Đăng nhập

Tải ảnh lên Facebook bằng cách gửi email

Tính năng chia sẻ hình ảnh trên Facebookcó thể xem là một trong những thế mạnh của mạng xã hội được nhiều người dùng nhất này. Trong...


 

Tính năng chia sẻ hình ảnh trên Facebook có thể xem là một trong những thế mạnh của mạng xã hội được nhiều người dùng nhất này. Trong khuôn khổ bài viết này mình xin giới thiệu một tính năng mà Facebook đã giới thiệu từ lâu, nhưng hầu như ít người biết, đó là: tải ảnh lên Facebook thông qua việc gửi email đến địa chỉ email mà Facebook cấp cho bạn.

Nguyên lý làm việc khá đơn giản: ở mỗi tài khoản người dùng, Facebook đều có cấp cho bạn một địa chỉ email bí mật (có thể thay đổi được – phòng khi bị lộ) mà khi gửi email kèm hình ảnh tới đó thì hình ảnh sẽ được cập nhật trên album có tên Mobile Uploads hay Tải lên từ di động (nếu bạn dùng phiên bản tiếng Việt). Việc này giúp cho các loại điện thoại thông minh có thể dễ dàng tải ảnh chụp lên Facebook mà không cần phải dùng ứng dụng do mạng xã hội này cung cấp, cũng như gặp tình trạng không thể tải trực tiếp lên thông qua trang Facebook.

Để làm việc này trước tiên bạn cần biết được địa chỉ email mà Facebook cấp, bạn thực hiện bằng cách:

1. Nhấp chuột vào Profiles, ở trang kế bạn nhấp dòng chữ Photos bên dưới avatar của bạn, chọn tiếp vào nút Upload Photos.
 

500
 

2. Tại ô cùng tên hiện ra bạn chọn Try Simple Uploader, màn hình Create Album bạn chọn vào About Mobile Photos.
 

facebook 
 

3. Ở khung Upload Photos via Email, tại đây bạn sẽ thấy địa chỉ email bí mật mà Facebook cấp cho bạn. Nếu muốn thay đổi thì bạn nhấp vào liên kết Refresh your upload email.
 

facebook
 

4. Khi gửi mail bạn chọn đính kèm tập tin muốn gửi, nội dung mô tả hình thì bạn nhập vào phần Subject.
 


 

Hy vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp bạn phần nào tránh được tình trạng không thể upload ảnh trực tiếp lên Facebook trong những ngày gần đây.

Bổ sung thêm thủ thuật từ bác @Dung235 (tinhte.vn)

: Nếu ở địa chỉ mail facebook cấp cho bạn bạn thêm +profile ở trước phần @m.facebook.com, ví dụ mail bạn là abc@m.facebook.com thì địa chỉ abc+profile@m.facebook.com sẽ đưa hình bạn lên thành hình avatar luôn đấy. Khi hoàn tất việc đổi avatar, Facebook sẽ gửi mail thông báo cho bạn có dạng sau:
 


 

Tip4PC

Tải ảnh lên Facebook bằng cách gửi email

Tải ảnh lên Facebook bằng cách gửi email

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận