SỐNG ở QUẬN 11 THÌ như thế nào?… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

SỐNG ở QUẬN 11 THÌ như thế nào?

1. Là mỗi ngày ra đường, đều phải nghĩ coi hôm nay nên qua trường Trưng Trắc ăn xiên que hay về trường Nguyễn Hiền uống trà sữa.

2. Là các đại gia underground không kém gì dân Thủ Đức, lâu lâu lại đạp xe Thống Nhất, mặc ba lỗ, mang dép tổ ong ra Chợ Thiếc mua vàng.

3. Là thường được nghe hỏi:”Ủa Thuận Kiều không phải của quận 11 hả?” hoặc “Đó giờ tưởng Chợ Rẫy quận 11”.

4. Là nghe nói mình đến từ hẻm 100 thì tưởng mình đại ca giang hồ, Tuy nhiên đó là quá khứ rồi, giờ hẻm 100 chỉ còn là nỗi sợ của mấy đứa đã mù đường, không biết dùng google maps mà còn thích đi phượt thôi.

5. Là nhiều khi chẳng cần đi đâu xa xôi ăn uống, mà lâu lâu còn phải dẫn đường cho tụi bạn quận khác vô ăn ké.

6. Là chỉ cần cầm 100 nghìn, chạy vào Lãnh Binh Thăng, lát sau lăn ra Lê Đại Hành, vì Lãnh Binh Thăng có đoạn một chiều.

7. Là có thể vênh mặt với đám COCC quận 3 lúc nào cũng tự hào mình giàu mà còn thua quận nội ven một cái công viên khô và một cái công viên nước.

8. Chưa quen đường mà đi tự đi cấp cứu bệnh viện quận 11 thì đến nơi chắc là cúng xong giỗ đầu.

9. Là nhiều khi rõ ràng nhà mình ở đường lớn, Địa chỉ to chà bá, mà shipper hay grab, goviet cũng tìm không ra; còn nếu nhà ở hẻm Lạc Long Quân, Xóm Đất hay khu cư xá Bình Thới thì tốt nhất nên kêu người ta đứng một địa điểm mình chạy ra nếu không muốn tạo thêm nghiệp.

10. Là ngày xưa thì tự hào nhất là 2 cái Đầm Sen – tổ hợp công viên lớn nhất nhì Tp.HCM (chỉ thua Suối Tiên), giờ hở ra thì bị người ta chặn họng “Lại chuẩn bị Đầm Sen nữa chứ gì?!”.

11. Là sáng cơm sườn – trưa cơm gà xối mỡ Hậu Giang – chiều sủi cảo Hà Tôn Quyền – tráng miệng nước sâm Trần Hưng Đạo – tối ra Sư Vạn Hạnh karaoke.

12. Là cho dù cách nhà 100m, cũng tuyệt đối không bao giờ rút điện thoại ra kể cả có tấp vô lề, đặc biệt là nếu bạn dùng từ dòng đập đá trở lên.

13. Thú vui trang nhã khi sống ở quận 11 là tối tối dạo quanh Lí Thường Kiệt ngắm mấy “chị”, ngắm thôi đừng sờ nếu không muốn tự ti vì hàng của mấy “bả” còn bự hơn bạn.

14. Là dành cả thanh xuân để ra trường đua Phú Thọ đi hội chợ.

__
By Tp.HCM Của TôiXin cám ơn các bạn đã xem!

Yume