Sau vài ngày ngắn ngủi về bên con, chị Liên cùng chồng lại khăn gói để tiếp đến hành trình chữa bệnh…

— Yume.vn —

Sau vài ngày ngắn ngủi về bên con, chị Liên cùng chồng lại khăn gói để tiếp đến hành trình chữa bệnh. Bé Bình An ở nhà được giao cho “người mẹ” thứ hai vô cùng tin tưởng.

Câu chuyện về chị Nguyễn Thị Liên (SN 1991, ở Hà Nam) – người mẹ bị ung thư sinh con trong tư thế ngồi được xuất viện, cùng con trai là bé Đỗ Bình An trở về quê đoàn tụ bên bữa cơm gia đình khiến nhiều người cảm động. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng sau cuộc đoàn tụ đó, chị Liên lại phải tạm xa con trai để tiếp đến hành trình điều trị căn bệnh ung thư vú quái ác.

Với chị Liên, được ôm con trong vòng tay, được gần con dù thời gian vô cùng ngắn ngủi cũng là điều vô cùng hạnh phúc. Bởi trước đó, khi mang thai bé Bình An và cả khi sinh con ra chị đã nghĩ đến điều xấu nhất, đó là không còn được gặp con. Tuy nhiên phép màu đã đến, người mẹ này đã hồi phục thần kỳ. Ngày cùng chồng bế con về quê ra mắt họ hàng, chị Liên nghẹn ngào, xúc động chẳng thể nói lên lời.

Cùng con về quê được 3 ngày, chị Liên và chồng lại khăn gói ra Hà Nội để tiếp đến điều trị, giây phút tạm biệt con chị thỏ thẻ rằng: "Bình An ngủ ngon nhé, mẹ đi bệnh viện rồi sẽ về với con". ở Bệnh viện K Trung ương, chị Liên với ánh mắt rạng ngời và ngập tràn hy vọng, chị cho biết sức khỏe chị đã tốt hơn, để nhận được điều đó chính là nhờ con trai chị – bé Bình An.

“Chỉ cần nghĩ đến con là tôi lại có thể động lực để chiến đấu với bệnh tật. Tôi phải cố gắng thật nhiều để được ở bên con nhiều hơn, để được nhìn con lớn lên mỗi ngày”, chị Liên chia sẻ.

Dìu vợ từng bước vào khu điều trị, thay vì các giọt nước mắt như các gì chúng tôi gặp anh cách đây 2 tháng, anh Đỗ Văn Hùng (chồng chị Liên) giờ đây đã có thể nở nụ cười trên môi, mặc dù anh biết chặng đường phía trước còn vô cùng dài.

“Vợ vẫn chưa khỏi bệnh, con vẫn đang phải nhờ người thân chăm sóc ở quê, Tuy nhiên tôi tin rằng công đoạn không chẳng khó khăn nhất chúng tôi đã băng qua thì giờ đây khi đối diện với đa số thứ ở phía trước chắc cũng chẳng khó khăn hơn”, anh Hùng nói.

Anh cho biết, từ khi được gần con, tinh thần, sức khỏe vợ anh tốt hơn trước vô cùng nhiều. Xa con mấy ngày ở viện, ngày nào vợ chồng anh Hùng cũng gọi điện về để được nhìn thấy con. “Trộm vía cháu thương bố mẹ không quấy khóc, cứ ăn xong lại ngủ, thấy con như vậy chúng tôi phấn khởi lắm”, anh Hùng vừa bóp chân cho vợ, vừa nói.

các ngày cả hai vợ chồng chị Liên ở viện, bé Bình An được cô ruột là chị Đỗ Thị Vân chăm sóc ở gia đình. Theo chia sẻ của chị Vân, do bé Bình An bị sinh non nên quá trình chăm sóc phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của bác sĩ.

“Để có đủ kiến thức và chăm cháu đúng khoa học, tôi phải học “cấp tốc” hai ngày ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương về các kỹ năng chăm sóc trẻ em. Bác sĩ hướng dẫn tôi vô cùng kĩ lưỡng từ việc tập cho con bú, cho ăn, đến tập bế, rồi theo dõi sức khỏe xem có gì bất thường không… Giờ đây, khi mẹ cháu vẫn đang bị bệnh, bố cháu phải đi cùng chăm sóc 24/24 nên tôi sẽ thay mẹ bé Bình An để chăm sóc cháu được tốt nhất”, chị Vân chia sẻ.

Theo chị Vân, bé Bình An vô cùng ngoan và ăn ngủ đúng giờ, chỉ có điều chị thương đứa cháu bé bỏng của mình vì chưa một lần được bú sữa mẹ. “Mẹ cháu muốn cho con bú lắm, Tuy nhiên chẳng có sữa để cho vì khi truyền hóa chất trị bệnh, sữa cũng mất, thương lắm Tuy nhiên chẳng biết phải Làm như thế nào”, chị Vân ngậm ngùi.

Dù đã được bác sĩ cho xuất viện về quê để gia đình chăm sóc, Tuy nhiên mỗi khi đến lịch khám định kỳ bé Bình An lại phải ra viện để kiểm tra các chỉ số theo yêu cầu bác sĩ. Hy vọng, trong tương lai không xa chị Liên sẽ sớm khỏi bệnh hoàn toàn, để hai mẹ con đoàn tụ bên nhau mãi mãi không rời xa.

#aFamilyPhotos #Ap #BinhAn

#Yume