Đăng nhập

Singapore - Những tháng ngày chuẩn bị

Theo thông tin trên mạng, khi nhập cảnh vào Sing, hải quan bên đó đặc biệt ưu ái con gái Việt, xinh đẹp, trẻ trung, chưa chồng, đi một mình hoặc đi từng nhóm nhỏ.

Tiền bạc

Bên Sing thường dùng $S( không nói là chỉ dùng $S). Vấn đề là chỉ còn 70$USD theo dự tính. Đem ra tiệm vàng đổi lấy 100$S và bỏ thêm 500k để đổi thêm 30$S nữa (coi như cho phép xài lố).

Nhưng gặp phải vấn đề nan giải khác. Theo thông tin trên mạng, do một số bạn gái VN qua đó hành nghề khó nói nên khi nhập cảnh vào Sing, hải quan bên đó đặc biệt ưu ái con gái Việt, xinh đẹp, trẻ trung, chưa chồng, đi một mình hoặc đi từng nhóm nhỏ. Ngó lại thấy Paven với con bạn mình cũng chưa chồng, trẻ trung (còn cái khoản xinh đẹp thì cho phép miễn bình luận) và thân gái dặm đường cũng có 2 đứa. Sao mà dễ bị liệt vô dạng tình nghi quá đi. Để cho an tâm, Paven rinh theo vài trăm USD nữa để phòng trường hợp bị vịn lại cũng có tiền mà khai báo. Nghe bà con nói, nó đưa mình vô phòng cách ly, hỏi từa lưa. Cái vụ ngôn ngữ thì chắc không đến nỗi nào, chỉ sợ mất thời gian vì qua đó chỉ có 2 ngày nên lịch trình sát lắm.

Hostel

Bạn Cáo tuyển chọn được 3 cái Hostel bé bé xinh xinh.

http://www.the-inncrowd.com/
http://www.abearygoodhostel.com/contact.htm
http://pow.com.sg/

Tiêu chí chọn lựa: an toàn, rẻ và tiện di chuyển. Sau một hồi suy nghĩ và bị hấp dẫn bởi mấy tấm hình đầy màu sắc (xanh xanh đỏ đỏ con nhỏ nó mừng) nên Paven và Cáo quyết định chọn Abeary good hostel. Thấy cách trả lời mail rất nhiệt tình và dễ thương của chủ Hostel, lại cho gửi hành lý lại và sử dụng toilet, phòng khách thoải mái sau giờ check out nên Paven cũng thấy nhẹ phần nào.

Nói thêm đây là Dorm chứ không phải là Hotel. Một phòng khoảng 12 giường, nam nữ ngủ chung (nhưng giường ai nấy ở). Bạn nào mới lần đầu đi bụi thì cũng hơi ngần ngại về cái khoản này (quên, Paven cũng lần đầu đi bụi). Tại con bạn của Paven nó sành đời quá nên được nó trấn an cũng cảm thấy an tâm. Giá phòng là 23$S (do cuối tuần, còn trong tuần chỉ có 20$S, những dịp khuyến mãi còn rẻ hơn).

Check in: 2pm
Check out: 12pm
Deposit: 15$Sing (khi check out sẽ trả lại)
Nước nóng 24/24, mở cửa 24/24, free 1 bữa sáng, trà và cafe cũng 24/24.
(Kiểu này chắc phải đòi tiền quảng cáo quá). Mà nói thiệt, tuy hostel này không biết có *** nào không, nhưng thật sự tiện nghi và đội ngũ rất là tốt và nhiệt tình. 23$S như thế là đủ.

 


Phương tiện:

- Tất nhiên bay qua đó bằng máy bay
- Phương tiện di chuyển chính là MRT và bus.
Nói rõ thêm về cái MRT: Lời khuyên tốt nhất, qua đó việc đầu tiên là đi mua liền cái thẻ Elinkcard. Giá 15$/1 cái nhưng mình chỉ được dùng 10$S thui, 5$S là deposit không được hoàn lại. Cũng có nhiều cách đi MRT như bằng vé, nhưng thấy xếp hàng mua mất thời gian nên thôi vả lại hình như mắc hơn.

- Đồ ăn, nước uống và địa điểm ăn uống.

- Nói cái vụ này thiệt là quê một cục bự chảng. Lúc ban đầu vì muốn tiết kiệm hết mức nên hai đứa cứ đắn đo việc đem theo đồ ăn, nước uống.

- Tính chi li cụ thể: 1 chai nước bên đó mất 1-2$S, đồ ăn trung bình từ 3-6$S. Hai đứa quyết định mua mấy bịch bánh nhỏ và rinh theo 1 chai nước rỗng ruột (KS có nước nên tiết kiệm được 2$S ban đầu ^^). Địa điểm ăn thì tiêu chí lựa chọn là fastfood khoảng 5-9S$ hoặc vô mấy cái foodcourt ăn. Nói tóm lại, về cái khoảng này thì Paven không có kinh nghiệm vì không quan trọng việc ăn uống và cũng không có nhiều tiền (mới ra trường mà).

* Dụng cụ mang theo:

1 cái mềm, 1 cây dù, 1 bịch thuốc đau bụng, 1 chai dầu gió, địa chỉ đại sứ quán, thẻ Visa debit... Mấy cái kia thì dễ hiểu rồi, còn cái mềm chi hả? Rồi sẽ biết)

Teng teng mọi thứ xong xuôi.

********************************

Trước khi lên đường, nhờ đọc các thông tin các diễn đàn, Paven và nhỏ bạn đã phần nào hình dung về đất nước Singapore. Có thêm trong tay cái bản đồ được cắt dán vô cùng nghệ thuật, Paven cảm thấy tự tin hơn nhiều. Không biết phải nói sao, nhưng cho đến bây giờ, Paven vẫn thấy "yêu" những tháng ngày chuẩn bị này. Đó là sự tìm tòi không mệt mỏi tất tần tật về đất nước mình sẽ đến, dường như mọi nhiệt huyết được dồn vào đây cho một ước mơ không còn là mơ ước.

Singapore - Những tháng ngày chuẩn bị

Singapore - Những tháng ngày chuẩn bị

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận