SỰ THẬT BỊ CHE DẤU… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

SỰ THẬT BỊ CHE DẤU

Tháng 4-2014, trong đoàn người Việt ở nước ngoài trên truyến tàu thăm Trường Sa do các cơ quan tác dụng liên quan tổ chức, có một người thường đi đầu trong các cuộc biểu tình phản đối Việt Nam của người gốc Việt ở Mỹ, tên là David Nguyễn Văn, thường gọi là "Đức đầu bạc".

Trước, trong và sau chuyến đi, trên internet xuất hiện một số video clip phỏng vấn David Nguyễn, trong đó ông nói đi để xác minh sự thật và từ sự thật đã chứng kiến, ông nói: "Tôi đã biết các gì tôi được truyền đạt trước đây về Trường Sa đều là thông báo bịa đặt của các người muốn bóp méo sự thật về Việt Nam", "các việc làm của tôi đều không trung thực", "các em trẻ đáng tuổi con cháu tôi, hy sinh tất cả ra tuyến đầu, một người như tôi không làm được điều đó mà còn chống lại, nên tôi xấu hổ và suy nghĩ lại". đến tháng 10-2014, sự kiện ông David Nguyễn tuyên bố: "rửa tay, gác kiếm" đã cực kì thu hút sự chú ý của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Sau 5 năm vắng bóng, ngày 24-4-2019, ông David Nguyễn xuất hiện trong bộ phim tài liệu đặc biệt "Hai nửa thế giới" phát trên VTV1 và kể lại con đường đưa ông đến Mỹ, trở thành người đi đầu trong nhiều cuộc biểu tình chống Việt Nam, suy nghĩ của ông sau các lần về Việt Nam. Rồi ông nhận ra đất nước đã đổi thay và tự thấy nếu "muốn đóng góp phải đóng góp cho đất nước, chứ không phải để đóng góp cho hải ngoại", nên ông không thể "sau đó con đường 30 chống đối Nhà nước, con đường đó làm cho tôi mất đi cả tuổi trẻ". Qua bộ phim "Hai nửa thế giới", cùng với bốn người Mỹ gốc Việt khác là Kiều Linh Caroline Valverde, Vũ Văn Lê, Hoàng Duy Hùng, Nguyễn Thanh Tú, ông David Nguyễn bày tỏ suy nghĩ, tấm lòng chân thành của mình với đất nước, bày tỏ mong mỏi được đóng góp xây dựng quê hương.

5 năm trước, khi khẳng định sẽ không dính dáng đến "cộng đồng người Việt quốc gia ở Houston", ông David Nguyễn còn nói rằng: "Sẽ có nhiều người rửa tay, gác kiếm như tôi", và điều đó trở nên được chứng minh. Vì đến nay, trò chửi bới, dọa nạt, biểu tình, ngăn cản làm ăn buôn bán, tổ chức ám sát… của số kẻ chống cộng cực đoan trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt không còn làm ai sợ hãi nữa, nhiều người đã lộ diện để vạch trần bản chất xấu xa của họ. trong khi John McBride, cựu nhân viên FBI, sắm mũ cối có gắn sao vàng công khai đội trên đầu đi lại giữa nơi vốn được gọi là sào huyệt của người Mỹ gốc Việt chống cộng, thì David Lee lại phát trực tiếp (livestream) nhiều video clip chỉ rõ các kẻ chống cộng là ai, mưu đồ của họ là gì, và vừa qua ông nói: "Hôm nay ngày 1-5-2019, tôi tuyên bố ủng hộ Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo đất nước để tiến lên… Tôi buông cái "quốc gia" đó vì 44 năm qua rồi, tôi chỉ thấy nó trở nên tệ bạc, không ra gì. Tôi không mất thì giờ vô bổ theo cái "chính nghĩa quốc gia"… Tôi bỏ cuộc vì không chấp nhận hành động của các người chống cộng côn đồ. bất kỳ cá nhân, đoàn thể chống cộng nào chửi bới, đặc biệt là chửi bới dân tôi ở Việt Nam, tôi sẽ công khai chửi lại. Đừng có mang "cờ vàng" ra lòe tôi… Như vậy đã xuất hiện để trực diện đấu tranh với "băng đảng giẻ vàng", và xu hướng này thấy sự cáo chung của "băng đảng giẻ vàng" đã điểm!

Chương trình VTV đặc biệt: Hai nửa thế giới.
https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2116999201924639&id=1647498795541351

#TN
Chúng tôi Chân thành cám ơn quý đọc giả đã xem!

Yume