Sài Gòn & các TRÁI SẦU RIÊNG… – Yume.vn

— Yume.vn —

Sài Gòn & các TRÁI SẦU RIÊNG

Sầu riêng không có xuất xứ từ Sài Gòn, hay thậm chí trước khi khoa học phát triển, miền Nam cũng không thể trồng sầu riêng vì đặc thù khí hậu nóng ẩm. Tuy nhiên vào các ngày tháng 4, cũng như 11 tháng còn lại, nếu đi trên đường Tôn Thất Hiệp, Trần Quý đoạn ngang Chợ Thiếc hay đặc biệt là Nguyễn Tri Phương, người Sài Gòn sẽ thấy hai màu vàng: đèn giao thông và sạp sầu riêng.

Sầu riêng thơm, Tuy nhiên cái thơm của sầu riêng cũng giống như tắc đường ở Sài Gòn vậy, người quen hơi người ta nghiện còn người mới thì dễ bị shock văn hoá. Cái mùi thơm nồng béo ngậy Tuy nhiên cũng xộc thẳng vào mũi và ngầu giữa đám đông, không lẫn vào đâu được. Mùi sầu riêng thơm nồng kết hợp cùng thời tiết như cái lò của Sài Gòn tháng 4 5 6 tạo nên một combo mà chỉ cần ngửi thôi cũng đủ nổi mụn.

Có điểm chung giữa ăn sầu riêng và gà rán đó là ăn xong phải mút từng ngón tay để cảm nhận được hết cái sự ngọt béo của từng múi thịt sầu riêng. Đồng thời, hột sầu riêng cũng cạnh tranh với hột mít luộc trong cuộc đua đến bao tử của mấy bánh bèo mậpzđịtz. Bất hạnh cho đứa nào chỉ biết hộp lép Cái Mơn mà chưa từng đem hột sầu riêng đi chấm muối.

Tiết trời Sài Gòn sẽ còn trên 36 độ đến cuối tháng, hạnh phúc nhất là ẩn mình trong phòng máy lạnh, cho đến khi đứa vừa bước vào mới ăn xong 2 hộp sầu riêng và uống hết 1 chai nước ngọt.

_ _ _

#L2403

By Sài Gòn Của Tôi | Group Sài Gòn ConfessionYume.vn Xin chân thành cảm ơn mọi người đã đọc bài viết này!

Yume