Sơ yếu lý lịch và chức vụ của ông Trần Bắc Hà

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV đang ở đâu? ” được update liên tục tại website Yume.vn

Kỳ họp 26 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, có nội dung kết luận vi phạm nghiêm trọng của Ban thường vụ ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Tuy nhiên đến nay tung tích của ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT của BIDV vẫn là một ẩn số.

Từ ngày 28 đến 30/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 26. Tại kỳ họp này, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó có vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Từ nhiều tháng qua, hầu như không có thông tin về ông Bắc Hà trên báo chí. Trong chiều 2/6, phóng viên báo chí đã nhiều lần liên hệ vào số điện thoại di động của ông Hà nhưng trong tình trạng không liên lạc được. Nhiều tháng qua, tung tích ông Trần Bắc Hà vẫn là một bí ẩn.

Trước đó, đầu tháng 1/2018, tại phiên tòa xét xử Trầm Bê, Phạm Công Danh và 44 đồng phạm về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, HĐXX đã yêu cầu triệu tập ông Trần Bắc Hà đến tòa, với tư cách người có nghĩa vụ liên quan.

Tuy nhiên, người đại diện của ông Trần Bắc Hà cho biết, cựu Chủ tịch BIDV không thể đến tòa theo triệu tập vì đang điều trị bệnh ung thư tại Singapore.

Chính trị - Ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV đang ở đâu?

Sơ yếu lý lịch và chức vụ của ông Trần Bắc Hà (ảnh Tuổi trẻ).

Chiều 13/1, thẩm phán Phạm Lương Toản cho biết, sau phiên xử sáng, người đại diện của ông Hà là ông Nguyễn Hồng Dân đã đến gặp HĐXX. Ông Dân cho biết ông Trần Bắc Hà đã biết được thông báo về việc phải có mặt tại toà án.

Tuy nhiên, hiện tại ông Hà đang chữa bệnh ung thư và đã nhập cảnh vào Singapore để khám, chữa bệnh tại bệnh viện Glenneagles từ ngày 7/1, nên không thể đến tòa.

Người đại diện của ông Hà cũng cung cấp các tài liệu liên quan như: Bản dịch bệnh án của ông Trần Bắc Hà tại Singapore, bản photo hộ chiếu cho thấy ông này đã nhập cảnh.

Ông Dân cam kết sáng 16/1 sẽ cung cấp toàn bộ hồ sơ, bệnh án của ông Trần Bắc Hà, bản xác nhận của lãnh sự Việt Nam tại Singapore về việc nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng BIDV đang điều trị tại đây.

Đề cập đến vụ xử bị cáo Trầm Bê, thẩm phán Phạm Lương Toản cho biết, HĐXX đã ký giấy triệu tập ông Trần Bắc Hà và ông Trần Lục Lang. Trong trường hợp những người này không có mặt, VKS có thể sử dụng lời khai tại cơ quan điều tra.

Suốt thời gian diễn ra phiên xử đại án Trầm Bê – Phạm Công Danh (từ ngày 8-13/1), VKS liên tục đặt câu hỏi về sự vắng mặt của ông Trần Bắc Hà. VKS cho rằng sự vắng mặt của những người có trách nhiệm, nghĩa vụ liên quan ở BIDV có thể ảnh hưởng đến việc xét xử tại phiên toà.

Liên quan đến ông Trần Bắc Hà, trước đó, nhiều thông tin cho rằng, sau khi nghỉ hưu từ 1/9/2016, ông Trần Bắc Hà thường xuyên sang Lào để cùng một số người thân triển khai các dự án trồng cây nông nghiệp tại đây. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, ông Trần Bắc Hà ở đâu? đang làm gì vẫn khiến dư luận đặt ra câu hỏi.

Ngọc Thuỷ  (T/h)

Bài viết ” Ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV đang ở đâu? ” được member chia sẻ trên Cộng đồng Yume.vn