyển thể kịch bản phim cùng nhà biên kịch Jessica Postigo, Harald Zwart đạo diễn.

Tác giả Cassandra Clare.

Tác giả người Mỹ Cassandra Clare (sinh ngày 27/7/1973), tên thật là Judith Rumelt. Chị là cây bút chuyên viết thể loại tiểu thuyết kỳ ảo. "Thành phố Xương" là tiểu thuyết đầu tay của Clare, mở đầu cho seri tiểu thuyết "Vũ khí bóng đêm", xuất bản ở Mỹ từ 27/3/2007. Cuốn sách được xếp vào danh sách tiểu thuyết ăn khách nhất do New York Times bình chọn.

Cassandra Clare đang sống ở Amherst, bang Massachusetts, Mỹ cùng chồng và ba chú mèo.

Chi Mai

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận