Đăng nhập

Sự thật về “người rừng” trốn trong hang đá

Tui nhớ lúc trước cũng có mấy vụ như thế này rồi. Người dân nghèo vì miếng cơm manh áo phải đi làm thêm cho những người chủ giàu có. Bị bóc lột một cách dã man nên nhiều người đã bỏ trốn. Có người trốn chạy an toàn, có người tử nạn. “Người rừng” là một trong những nạn nhân đó.

“Người rừng” tên thật là Đinh Văn Huy (thôn Tân Hiệp, Trà Sơn, Bắc Trà My). Đầu tháng 5/2010, một người đàn ông tên Trung đến xã này tìm người đãi vàng. Mọi người đều từ chối vì đãi vàng là một nghề rất cực khổ. Chỉ có Huy vì miếng cơm manh áo nên đã đồng ý đi làm cho người đàn ông tên Trung (ngày ăn 3 bữa, cơm 2 tr/tháng).

Tháng đầu Huy làm công việc cho máy “ăn” nên nhẹ nhàng và phù hợp với Huy. Nhưng từ tháng thứ hai người thợ “chui hầm” bị ốm nên Huy được đưa vào thay thế. Huy phải chui xuống hầm sâu khoảng 70 - 80 cm vô cùng nguy hiểm, chết lúc nào không hay.


 

Được nửa tháng, chịu không nổi Huy liền bỏ trốn. Do không rành đường nên bị lạc trong rừng và ở trong hang đá ở Phước Công, Phước Sơn, Quảng Nam

suốt 29 ngày đêm trước khi được người thợ săn phát hiện và cứu về.

Khi được cứu trên người Huy chỉ độc mỗi cái quần đùi, người xanh xao vì đói, da lở loét, giòi bọ lúc nhúc...

Hiện nay do Huy không nhớ khu vực đó ở đâu cũng như không biết về chủ thuê nên rất khó cho công tác điều tra

Đây không phải lần đầu người dân bị lừa kiểu như thế này. Nhiều người vì cuộc sống chấp nhận đi làm xa và đi làm ở những nơi hẻo lánh. Chính vì vậy họ thường bị bóc lột một cách dã man và bị cô lập không biết cầu cứu ai. Một lần nữa hy vọng mọi người cẩn thận hơn trong việc đi làm xa hay đi làm ở những nơi hẻo lánh và nhớ là phải nắm thông tin về nơi, người mà mình làm thật kỹ để có gì còn... thưa kiện.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
attilabui

Tội cho những người này đã bị bóc lột dã man còn phải trốn chui trốn nhủi...

Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước