Squat 1000 lần đến mức thận bị tổn thương….

— Yume.vn —

Squat 1000 lần đến mức thận bị tổn thương.

Xiao Tang là một nữ sinh của trường đại học ở Trùng Khánh cực kì hay đến phòng tập thể dục nên đã tự tin nhận lời thách thức squat 1000 lần với bạn của mình thông qua internet. Cả hai đều đã làm được (chắc squat không tạ chứ có tạ 1000 lần chắc thuộc dạng quái thú rồi) thì bắt đầu cảm giác có các dấu hiệu không ổn về sức khỏe.

"Ngay sau khi kết thúc bài tập, chân hơi đau cứng Tuy nhiên tôi cho rằng chỉ là phản ứng bình thường ai cũng thấy nên không chú ý gì. Ngày hôm sau, cơn đau trở nên dữ dội hơn, tôi không nhấc chân đi lại bình thường được", Xiao Tang cho biết.

Bạn trai Xiao Tang liền đưa cô đến bệnh viện khi phát hiện nước tiểu của cô đã chuyển sang MÀU NÂU và bác sĩ đã chẩn đoán cô bị tiêu cơ vân. Đây là một hội chứng thường xảy ra khi cơ bị tổn trực tiếp do chấn thương; bỏng do điện giật, sét đánh; trúng độc, sốc thuốc; hoặc khi đi liên tục một chặng đường trường, tập tạ hoặc làm việc dùng cơ quá nhiều khiến tế gọt cơ vân bị tổn thương và hủy hoại.

Lúc này cơ thể sẽ giải phóng ra một lượng lớn các chất như ali, acid uric, myoglobin, acid lactic…vào máu và thận buộc phải lọc chúng ra khỏi cơ thể. Trường hợp của Xiao Ting lúc này thận không thể lọc kịp dẫn đến bị tổn thương và đa số các trường hợp khi đã bị ra nước tiểu nâu là cực kì khó để cứu sống, cô cực kì may mắn khi được đưa đến bệnh viện kịp thời.

Nguồn: Tuoitre

#aFamilyPhotos #Ap #squat #tonthuong


#Yume