trang Blog

subin_vnTham gia: 21/03/2009
 • Bài Thi Hùng Biên Của Subin!
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Bài Thi Hùng Biên Của Subin!

  Đầy là bài thi hùng biện của subin về đề tài "lý tưởng và ước mơ của thanh niên"

  START

  Trong xu hướng hội nhập ngày càng sâu rộng giữa các nước trên thế giới vào Việt nam về nhiều mặt như kinh tế, văn hóa, giáo dục ... cùng với sự phát triện không ngừng của xã hội việc làm sao để sống đẹp, sống tốt, sống có ích, sống lành mạnh, không quên đi trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, xã hội và không bị sa ngã đã và đang đặt ra một vấn đề lớn đối với thanh niên Việt Nam. và để làm được điều đó chỉ có một cách tốt nhất là mỗi người phải tự xác định rõ được lý tưởng sống của bản thân mình, bởi lẽ lý tưởng là mục tiêu cao đẹp, là lẽ sống, là khát vọng của tuổi trẻ, là ngọn đèn soi sáng trên con đường lắm bóng tối của chúng ta. Có lý tưởng chúng ta sẽ có được niềm tin để rồi nỗ lực, cố gắng, tự tin bước tới mục tiêu, cái đích mà chúng ta đã đề ra. Vậy thanh niên Việt Nam ngày nay - tầng lớp năng đông nhật của xã hội, đã đang và sẽ có những ảnh hưởng lớn tối đất nước có quan niệm và suy nghĩ thế nào về lý tưởng sống. Thanh niên việt nam ngày nay và cũng chính là chúng ta đã định hình và xác định khá rõ về một lý tưởng sống đẹp. Một lý tưởng sống đẹp bao gồm nhiều lý tưởng liên quan đến các mặt của đời sớng, xã hội, đất nước đó là lý tưởng thẩm mĩ lý tưởng hướng tới chân - thiện - mĩ trong cuộc sống, hướng tới vẻ đẹp trí tuệ, vẻ đẹp tâm hồm, không những đẹp trong suy nghĩ mà còn phải đẹp trong lời nói trong việc làm. Biết kết hợp giữa trí tuệ của thời đại và sức mạnh của truyền thống cùng bản sắc văn hóa dân tộc đê cùng nahu xây dựng một cộng đồng, một xã hội văn minh. Đó là lý tưởng nghệ nghiệp lý tưởng hướng tối một nghề không những phù hợp với năng lực của bản thân mà còn có lợi cho gia đình, cho xã hội, cho đất nước. ĐÓ là lý tưởng đạo đức lý tưởng hướng tối niềm tin và ý thức chấp hành các chuẩn mực đạo đức của cộng đồng, của xã hội hướng tới một nhân cách hoàn thiện, sống có lương tâm, có đạo đức, có trách nhiệm, nhân ái và lành mạnh. Đó là lý tưởng cách mạng lý tưởng hứơng tới ý thức niềm tự hào dân tộc, mong muốn góp sức mình vào sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, cùng nhau vì mục tiêu dân giàu - nước mạnh - xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Nếu đã một lần đọc "thép đã tôi thế đấy" hẳn mọi người sẽ không bao giờ quên được một lý tưởng sống cao đẹp của nhân vật chính trong truyện pa-ven: "cái quý nhất của người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình, để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng. tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹo nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người".

  Để sống đẹp, sống có ích, có trách nhiệm ngoài xác định rõ lý tưởng sống thì chúng ta cũng cần phải biết ước mơ, bởi lẽ ước mơ chính là hoài bão , là động lực để chúng ta cố gắng vươn tới tương lai. Đừng ngần ngại nếu ước mơ của bạn quá lớn bởi lẽ không có ước mơ nào là xa vời, không có ước mơ nào là không thể thực hiện được nếu bạn cố gắng, nỗ lực hết mình vì ước mơ của bản thân . Biết ước mơ còn giúp cho cuộc sống của chúng ta thêm phần thi vị, giúp ta thêm yêu cuộc đời nhưng đừng vì thế mà lúc nào cũng sống trong mơ mộng. Hãy biết ước mơ, những ước mơ không những vì bản thân mình mà còn vì những người khác,vì gia đình, vì xã hội, vì đất nước.

  và để biến ước mơ và lý tưởng sống của mình thành hiện thực, thì ngay từ bây giờ mỗi chúng ta hãy nỗ lực, nỗ lực hết mình trong học tập, trong rèn luyện, cố gắng tự lập và làm mọi việc có thể vì ước mơ và lý tưởng sống của bản thân.

  hôm nay, khi chúng ta cùng ngồi lại nơi đây, cùng nhau thảo luận, tôi hy vọng mỗi chúng ta sẽ xác định được cho mình một ước mơ, một lý tưởng sống thệt đẹp.

  vỗ tay..................

  Bài Thi Hùng Biên Của Subin!