Đăng nhập

Tác hại kinh hoàng của ma túy "đá"

Dân chơi đang chuyền tay nhau hút “đá”.

                         

                                                   Dân chơi đang chuyền tay nhau hút “đá”.

             Đã lâu nghe nói thuốc lắc, heroin, bồ đà. Còn một thứ nữa là đập đá nghe lạ quá, nên mình phải đi tìm hiểu xem đập đá là gì có giống mình cầm búa đập đá xanh không nhé.

         Ma túy "Đá" là gì ????

         Loại ma túy "đá" đã xuất hiện tại thành phố hồ chí mình khoảng  năm 2006, và nó là một loại ma túy cực độc. Những ai nghiện "đá" điều thích dùng chung với thuốc lắc để tăng thêm ảo giác, tìm thêm cho chính mình khoái cảm mỗi khi nghe nhạc. Cũng trong thời gian vừa qua phòng pc 17 đã bắt khá nhiều vụ mua bán ma túy "đá".

      Ma túy " đá" còn được gọi là ma túy " chấm đá" là loại ma túy tổng hộp có chứa chất methamphetamine (meth), amphethamine (amph), nó sẽ tác dụng trực tiếp vào bộ não, gây kích thích thần kinh trung ương , và có thể tạo ảo giác kéo dài tới 3 ngày sau cho người dùng nó. Hưng phấn, sung mãn, sự tự tin của người dùng chất độc này, khiến họ làm những việc mà khi tỉnh họ không bao giờ dám làm như: nhảy từ trên cao xuống đất, quan hệ tình dục tập thể, chạy xe với tốc độ rất cao, hoặc rạch dao vào chính da thịt của mình. Ma túy "đá" có thể khiến cho người sử dụng nó có thể thức suốt 3-4 ngày , không có cảm giác thèm ăn " bởi nó được sản xuất từ ephedrine, một chất thường có trong thuốc giản cân". Người nghiện ma túy "đá" rất sợ ánh sáng , họ thường mang kính đen khi có ánh sáng hay có đèn sáng lạ quá heng .

    Họ không thèm ăn, không thèm ngủ, họ hoạt động hết công sức cho việc nhảy nhót , lắc lư hàng chục giờ , còn làm tình như một cái máy, nó khiến cho người sử dụng tả tơi như cái xác ve, loại chất amph và meth, đã có mặt tại việt nam từ trước năm 1975 . Lính viễn chinh ngày ấy rất sợ cái chết treo lơ lửng trên đầu họ hàng ngày và họ thường lo lắng tới mức hoảng loạn khi nghe tin phải chuẩn bị hành quân . Để tự chấn an mình , lính viễn dương phải tìm đến với ma túy dạng viên có tên ; AST và Estacy (chứa meth và amphe).

Nhiều người trong số họ vì quá hoảng sợ nên phải dùng liều cao hơn-hít trực tiếp bột menth qua mũi. Cứ xem lại các trận chiến tranh ở việt nam các binh sĩ mỹ, út hít menth trước khi họ hành quân. Thời thế chiến thứ hai các binh lính đức cũng dùng loại này trước khi ra trận . Bởi nó khiến người dùng nó không đói , mà còn trở nên hung bạo. Nhất là khi họ nghe thấy tiếng la hét , súng nổ và đạn bay, cùng với những ánh sáng của hỏa châu, thì họ càng bị kích thích dữ dội . Khi ý họ không sợ chết, mà họ muốn chém chết, nghe ghê nhỉ.
 

                          

                                                         Ma túy đá và ống hút thủy tinh.

          Nếu trước đây giới trẻ dùng thuốc lắc, thì dân chơi họ gọi là "cắn" thì bây giờ họ dùng ám hiệu để họ rũ nhau dùng ma túy "đá" là "phá núi" và đập đá "sặc..." loại ma túy này được bán dưới nhiều dạng khác nhau; "cục trắng như băng phiến", "bột có hạt giống như bột ngọt, hoặc nghiền nhiễm hơn nữa ; "để hít trực tiếp vào mũi . Dạng viên nén khoảng một triệu đồng một viên ' được sản xuất từ một dạng hổn hợp  ketamine, amph, meth. Giá đắt và cách chơi cũng nhiều khê-người chơi phải đốt nóng loại bột "đá" bằng một dụng cụ thủy tinh hình dạng như ống thuốc lào, rồi hút vào bằng miệng mà "dân chơi thường hay gọi là ực" . Trong hàng "đá" chất menth đã chiếm tỷ lệ cao nhất. Do vậy, hưng phấn được kích thích cao độ, và ảo giác cũng tăng cao tạo ra những hành vi điên cuồng theo những gì họ thấy trong "ảo giác". dân chơi sau khi "phá núi" họ sẽ thấy hương phấn kích động cao độ khi nghe nhạc càng to họ càng khoái, và nếu có ánh đèn " chớp nhá " thì họ như con thiêu thân nhảy nhót hàng chục giờ không mệt. Giá của "hàng đá " rất cao 100 gr tinh chất giá 45 triệu đồng, và một viên nén giá khoảng 1 triệu đồng.

    Có thuốc họ nhảy nhót la hét điên cuồng , nhưng nếu thiếu thuốc kẻ nghiện sẽ có cảm giác rất lo lắng, hoảng sợ, như có cảm giác luôn bị rình rập, truy sát họ khiến họ trốn chui trốn nhủi vào những nơi tối tâm không có ánh sáng, và khi ý , họ như bị hàng ngàn, con sâu bọ bò  lổn ngổn dưới da rất khó chịu, khiến họ tự cào cấu mặt, mũi , tay, chân dù da thịt đã bị rách toạc họ vẫn cào, khiến các vết thương bị lở  lói...!

     Một tương lai tối tâm không đường về và một huyệt mộ sẽ dành cho những kẻ đâm đầu vào " hàng đá " đó là lời cảnh cáo có thật cho những ai đang sử dụng nó...!

(Tham khảo Phạm Thục)

 

Tác hại của ma túy “đá” sau khi sử dụng: Sau 3 tháng.

 

 

Sau 2,5 năm

 

 

Tác hại kinh hoàng của ma túy

Tác hại kinh hoàng của ma túy "đá"

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận