Sáng 27/6, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, lãnh đạ…

— Yume.vn —

Sáng 27/6, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, lãnh đạo Sở đã đến thắp nhang, chia buồn với gia đình em Tô Văn Phú.

Phú là nam sinh bỏ thi THPT quốc gia 2019 sau khi chứng kiến cảnh cha mình (47 tuổi) cầm dao đâm chết mẹ mình (45 tuổi) trong khi làm gà giỗ ông bà.

Theo ông Quốc, khi việc xảy ra, Sở GD-ĐT Quảng Nam tính đến phương án xem xét đặc cách cho Phú tốt nghiệp THPT.

Hiện Trường THPT Trần Phú nơi em Phú theo học suốt 3 năm qua cũng đang tiến hành làm thủ tục đề nghị đặc cách tốt nghiệp cho cậu học trò này.

“Năm học 12, em Phú đã đạt học lực trung bình, hạnh kiểm rất. Điều kiện để em Phú được đặt cách đỗ tốt nghiệp, chỉ cần môn Ngữ văn của em này đạt được 5 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Hiện chỉ chờ kết quả môn thi Ngữ văn của em Phú”, ông Quốc cho hay.

Cũng theo vị GĐ Sở GD-ĐT Quảng Nam, gia cảnh em Phú thuộc diện không không khó khăn, sau Phú còn có em gái sắp vào học lớp 10.

thời điểm xảy ra vụ án mạng, Phú vừa thi xong môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Phú trở về nhà ăn cơm để chiều đi thi môn sau đó, thì chứng khiến việc bố cầm dao đâm c.h.ế.t mẹ.


#Yume