trang Blog

sunpxlTham gia: 22/03/2009
 • Lời khai của Hải “bánh” về anh em Châu Phát Lai
  Giải Trí
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Lời khai của Hải “bánh” về anh em Châu Phát Lai

  Trong mắt người dân phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP HCM, ba anh em nhà Châu Phát Lai là những tên đồ tể chuyên bảo kê, lột tiền giữa ban ngày của các tiểu thương khu Cầu Muối. Điều này trùng khớp với lời khai của Hải “bánh”, và hoạt động của anh em Châu Phát đều được Năm Cam bật đèn xanh.

  Năm Cam đích thân giao cho Lai Em phụ trách “biệt đội hành quyết”, gồm toàn những tay sát thủ cộm cán trong giới xã hội đen TP HCM. Theo lời Hải “bánh”, ông trùm từng chỉ đạo Lai Em dẫn hàng chục đàn em xách súng và mã tấu đến quậy phá, buộc một số nhà hàng, vũ trường cho Năm Cam hùn vốn, và được bỏ mối rượu lậu. Theo quy định của ông trùm, số tiền bảo kê mà nhà Châu Phát Lai thu được ở khu chợ cá Cầu Ông Lãnh được chia theo tỷ lệ: anh Năm 6 phần, Lai Em 4 phần. Ngoài ra, Lai Em còn được quyền thu, hưởng toàn bộ tiền bảo kê một số nhà hàng, quán nhậu hạng 2.

  Lai Em và đồng bọn còn tổ chức đâm thuê chém mướn cho các băng nhóm khác, để giành quyền kiểm soát việc cho vay nặng lãi ở các khu vực Đa Kao (quận 1), Tân Kiểng (quận 7). Để gây áp lực với các chủ nhà hàng, khách sạn, có lúc Lai Em khoác áo chống đạn, mang theo súng và sẵn sàng ra tay dẫn đầu gần 100 quân đi càn. Theo lời khai của Hải “bánh”, vì Lai Em nổi tiếng đâm thuê, chém mướn, nên thấy y xuất hiện, không chủ nhà hàng nào dám thiếu một xu. Cũng nhờ oai này mà Lai Em được Năm Cam tín cẩn, giao cho hộ tống Hiệp “phò mã”.

  Sau khi bị bắt (ngày 18/12/2001), chính Lai Em cũng đã từng bước khai nhận các hoạt động phạm pháp của mình.

  (Theo Thanh Niên)

   
  Lời khai của Hải “bánh” về anh em Châu Phát Lai