Đăng nhập

Ta chỉ còn chính ta

Xót xa nước mắt đong đầy, thôi anh cứ bước đi trên con đường anh chọn. Hy vọng anh vui và thành công trên con đường đó, còn riêng em. Khi bóng anh dần khuất xa, em sẽ khép tim mình lại, không yêu ai cả, dù đó là anh.

Thương tặng cho một cuộc tình sắp chia xa.

Đêm ồn ào bởi từng cơn giông vẫn đang dày xéo mái tôn giật từng cơn liên hồi vì mùa gió. Miền Tây chỉ hai mùa, mưa nắng. Mùa nắng kéo dài từ khoảng tháng Mười một đến tháng Ba, tháng Tư âm lịch. Và thời gian còn lại trong năm dành cho mùa mưa, trong cái gọi là mùa mưa còn có khoảng thời gian tháng mười mà người dân địa phương hay gọi là mùa nước lũ.

Mùa mưa, nên việc lúc nào kè kè bên mình cũng là chiếc áo mưa và việc vì mưa mà ốm cũng là lẽ thường tình. Em có nỗi sợ mơ hồ khi mưa giông gió lớn. Nỗi sợ nghe từng cơn co giật của mái tôn khi bị những trận cuồng phong quất rát buốt. Đêm nay gió lớn hơn mọi hôm, nhưng chẳng hiểu sao em co ro ngồi đó, bên tách trà đường nóng nghi ngút, đôi mắt ráo hoảnh vô hồn không chút sợ sệt cho mùa gió lớn. Phải rồi, chỉ còn vài ngày nữa thôi thì em sẽ đối mặt với việc xa anh. Đó là việc làm trái tim em đau đớn hơn vạn lần nỗi sợ mưa đêm. Đối mặt với việc không anh bên cạnh, em biết mình sẽ rất buồn, sẽ trống vắng và cô đơn đến tê tái lòng, sẽ khóc thầm ướt gối hằng đêm khi nhớ anh nao lòng.

Ai cũng có quyền quyết định tương lai của mình, và anh đã quyết định ra đi. Để lại một cô gái anh yêu thương giữa bộn bề ngang trái, nỗi đau và nhiều nước mắt. Ngày anh ra đi, phương trời mới liệu con đường công danh sự nghiệp anh chọn có được may mắn hay không? Có như ý nguyện hay không? Điều đó thật lòng em chẳng thể biết, nhưng em tin khi anh ra đi, niềm đau mà anh để lại cho em là gấp vạn lần những giọt nước mắt mà em đã từng khóc vì anh. Chỉ còn lại mình em trong không gian vắng lặng, tiếng cười của anh vẫn giòn tan hòa vào không gian mưa đêm nao lòng một nỗi niềm đắng ngắt. Tất cả những giọt nước mắt hình như cũng vô nghĩa mất rồi đúng không anh? Cho dù em có làm như thế nào đi chăng nữa thì anh vẫn quyết định ra đi, khi mà nơi này vẫn không bao giờ thiếu công việc cho anh.

Anh à! Người ta hay nói “xa mặt cách lòng”. Ừ và em tin vào câu nói đó, hay đúng hơn khi mình không còn bên nhau thì niềm tin em dành cho anh sẽ vơi đi theo từng ngày dài mòn mỏi. Trước đây, khoảng thời gian mình không hiểu nhau để tạm chia xa, anh cũng đã vì quá cô đơn nên ngã lòng mở rộng vòng tay mà ôm một người con gái khác. Điều đó đã làm em đau lòng trong suốt một thời gian rất dài. Đến khi chúng mình hạnh phúc trở lại, thỉnh thoảng em vẫn phải đau thắt lòng vì những tin nhắn đùa giỡn của anh và những cô gái khác. Đấy! Bấy nhiêu đó thôi thì làm sao để em có thể đặt niềm tin ở anh, anh nhỉ?

Và em cũng chẳng thể tin chính mình đâu anh…

Em là một con bé gàn dở, nóng tính nhưng luôn ẩn sâu trong trái tim là sự yếu đuối, vụng về và khờ dại. Em luôn muốn được dựa vào anh, được tâm sự cùng anh tất cả những chuyện không đầu không cuối. Em luôn muốn được nhìn thấy nụ cười của anh mỗi ngày, luôn muốn được anh mạnh mẽ kéo em vào vòng tay anh mỗi khi mình bên nhau. Đời nhiều sóng gió, con thuyền tình đi qua nhiều dâu bể liệu có thể vững tay chèo hay không? Khi anh thừa biết rằng, bên cạnh em không bao giờ thiếu người theo đuổi, đúng không anh? Vắng anh, biết đâu một ngày yếu lòng nào đó, em ngã vào vòng tay của người khác thì sao hả anh?

Xót xa nước mắt đong đầy, thôi anh cứ bước đi trên con đường anh chọn. Hy vọng anh vui và thành công trên con đường đó, còn riêng em. Khi bóng anh dần khuất xa, em sẽ khép tim mình lại, không yêu ai cả, dù đó là anh. Vì em biết mình sẽ mệt mỏi với những nghi ngờ hờn ghen, nên việc tốt nhất cho em là dành thời gian để dần quên anh. Em tin mình sẽ làm được điều đó… Chúc anh bình an trên con đường anh đã chọn…

Khi bóng anh khuất dần xa vắng.

Chẳng còn gì, tiếc chi ánh nắng chiều buông?

Hãy khóc hết cho thõa nỗi buồn

Và gắng gượng không yêu nữa, quên anh luôn

Vì xa cách làm gì còn tin tưởng?

Vì hờn ghen rồi cũng sẽ nhạt nhòa

Cơn mưa chiều vội vã

Ta chỉ còn chính ta.

Nấm Độc

Ta chỉ còn chính ta

Ta chỉ còn chính ta

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận