Sau 1 đêm, hồ nước lớn tại Nga bất ngờ biến thành màu đỏ như máu

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Lạ kỳ hồ nước khổng lồ biến thành “biển máu” sau 1 đêm ” được update liên tục tại website tin tức Yume.vn

Người dân ở làng Gribanovsky phía Tây Nam nước Nga đã rất hoang mang khi thấy hồ nước lớn trong vùng bất ngờ chuyển sang màu đỏ như máu chỉ sau một đêm.

Hồ nước ở làng Gribanovsky thuộc khu vực Voronezh Oblast, Nga bỗng chốc biến thành màu đỏ thẫm. Các nhà chức trách đã được cảnh báo trong bối cảnh quan ngại hiện tượng này có thể gây ô nhiễm nguồn cung cấp nước.

Cộng đồng mạng - Lạ kỳ hồ nước khổng lồ chuyển sang màu đỏ như máu chỉ sau 1 đêm

Hồ nước có màu đỏ lạ thường ở làng Gribanovsky, Nga.

Người dân địa phương hiện đổ lỗi cho một nhà máy đường gần đó là nguyên nhân gây ra hiện tượng hồ nước đổi sang màu đỏ máu. Nhà máy này đã hoạt động trong 160 năm qua và đã có nhiều bê bối liên quan đến môi trường trong quá khứ.

Trên thế giới từng có nhiều hồ mang màu đỏ. Hồ Retba ở Senegal, Tây Phi là một điển hình. Hồ này có màu nước trông cực kỳ lạ, có những chỗ nước đỏ như máu, có những chỗ nước lại có màu hồng của kem dâu. Tuy nhiên, hiện tượng màu kỳ lạ của hồ này đã được lý giải rõ ràng. Màu sắc giống máu này của hồ đơn giản là vì lượng muối rất cao của nước hồ, trong đó các nhà khoa học đo được hàm lượng muối lên tới 40% ở một số khu vực.

Đ.V (Tổng hợp)

Bài viết ” Lạ kỳ hồ nước khổng lồ biến thành “biển máu” sau 1 đêm ” được member chia sẻ trên Cộng đồng Yume.vn