Đăng nhập

Sapa nhộn nhịp mùa cấy lúa

Mình lỡ yêu núi rừng Tây Bắc, yêu cái cảm giác phiêu bồng cùng mây núi... mất rồi! Yêu nhiều lắm, nhất là những thuở ruộng bậc thang vào mùa lúa chín, cao nguyên đá Đồng Văn, dòng sông nho Quế, di tích nhà họ Vương, chợ tình Khâu Vai...

Nhưng mình toàn google thôi. Thấy mình mê quá, thế là ông anh Sonntit share cho mình coi bộ ảnh phóng sự mùa lúa chín nè! Đẹp tuyệt vời!

Từ thành phố Yên Bái, sau khi thăm thủy điện Thác Bà, nhóm anh Sonntit quyết định theo đường cung đường 32 - Yên Binh - Trấn Yên - Văn Chấn - Nghĩa Lộ - Mù Căng Chải - vượt đèo Lai Châu để lên Sapa. Cung đường này đẹp dã man rợ  ^^

Ai thích ruộng bậc thang thì cùng đi du lịch qua ảnh cho đỡ ghiền nhé! ;)Này thì lúa và bắp nè!


 

Từ lâu vùng đất Sa Pa luôn hấp dẫn những ai mê khám phá bởi nơi đây có những thửa ruộng bậc thang Trung Chải, Tả Phìn, Lao Chải, Tả Van... nổi tiếng.
Sapa ruộng đã xanh rồi!


Ảnh: Sonntit.

Đi mùa lúa chín thì thích mê tơi nhở? Thế nhưng vào dịp này nhiều người lên Sapa không chỉ để chụp hình ruộng bậc thang mà là chụp ảnh không khí lao động sản xuất của bà con các dân tộc Mông, Hà Nhì, Dao, Dáy... trên những cánh đồng ruộng bậc thang tuyệt đẹp.
 Ra đồng. Ảnh: Phạm Ngọc Bằng
Tất cả đã sẵn sàng. Ảnh: Phạm Ngọc Bằng
Bên khung cửa

. Ảnh: Phạm Ngọc Bằng
Những mảng màu thú vị. Ảnh: Phạm Ngọc BằngNgười vùng cao Sapa nô nức vào mùa gieo cấy trên ruộng bậc thang một vụ. Ảnh: Phạm Ngọc Bằng

------

Thời điểm này, trên khắp nẻo vùng cao phía Bắc, đâu đâu cũng thấy hình ảnh thân thuộc của bà con các dân tộc thiểu số lội ruộng bậc thang gieo cấy lúa mùa chính vụ. Đây là một trong những mùa đẹp nhất của vùng đất du lịch nổi tiếng: Sapa, Bắc Hà, Bát Xát. Ruộng bậc thang mùa cấy lúa đã và đang là một trong những sản phẩm du lịch độc đáo của miền núi phía Bắc Việt Nam, thu hút du khách xa gần, nhất là người nước ngoài tới tham quan.

Ông anh mình bảo đi Sapa nên đi vào tháng 5 dương lịch và tháng 9 dương lịch, lúc đó lúa chín vàng nhìn đẹp mê hồn luôn. Ai có đi chụp ảnh nhớ share cho mình với nhe! ;)
 

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
cacom86
Ảnh đẹp dữ bây ^^
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước