trang Blog

soleil_pacificTham gia: 22/10/2008
 • Những phần mềm nghe RADIO trực tuyến
  Công Nghệ Thông Tin
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Những phần mềm nghe RADIO trực tuyến

     Nếu như bạn thường xuyên Online trên Internet và có sở thik nghe đài (như Quick&Snow show, Quà Tặng Trái Tim, Cửa sở tình yêu hay XONE FM), mà lại ko có chiếc đài bên cạnh thì tại sao bạn không tận dụng ngay chiếc máy tính của mình và biến nó thành một đài phát thanh. Sau đây là các phần mềm nghe đài mà mình tổng hợp được, những phần mềm này đều chạy ổn định

  1. Nexus Radio - giúp bạn nghe được trên hơn 6000 đài truyền thanh trên toàn thế giới ( tất nhiên có cả Việt Nam chúng ta - Đã test ). Chương trình còn có một giao diện cực đẹp
  Link download: http://www.nexusradio.com/downloads/nexusradio.exe

  2.
  Screamer Radio - Phần mềm hoàn toàn miễn phí có thể tải về tại:  http://www.screamer-radio.com/download/screamer043.exe  hoặc tải bản portable về tại 
  http://www.screamer-radio.com/download/screamer043.zip
   
   

   Xem ảnh lớn

   
  Điểm đặc biệt mà SR cung cấp cho bạn chính là khả năng phát Radio một cách tuyệt vời mà không cần bạn phải sắm một bộ thu phát sóng nào cả. Không những phát được các đài VOV1,2,3 của Việt Nam mà nó có thể phát được cả những kênh phát thanh của hàng ngàn đài phát sóng trên thế giới như: Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi, Châu Á, Châu Đại Dương và cả “ Nam Cực” lạnh lẽo.
   
   
   + Đầu tiên bạn phải tiến hành cài đặt SR vào hệ thống nếu sử dụng bản cài đặt. Việc cần làm của bạn là chọn ngôn ngữ hiển thị cho SR (không hỗ trợ tiếng Việt nên cứ để mặc định là English rồi OK là tốt nhất). Sau đó một bảng với nội dung hiện ra bạn nhấn Yes là hoàn thành việc cài đặt SR
   
   
   + Sau khi đã cài đặt xong SR bạn mở giao diện sử dụng của SR ra. Giao diện của SR rất bắt mắt với nhiều công cụ cho bạn khám phá. Tuy nhiên để nghe Radio bạn chỉ cần thực hiện như sau:
   
   
  Xem ảnh lớn
   
   Vào menu Presets, sau đó một loạt chủ đề để bạn chọn hiện ra như: theo khu vực, theo ngôn ngữ,… Và nếu muốn nghe chương trình Radio ở Việt
  Nam bạn chọn mục By Region rồi chọn khu vực Asia, chọn Việt Nam
  (đồng thời tại đây sẽ có một siêu liên kết tới trang lliệt kê danh sách của các đài phát thanh được Screamer Radio hỗ trợ).
   
  Danh sách các kênh phát thanh tại Việt Nam
  hiện ra cho bạn lựa chọn bao gồm VOV1, VOV2 và VOV3. Bạn chỉ cần chọn kênh phát rồi đợi một lúc để chương trình kết nối với sever là có thể thưởng thức rồi. Tốc độ cũng như chất lượng phát ra của SR tương đối tốt chỉ cần đường truyền bạn là đường truyền sử dụng tốc độ thấp nhất trong các dịch vụ ADSL hiện nay.
   
   
   
  Những kênh bạn đã phát sẽ được lưu lại ngay trong thanh công cụ Presets của phần mềm giúp bạn truy cập vào nhanh hơn mà không cần phải thực hiện thao tác chọn rườm rà như lần đầu sử dụng.   

   + Ngoài chức năng nghe Radio bạn còn có thể ghi lại những đoạn Radio được phát  để bạn lưu giữ hoặc nghe lại nếu muốn. Nhấn nút REC khi đến đoạn muốn bắt đầu ghi âm và muốn kết thúc bạn nhấn nút Rec để ngừng lại. Muốn nghe lại đoạn Radio bạn lưu lại bạn vào đường dẫn mặc định: C:\Program Files\Screamer Radio\saved.

   

  Không như một số ứng dụng Audio khác, chúng ta thường bị giới hạn và thường bị bắt mua phiên bản pro thì mới có thể tận hưởng trọn vẹn tính năng tương tự là record, song với Screamer Radio chúng ta hoàn toàn yên tâm rằng sẽ không bị hạn chế thời gian sao chép. Sẽ thật vui biết bao khi đột nhiên lắng nghe một bản nhạc hay và chớp mắt ta đã có nó trong bộ sưu tập của chính mình. Bất ngờ hơn khi bạn vẫn có thể có được trọn vẹn một bài hát hay dù rằng mãi tận giữa bài bạn mới nhấp button Record. Khó tin nhưng lại có thật.

   

  Khi tương tác tính năng record, có một vài thiết đặt bạn có thể thay đổi được. Và điều đầu tiên bạn muốn làm là có lẽ nên thay đổi đường dẫn không gian chứa các bản audio đã được ghi cho thích hợp nhất.

   

   

  Tất nhiên tại vị trí này, bạn hoàn toàn có thể tạo một loạt các thay đổi khác nữa như tính năng play, màu sắc hay thay đổi Bitrate của file đã record dưới định dạng phổ biến.

   + Khi muốn thay đổi lại một số thiết lập cho phần mềm bạn chọn thẻ Settings -> Preferences. Tại đây bạn được cung cấp một số tùy chỉnh như: thay đổi đường dẫn của file âm thanh lưu lại sau khi thu âm, chất lượng âm thanh khi ghi âm, cho chương trình khởi động cùng windows,…

   

  Tóm lại, SR cung cấp cho bạn một máy Radio Online mạnh mẽ với nhiều kênh phát sóng tha hồ cho bạn lựa chọn và thưởng thức với một cơ sở dữ liệu các đài phát radio khổng lồ mà chắc chắn các công cụ khác khó có được.

  3. MP3-Free-TV là một công cụ rất hữu dụng và cần thiết dành cho máy tính. Nó không chỉ cho phép bạn xem TV trực tuyến, nghe nhạc, xem tin tức, thể thao miễn phí mà còn có khả năng nghe và lưu lại hơn 10.000 kênh radio của rất nhiều kênh phát thanh nổi tiếng trên thế giới.

   


  Có thể lưu và sắp xếp danh sách các kênh Radio vào favourite mà bạn yêu thích, không chỉ cho nghe trực tuyến mà bạn còn có thể lưu chúng lại dưới dạng MP3 bằng công cụ recording của chương trình với một thư mục riêng cùng với tiêu đề và đầy đủ chi tiết thông tin (ID3-Tag) của tập tin đó, tạo và quản lý playlists nhạc MP3, xuất playlists tới iPod hoặc các máy nghe nhạc MP3. Phần mềm là một bộ bao gồm RadioJockeys, NET Browser, MP3-Audio Recorder và Websearch, có dung lượng 2,03MB, tương thích với Windows 2000 trở lên, kể cả Vista. Bạn có thể tải về bản dùng miễn phí tại:
  http://www.free-tv-mp3.com/mp3freetv_installer.zip hoặc http://www.freeradiorecorder.net/mp3freetv_installer.zip

   

  Những phần mềm nghe RADIO trực tuyến