Đăng nhập

Sẽ thật đau khi buông tay người mình muốn giữ

Cô sẽ có cuộc sống ý nghĩa hơn khi có anh bên cạnh, với cô, anh chẳng những sống trong tim cô mà còn sống trong cuộc đời cô. Cô thầm cảm ơn anh rất nhiều, chính anh đã cho cô hiểu giá trị hạnh phúc của tình yêu và những khao khát được ở bên nhau

Thành phố về đêm đang chìm sâu trong yên tĩnh, mỗi ngày bước chân đi ngang qua đây gần nửa đời người, không một chút luyến lưu vì sao? Vì mọi thứ đều không đơn giản như ta nghĩ, cuộc sống quá phức tạp, phiền muộn. Ngày ta 20, bước chân ta như con chim sáo bước vào đời rộn rã tiếng cười, tiếng hót véo von, trải nghiệm tốt xấu cũng nhiều, chân va vấp cục đá trên bước đường thăng quan tiến chức cũng có đôi lần. Hôm nay, gần nửa đời người, bước chân đi qua với nhiều vụn dại của cuộc tình đang dở dang, ta đang muốn rời xa nơi đây, rời xa để quên đi tất cả, hay có thể để lại được mọi thứ nơi này.

Chúng ta đã tìm thấy nhau giữa bộn bề cuộc sống, giữa muôn vạn triệu người đi qua, ta đã gặp nhau, yêu nhau và nhớ nhau trong từng ấy tháng năm. Với anh, em là một cô gái hãnh tiến, tham vọng đỉnh vinh quang, có học vị và sở hữu một sắc đẹp. Nhưng nơi em còn thiếu cái chất của đàn bà, cái nết một người vợ tam tòng tứ đức, và sau này là sự chịu thương chịu khó của một người mẹ bên con trẻ.

Anh, có lẽ em sẽ học cách buông tay. Buông tay anh để em có thể tĩnh tâm một chút, để suy nghĩ về những gì mình đã trải qua và những gì mình đang có. Em cũng không thể chạy theo anh, khi trên đường đi anh đã rẽ sang một ngõ khác, tách rời khỏi cuộc đời em. Em chỉ có thể dừng lại, đứng đó với niềm kiêu hãnh của bản thân. Mặc dù rằng em biết rằng một phần lỗi này là do nơi em, em biết mình sẽ lẻ loi, cô độc khi hàng ngày vẫn bước trên lối về quen thuộc.

Riêng anh. Anh luôn ước mơ về một người vợ bên mái ấm gia đình, bên bếp lửa đỏ hồng sau mỗi giờ tan sở, cả nhà đầm ấm, quay quần bên nhau ăn một bữa cơm nóng canh ngọt. Em không thể thực hiện được những ước mơ nhỏ nhoi, bình dị của anh, cũng là ước mơ của bao người đàn ông khác. Em không phải là mẫu người phụ nữ của gia đình. Em luôn thành công trong công việc, nhưng lại thất bại trong tình yêu.

Phận em. Em luôn mơ ước có một người chồng với công việc bình dị, để sau những công việc mệt mỏi, em về nhà được anh ôm trong vòng tay, tối đi ngủ được cuộn tròn trong chăn ấm có hơi thở của anh với những nụ hôn ngọt ngào. Nhiều khi em cũng muốn nấu cho anh một bữa ăn ngon, nghe nhạc cùng anh, dạo chơi với anh. Nhưng công việc và các mối quan hệ cứ cuốn em đi... em thường lỗi hẹn với anh vì cứ bận đột xuất. Và từ lúc nào, em dần xa anh...

Vì điều đó anh muốn xa cô, anh không muốn cô sống ép mình, vì anh cũng yêu và rất hiểu cô. Anh luôn muốn làm bờ vai, chỗ dựa cho cô suốt đời. Nhưng anh không thể chạy theo cô một cách hụt hơi, với cô, với anh, cuộc sống gia đình chỉ có chạy theo cuộc sống, chứ không phải sống trong nó. Có nhiều khi anh và cô cũng muốn cho tình yêu một cơ hội, cho gia đính một may mắn, cả hai không được quyền làm tổn thương nhau, nếu như không được người kia cho phép. Và cớ sao cứ mãi nắm tay nhau, khi chính hai người trong cuộc biết rất rõ nó chỉ đem lại nhiều nước mắt hơn nụ cười.

Cô đang đứng trên đỉnh vinh quang của cuộc đời. Còn tình yêu thì đang trên đà tuột dốc. Hai sự việc đang đi ngược lại nhau. Anh đã rẽ sang hướng khác, hướng đó không có cô. Cô nghiệm ra rằng, có lẽ cô phải học cách buông bỏ nhiều thứ để còn nắm bắt hạnh phúc riêng tư... Tình yêu đang có với nhau, cô không biết trân trọng giữ gìn, khi xa rồi lại nuối tiếc. Cô cứ nhẩn ngơ nhìn bước chân mình đang lẻ loi, cô độc...

Phải học cách buông bỏ để cho bản thân một cơ hội. Có một câu nói, đừng buông tay nếu chưa cố gắng hết sức. Cô biết, anh và cô, cả hai còn rất cần nhau. Thế thì tại sao không cho bản thân một cơ hội chứ? Hãy nhìn lại chính mình, học cách cho và nhận, học cách trân trọng giữ gìn tình yêu và cũng phải biết tôn trọng khi buông tay. Trong tình yêu, nếu hai người cùng nhìn về một hướng, thì sẽ có tiếng nói chung, sẽ hiểu và thương nhau hơn, người này có thể là hậu phương vững chắc của người kia và ngược lại.

Có ai đó nói. Sẽ thật đau khi buông tay một người mình muốn giữ. Nhưng thật đắng khi níu giữ một người muốn buông tay mình. Giờ đây cô đã hiểu rõ giá trị của tình yêu và hạnh phúc. Cô đang khao khát trở về bên anh, cô đang dần hoàn thiện bản thân, cô sẽ cho bản thân một cơ hội được sống còn với tình yêu.

Cô sẽ có cuộc sống ý nghĩa hơn khi có anh bên cạnh, với cô, anh chẳng những sống trong tim cô mà còn sống trong cuộc đời cô. Cô thầm cảm ơn anh rất nhiều, chính anh đã cho cô hiểu giá trị hạnh phúc của tình yêu và những khao khát được ở bên nhau. Điều quan trọng hơn hết là cô đã hiểu được giá trị làm người phụ nữ của gia đình.

Sẽ thật đau khi buông tay người mình muốn giữ

Sẽ thật đau khi buông tay người mình muốn giữ

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận