SỦI CẢO, HÁ CẢO, HOÀNH THÁNH VÀ 11 SỰ THẬT…

— Yume.vn —

SỦI CẢO, HÁ CẢO, HOÀNH THÁNH VÀ 11 SỰ THẬT

1. Sủi cảo là đồ người Hoa Tuy nhiên các hàng quán sủi cảo nổi tiếng nhất Tp.HCM không phải nằm ở Chinatown quận 5 mà nằm ở quận 11.

2. Cứ 10 đứa đi ăn hết 9 đứa không biết sủi cảo, há cảo, hoành thánh là 3 món không giống nhau. Đứa còn lại thì biết luôn tên tiếng Hoa của 3 món đó đọc như thế nào.

3. Anh em một nhà, Tuy nhiên hoành thánh thì như con rơi khi nó là món duy nhất mà theo truyền thống, người ta không có ý định thêm con tôm vào trong phần chất liệu.

4. Ba món này, há cảo thường được dùng như bữa điểm tâm, sủi cảo có thể ăn no Tuy nhiên hoành thánh thì gần như chỉ hoàn hảo khi mix với hủ tiếu hoặc mì hoặc hủ tiếu mì.

5. Theo khảo sát, há cảo là món duy nhất cho đến hiện nay được xài trong ly cùng với rau răm.

6. Ăn ba món này mà không có nước tương thì cũng giống như đi Sư Vạn Hạnh mà chỉ để uống trà sữa và karaoke, đã vậy lúc ka còn không ôm ấp, chấm mút gì.

7. Bạn nhận ra là không phải lúc nào câu tiền nào của nấy cũng đúng, nhất là khi địa điểm gần 50k/tô thì lại không ngon bằng địa điểm có 35k/tô, đã vậy địa điểm rẻ hơn còn cho cục xí quách.

8. Nhiều đứa đi ăn thành khách quen mà vẫn chưa bao giờ ăn thử miếng da heo khô trong tô nước lèo.

9. Có hai khoảnh khắc bạn không dám nhìn vào mắt người đối diện: khi giáo viên chuẩn bị kiểm tra miệng, và khi chạy ngang qua Hà Tôn Quyền thấy mấy anh đang đứng quắc.

10. Món đầu tiên nên thử bao giờ cũng là sủi cảo thập cẩm, và món ăn nên gọi nhất cho các lần sau là hủ tiếu mì hoành thánh.

11. Khi bạn nhận ra, sủi cảo chiên thì ngon hơn sủi cảo nước.

__

#L2403

By Tp.HCM Của Tôi | Group Tp.HCM Confession


#Yume