Sẽ rà soát kỹ lại việc bổ nhiệm ông Chung để tránh dư luận hoài nghi

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Tỉnh ủy Quảng Nam lên tiếng ” được update liên tục tại website tin tức Yume.vn

Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường khẳng định sẽ chỉ đạo kiểm tra, rà soát kỹ lại quy trình điều động, bổ nhiệm ông Chung để tránh dư luận hoài nghi và trên hết là thực hiện đúng quy định.

Ngày 4/6, ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam xác nhận, ông đã nắm được thông tin xôn xao về trường hợp của ông Dương Văn Chung, Giám đốc ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đông Giang, nguyên Chánh Văn phòng UBND – HĐND huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam liên quan đến công tác cán bộ.

Theo đó, ông Chung (SN 1977) tốt nghiệp đại học tại chức nhưng vẫn được điều động, bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng UBND – HĐND huyện (tháng 9/2012), rồi sau đó là Giám đốc ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đông Giang (tháng 9/2017). Điều này rõ ràng là chưa đúng quy định, bởi, theo Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 30/6/2011 (tiếp nối là Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 12/8/2016) của Tỉnh ủy Quảng Nam thì những ai sinh sau năm 1975 phải tốt nghiệp đại học hệ chính quy mới được cơ cấu vào cấp ủy huyện và mới được bổ nhiệm vào các chức vụ trưởng, phó phòng hoặc tương đương.

Tin nhanh - Vụ Chánh Văn phòng 'ngồi ghế béo bở': Tỉnh ủy Quảng Nam lên tiếng

Công tác cán bộ ở huyện Đông Giang đang bị tố có quá nhiều vấn đề.

Vị Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam khẳng định, về trường hợp ông Chung thì Tỉnh ủy và ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam sẽ có chỉ đạo kiểm tra, rà soát kỹ lại quy trình điều động, bổ nhiệm từ trước đến nay. Việc làm này là cần thiết, để tránh dư luận hoài nghi nhiều về các quy định về công tác cán bộ của tỉnh Quảng Nam và hơn hết là Nghị quyết 04 về công tác cán bộ của Tỉnh ủy Quảng Nam đã ban hành thì phải thực hiện đúng.

Tin nhanh - Vụ Chánh Văn phòng 'ngồi ghế béo bở': Tỉnh ủy Quảng Nam lên tiếng (Hình 2).

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đông Giang, nơi ông Chung đang công tác.

Đây là sự việc mà trước báo Người Đưa Tin đã có nhiều bài viết phản ánh nhận được sự đồng tình của dư luận. Cụ thể, ngoài việc bị tố bổ nhiệm vào ghế Chánh Văn phòng UBND-HĐND huyện Đông Giang vi phạm Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy Quảng Nam thì quá trình điều chuyển ông Chung sang ghế Giám đốc ban Quản lý dự án huyện Đông Giang còn bị cho rằng vi phạm Điều 54 Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ. Điều này quy định rằng: “Giám đốc quản lý dự án phải có đủ điều kiện năng lực về chuyên môn thuộc ngành xây dựng, phù hợp với yêu cầu dự án, có chứng nhận nghiệp vụ về quản lý dự án…”, trong khi đó, ông Chung không có chuyên môn về lĩnh vực này.

Bí thư Huyện ủy Đông Giang Đỗ Tài từng trả lời chúng tôi rằng, theo suy nghĩ của nhiều người, hiện, huyện Đông Giang đang trong quá trình phát triển nên vị trí Giám đốc do ông Chung đảm nhiệm được dư luận mặc định là “nhạy cảm”, là “béo bở”. Nhiều người muốn “ngồi vào” nên đơn thư tố cáo là việc bình thường (?!).

Trong thời gian giữ chức Chánh Văn phòng UBND – HĐND huyện Đông Giang, ông Dương Văn Chung đã ký hàng loạt lệnh điều xe công vụ của UBND – HĐND huyện Đông Giang đưa đón các lãnh đạo huyện này về TP.Đà Nẵng “công tác”. Đáng nói, thời gian “công tác” này đều rơi vào thứ Bảy, Chủ nhật. Tài xế lái xe công vụ này là Nguyễn Quang Tiến đã lên tiếng tố cáo thực chất đây không phải là công tác mà chỉ là đưa đón các lãnh đạo huyện về nhà riêng ở TP.Đà Nẵng dịp cuối tuần. Anh Tiến cũng tố rằng, đã bị UBND huyện Đông Giang “quỵt” 72 triệu đồng tiền công tác phí trong 1 năm trời đưa đón lãnh đạo. Người lái xe này hiện đã bị đuổi việc và đang gửi đơn thư tố cáo lên cấp ngành tỉnh Quảng Nam và báo chí. Báo Người Đưa Tin cũng đã vào cuộc mạnh mẽ và đã đăng tải sự việc này trong bài viết: “Lái xe tố bị quỵt tiền khi chở lãnh đạo về nhà riêng”. Báo sẽ tiếp tục tìm hiểu và phản ánh sự việc này ở bài viết khác.

Bài viết ” Tỉnh ủy Quảng Nam lên tiếng ” được thành viên chia sẻ trên Tin tức Yume