trang Blog

nhahanoiTham gia: 12/05/2008
 • Lễ ra quân chương trình tiếp sức mùa thi của diễn đàn BGO năm 2009 tại Hà Nội
  Cảm Xúc
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Lễ ra quân chương trình tiếp sức mùa thi của diễn đàn BGO năm 2009 tại Hà Nội

  Lễ ra quân chương trình tiếp sức mùa thi năm 2009 tại Hà Nội

       Ngày 27/02009, tại Nhà A15 Đại Học Bách Khoa Hà Nội,Diễn đàn Bắc Giang Online (BGO) và Tỉnh đoàn Bắc Giang ,Thành đoàn Hà Nội,và Đoàn Thanh Niên HCM và Công ty Cổ phần Vinawebsoft phối hợp tổ chức Lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi 2009  Tham dự Lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Xuân Tùng,Đồng chí Vũ Huy Dương chuyên viên ban thanh niên xung phong -ban thường trực về chiến dịch thanh niên tình nguyên trung ương đoàn,Về phía thành đoàn Hà Nội có đồng chí Nguyễn Văn Quy Chuyên viên ban trường học thanh niên, phía tỉnh đoàn Bắc Giang có anh Trung Chuyên viên thanh niên tình nguyện Về phía doanh nghiệp có Anh Ngô Minh Quyền giám đốc công ty cổ phần vinawebsoft và hơn 200 thanh niên, sinh viên tình nguyện người bắc giang. 


   

  (Anh Ngô Minh Quyền :trao tặng hoa cho trưởng ban tiếp sức mùa thi 2009)

  Chương trình tiếp sức mùa thi của diễn đàn Bắc Giang online được thực hiện cách đây hơn 2 tháng,nhưng đã nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của nhiều các bạn sinh viên người bắc giang ở hơn 20 trường Đại Học và Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia hưởng ứng.Con số ra quân ngày đầu có hơn 200 nhưng số lượng sẽ còn tăng hơn nữa trong thời gian tới.

  Mục đích - ý nghĩa chương trình:

  Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em Thí sinh của Bắc Giang dự thi trên địa bàn Thành phố Hà Nội, nhằm tối ưu hoá mọi nguồn lực vật chất và tinh thần vốn có của mọi tầng lớp nhân dân Bắc Giang trên địa bàn Hà Nội, để quảng bá hình ảnh Thanh niên Bắc Giang năng động, sáng tạo, vì cộng đồng nhóm Sinh viên Bắc Giang trên địa bàn Hà Nội xây dựng kế hoạch Tình nguyện “Tiếp sức màu thi 2009” trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

  Nội dung chủ yếu của đợt Tình nguyện này là giúp đỡ thí sinh và người nhà về khâu tìm nhà trọ, để thí sinh và người nhà trong những ngày thi có chỗ nghỉ ngơi tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, tránh sự ép giá của rất nhiều chủ nhà trọ như những năm trước khi ngày thi đến gần.

  Bên cạnh đó là giúp đỡ chỉ đường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các khu vực thi. Đồng thời tư vấn cho Thí sinh quê nhà về các khâu nhập thi, giúp đỡ gải quyết các tình huống xấu phát sinh để các em có sự tự tin và tâm lý thoải mái nhất trước khi bước vào cuộc chiến thực sự này.

  Việc làm này không chỉ có ý nghĩa to lớn về mặt kinh tế - xã hội đối với tỉnh nhà mà đó còn là một cơ hội để quảng bá hình ảnh của Thanh niên Bắc Giang nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung ra cộng đồng bè bạn trong nước.

  Với thông điệp “Các bạn hãy tự tin,Chúng tôi luôn cùng bạn ”, Ban tổ chức Chương trình tiếp sức mùa thi 2009 xác định mục tiêu quan trọng nhất là hướng dẫn giúp đỡ một cách có hiệu quả các thí sinh và người thân thí sinh về phương tiện, cách thức đi lại, chỗ ăn, nghỉ... Các chiến sĩ tình nguyện tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi 2009” sẽ luôn sẵn sàng có mặt tại nhà ga, bến xe, trạm xe buýt và các điểm nút giao thông để tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp những khó khăn, thắc mắc của các thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi Đại học và Cao đẳng. Các đội thanh niên, sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” sẽ làm việc liên tục từ đầu tháng 7/2009 đến hết thời gian thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm nay.

  Đây là lần đầu tiên Diễn đàn Bắc Giang Online thực hiện chương trình,ngoài vấn đề khó khăn về khâu tổ chức,Thì vấn đề khó khăn và cấp bách nhất hiện nay là vấn đề tài trợ cho Chương trình,Theo thành viên BQT Diễn đàn Bắc Giang Online chị Nguyễn Yến Quyên nói,Hiện nay quỹ diễn đàn đã hết, Đang cố gắng huy động thêm từ các Nguồn lực từ phía các cá nhân và phía doanh nghiệp hỗ trợ thêm.

  Tiếp sức mùa thi là chương trình có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc được diễn đàn Bắc Giang Online (BGO) đưa và Chương trình Tình Nguyện thường niên hàng năm.

  Thí sinh và người nhà thí sinh có thể tiếp cận thông tin và nhận sự hỗ trợ của chương trình thông qua các phương tiện thông tin đại chúng,

  đặc biệt là trên Website Báo Bắc Giang hoặc có thể tìm hiểu thêm thông tin về chương trình trên các website chính của diễn đàn www.bacgiangonline.net/diendan

  Các Hình ảnh chương trình :
   

   
  Nối vòng tay lớn .


         
  Những hình ảnh này mình lấy từ diễn đàn Bacgiangonline thậy là hãnh diện vình mình cũng là một thành viên của BGO đấy. Chúc mọi người hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình - tiếp sức cho các em thí sinh đi thi

  Sáng lập viên của diễn đàn BGO nói: "Tiếp sức mùa thi là chương trình có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc được diễn đàn Bắc Giang Online (BGO) đưa và Chương trình Tình Nguyện thường niên hàng năm.

  Thí sinh và người nhà thí sinh có thể tiếp cận thông tin và nhận sự hỗ trợ của chương trình thông qua các phương tiện thông tin đại chúng,
  đặc biệt là trên Website Báo Bắc Giang hoặc có thể tìm hiểu thêm thông tin về chương trình trên các website chính của diễn đàn
  www.bacgiangonline.net/diendan"

   

  Chúc các em thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh này!
   

   

   

   

   
  Lễ ra quân chương trình tiếp sức mùa thi của diễn đàn BGO năm 2009 tại Hà Nội