Đăng nhập

Sức mạnh của những lời nhắn nhủ yêu thương Sống trẻ

Sẽ rất hạnh phúc nếu ai đó nói rằng: “Ước mơ của bạn chắc chắn sẽ trở thành hiện thực”. Lời động viên tưởng chừng đơn giản lại tạo nên động lực lớn, thắp sáng hy vọng cho trẻ nhỏ.

Câu chuyện về dự án cộng đồng chung tay hiện thực hóa ước mơ của 20 trẻ em ở Cù Lao Dung, Sóc Trăng là nguồn cảm hứng tốt đẹp về giá trị của yêu thương trong cuộc sống.

Những ước mơ tươi đẹp

Hoàn cảnh của 20 em nhỏ có mặt trong chương trình “Samsung Connect - Kết nối yêu thương” đều rất khác nhau nhưng tất cả đều có điểm chung là mang trong mình ước mơ thật đẹp.

Trần Thị Kiều Oanh (14 tuổi) sinh sống cùng gia đình trong một ngôi nhà lợp lá thô sơ. Hàng ngày, sau giờ đi học, em đều ra đồng làm lụng phụ giúp gia đình. “Anh hai bị bệnh tiểu đường nhiều năm rồi nhưng mà chữa chưa hết. Em ước mơ sau này em trở thành bác sĩ chữa bệnh cho anh hai và những người nghèo”, cô bé hiền lành, tính tình hơi khép kín tâm sự bằng chất giọng thỏ thẻ.

Suc manh cua nhung loi nhan nhu yeu thuong hinh anh 1
Kiều Oanh ấp ủ ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.

Giống với Kiều Oanh, Võ Thị Quyền Trân (14 tuổi) cũng đặt mục tiêu trở thành bác sĩ khi lớn lên. Động lực của cô bé bắt nguồn từ một câu chuyện buồn, khi đó cả nhà đưa bà nội em vào bệnh viện nhưng bà không qua khỏi.

Ngoài ước mơ được làm bác sĩ, giáo viên cũng là ngành nghề được nhiều bạn yêu thích. Nguyễn Hoàng Mến (12 tuổi) muốn trở thành thầy giáo dạy Toán “hét ra lửa” để dạy lại cho các bé trong xã; Nguyễn Ngọc Như (14 tuổi) muốn dạy mầm non bởi em đặc biệt thích con nít, hay chơi trò cô giáo với mấy bé hàng xóm; hay Ngô Phước Tài (12 tuổi) muốn dạy cho các em trở thành người tốt

Suc manh cua nhung loi nhan nhu yeu thuong hinh anh 2
Nguyễn Hoàng Mến (12 tuổi) muốn trở thành thầy giáo dạy Toán “hét ra lửa” để dạy lại cho các bé trong xã.

Dự án Samsung Connect còn lắng nghe nhiều ước mơ rất dễ thương như “làm công an để trên đời không còn ai bị hại”, “làm kỹ sư cơ khí để chế ra đồ chơi tặng mấy em nhỏ”, “trở thành nhà thiết kế thời trang đầu tiên của làng mía”, “làm phát thanh viên để kể điều tốt đến mọi người”…

Những ước mơ tưởng chừng ngây ngô nhưng lại chứa đựng khao khát, đam mê cháy bỏng của các em. Quan trọng hơn cả, các em không chỉ chọn lấy ước mơ cho riêng mình mà còn mong muốn giúp đỡ gia đình, hàng xóm và mọi người xung quanh.

Suc manh cua nhung loi nhan nhu yeu thuong hinh anh 3
Cậu bé Nguyễn Văn Hảo ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá.

Chung tay biến giấc mơ thành hiện thực

Để các em vững tâm hơn trên hành trình hiện thực hóa ước mơ, Samsung thực hiện dự án Samsung Connect để tạo ra mối liên kết giữa những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn với những trái tim giàu lòng yêu thương, tinh thần chia sẻ trên cả nước. Thông qua website, mọi người có thể tìm hiểu câu chuyện cảm động của 20 em nhỏ ở Cù Lao Dung, Sóc Trăng, sau đó gửi những dòng tin nhắn động viên các em theo đuổi ước mơ.

Không dừng lại ở đó, mỗi thông điệp được gửi đi là sự góp sức nhỏ để các em nhận được món quà mình yêu thích. Trở lại với câu chuyện của Trần Thị Kiều Oanh, ở tuần 1 của chương trình, em nhận 102 thông điệp yêu thương (yêu cầu của dự án chỉ là 20) và được tặng quà tặng “Sách ảnh y học về cơ thể con người”. Ở các tuần tiếp theo, những món quà Kiều Oanh mong muốn lần lượt là nhiệt kế điện tử, xe đạp và được trải nghiệm thực tế.

Như vậy, những lời nhắn gửi yêu thương của mọi người không chỉ mang đến nguồn động viên tinh thần to lớn mà còn trực tiếp góp phần trao tặng những phần quà ý nghĩa, phù hợp với nguyện vọng của các em.

Suc manh cua nhung loi nhan nhu yeu thuong hinh anh 4
Hiện em Kiều Oanh đang đợi thêm 6 thông điệp để nhận quà.

Trong thời gian ngắn, chương trình đã nhận hơn 1.000 lời nhắn gửi yêu thương của cộng đồng. “Rất mong nỗ lực phấn đấu của con thành hiện thực, bác sĩ tương lai ạ. Chúc con thật vững vàng để chinh phục con đường trở thành bác sĩ. Rất nhiều người sẽ cần con giúp đỡ để điều trị bệnh, đôi khi là cả chú nữa con gái ạ. Thành công nhé con gái”, người dùng Khoa Anh chia sẻ đến Kiều Oanh.

Nhận được tin nhắn động viên từ cộng đồng, các em nhỏ tham gia dự án Samsung Connect không giấu được niềm vui mừng. “Con rất bất ngờ khi mọi người quan tâm và yêu thương con đến thế. Con nhất định sẽ cố gắng hơn nữa để thực hiện ước mơ của mình”, Lâm Bích Ngọc (12 tuổi, ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang) bày tỏ.

Suc manh cua nhung loi nhan nhu yeu thuong hinh anh 5
Những lời nhắn gửi yêu thương của mọi người sẽ là nguồn động viên tinh thần giá trị cho các em.

Samsung Connect là một dự án nhân văn trên nền tảng công nghệ hiện đại, với mong muốn tạo nên câu chuyện truyền cảm hứng giúp trẻ em Việt Nam nuôi dưỡng ước mơ và tạo dựng tương lai, thông qua những lời nhắn nhủ, động viên của mọi người. Gửi đi một lời động viên nhỏ, bạn đã góp phần chắp cánh cho mơ ước của các em bay cao, bay xa. Độc giả tìm hiểu ước mơ của các bé và gửi lời nhắn tại đây.

Sức mạnh của những lời nhắn nhủ yêu thương Sống trẻ

Sức mạnh của những lời nhắn nhủ yêu thương Sống trẻ

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận