Sẽ công bố điểm thi lớp 10 Hà Nội trong khoảng 2 ngày 23-24/6

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Lịch công bố điểm thi lớp 10, xét tuyển các trường THPT Hà Nội ” được update liên tục tại website tin tức Yume.vn

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hiện công tác chấm thi đang được thực hiện nghiêm túc, dự kiến Sở sẽ công bố điểm thi lớp 10 trong khoảng 2 ngày 23-24/6.

Ông Phạm Quốc Toản – Trưởng Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết: “Toàn thành phố thành lập một ban chấm thi, một ban phách và các ban chấm thi bộ môn hoặc nhóm môn. Cán bộ chấm thi gồm 50% là giáo viên THCS, 50% là giáo viên THPT. Các phòng GD&ĐT, các trường THPT phải cử đúng thành phần và số lượng giáo viên tham gia chấm thi theo yêu cầu của sở GD&ĐT. Tại mỗi ban chấm thi theo môn hoặc nhóm môn có các Thanh tra viên làm nhiệm vụ thanh tra chấm thi”.

“Căn cứ chỉ tiêu được giao và điểm xét tuyển (ĐXT) của thí sinh đăng ký dự tuyển, trường THPT công lập đề xuất điểm chuẩn, Sở duyệt điểm chuẩn cho từng trường”, ông Toản thông tin.

Giáo dục - Lịch công bố điểm thi lớp 10, xét tuyển, nhập học các trường THPT Hà Nội

Điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ được công bố trong tháng 6 này.

Về thời gian công bố điểm thi, ông Toản cho biết: “Sở đang chỉ đạo các bộ phận tổ chức chấm thi cho thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018 theo đúng kế hoạch. Thời gian dự kiến công bố điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ trong khoảng hai ngày 23/6 hoặc 24/6 tới”.

Điểm xét tuyển do sở GD&ĐT công bố là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, các trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm và điều kiện nào khác để xét tuyển.

Trường hợp hạ điểm chuẩn, các trường THPT phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ. Khi hạ điểm chuẩn nhà trường chỉ nhận học sinh có NV1 không nhận học sinh có NV2.

Tùy theo tình hình tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên ở một số khu vực tuyển sinh, nếu gặp khó khăn Sở sẽ xem xét, quyết định cho phép trường được tuyển nguyện vọng 3 (NV3). Những học sinh trúng tuyển NV3 phải có ĐXT cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 2,0 điểm.

Cách tuyển như sau: Căn cứ vào số lượng học sinh nộp đơn đăng ký xét tuyển NV3 và chỉ tiêu của trường, nhà trường sẽ lấy học sinh có ĐXT từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao và thông báo công khai những HS đã trúng tuyển. Học sinh đã trúng tuyển NV1, NV2 không được xét tuyển NV3.

Đối với trường THPT công lập, các thí sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 1/7 – 3/7. Sau thời hạn này, những trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu giao, được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 5/7 – 6/7.

Đối với trường THPT công lập tự chủ tài chính, trường THPT ngoài công lập, các thí sinh nộp đơn đăng ký dự tuyển tại trường từ ngày 1/6 – 25/6. Những học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 1/7 – 15/7/2018.

Bài viết ” Lịch công bố điểm thi lớp 10, xét tuyển các trường THPT Hà Nội ” được member chia sẻ trên Trang web Yume Việt Nam