Đăng nhập

Tải file đa năng và miễn phí -blog ngoc tuong

 Tải file đa năng và miễn phí

TTO - Internet Download Manager (IDM) là trình download thương mại phổ biến hiện nay nhưng trình Free Download Manager miễn phí sử dụng và đa năng sẽ là một lựa chọn tốt cho người dùng.

Free Download Manager có nhiều tính năng như giúp xem trước file nén, tải toàn bộ trang web về xem offline, chuyển đổi file media khi đang download, hỗ trợ tiếng Việt… Bạn có thể tải bản miễn phí với dung lượng 5,81MB của Free Download Manager 3.4 tại đây.

Giao diện của Free Download Manager sẽ có các tính năng chính tương ứng với các thẻ:

 

 

- Download: Ở thẻ này, Free Download Manager sẽ cung cấp cho bạn một giao diện hoàn toàn thân thiện rất giống với Internet Download Manager, cho bạn biết được số tập tin đã và đang được tải cũng như tiến trình download, các lịch làm việc của Free Download Manager...

Mặc định, Free Download Manager hỗ trợ tải file ở các trình duyệt Internet Explorer, Firefox. Nếu trên máy tính còn các trình duyệt khác thì bạn có thể thiết lập cho phần mềm tích hợp vào, bằng cách nhấn menu Options > chọn Settings > rồi chọn mục Downloads và nhấn Monitoring ở danh sách xổ xuống. Ở cửa sổ hiện ra, bạn đánh dấu kiểm vào các trình duyệt: Opera 6.x-10.x, Netscape 6.x-9.x, SeaMonkey, Apple Safari, Google Chrome.

- Flash video downloads:

 

 

Giúp tải những video tại các trang chia sẻ flash video như Youtube, Google video… (nhưng khả năng bắt link chưa hoàn hảo). Để kích hoạt tính năng này, bạn nhấn chọn Flash Video trong hộp thoại Settings, rồi đánh dấu kiểm vào tùy chọnMonitor flash video downloads in browsers và chọn trình duyệt đang dùng ở phía dưới. Khi xong, bạn nhấn chuột phải vào vùng trống trong thẻ Flash video downloads, chọn Create flash video download, dán địa chỉ website vào ô Web page để chương trình bắt đầu dò tìm.

Một tính năng độc đáo không thể bỏ qua là chương trình cho phép chuyển đổi ngay sau khi tải về. Bạn bấm chuột phải vào tập tin media vừa tải về chọn Convert media file. Trong cửa sổ hiện ra, bạn thiết lập một số thông số về định dạng cần chuyển đổi ở mục File format, kích cỡ của file video ở Video size và chất lượng sau khi chuyển đổi ở Quality.

 

 

Torrents: dễ dàng tải các file trong mạng chia sẻ ngang hàng (P2P), tính năng này tự động kích hoạt khi bạn bấm đúp vào một file torrent trên máy. Ở thẻ này còn cho biết cả giới hạn tốc độ và các số chia sẻ (peer).

- Uploads:

 

 

Free Download Manager sẽ hỗ trợ tải dữ liệu lên server WikiFortio. Để thực hiện được việc này, ở cửa sổ chính bạn nhấn chuột phải chọn Upload files, kế đến duyệt đến thư mục (Add folder) hay tập tin (Add files) cần upload và điền một số thông tin bên dưới như mật khẩu cho việc download (để bảo mật dữ liệu của mình), các địa chỉ email (của bạn và người nhận), Compress-nén tập tin hoặc nén thư mục trước khi đưa lên server… Cuối cùng, bạn chỉ việc nhấn OK để bắt đầu tiến trình upload.

Trang chia sẻ dữ liệu WikiFortio có tốc độ tải lên và tải xuống rất nhanh, giao diện rất đơn giản, hoàn toàn không có quảng cáo và nhiều ưu điểm khác. Nhưng nó lại có một hạn chế là thời gian tồn tại của tập tin tương đối ngắn, điều này cũng dễ hiểu vì dịch vụ phải tiết kiệm chi phí mua server.

- Scheduler: lập lịch biểu cho các công việc như khởi động bất cứ phần mềm chỉ định nào (Launch program), mở hay tạm ngưng hoặc hủy bỏ việc tải, thoát Free Download Manager và thậm chí cả việc tắt máy tính. Bạn chỉ việc nhấn chuột phải chọn Add task ở cửa sổ của thẻ này, rồi chọn công việc tương ứng (thẻ Task) và thiết lập thời gian (thẻ Start time).

- Site Explorer: Thẻ này giúp khám phá cấu trúc của một website, những liên kết sẽ hiện ra dưới dạng thư mục giống như đang duyệt trên Windows Explorer. Bạn chỉ việc điền vào địa chỉ trang web ở ô Address, nhấn nút Go là xong.

 

 

- HTML Spider: Đây là tính năng tải toàn bộ trang web về máy để xem offline. Bạn bấm chuột phải chọn Download web site, sau đó nhập địa chỉ trang web vào ô Web site (page) URL và hãy đánh dấu kiểm vào ô Keep the server folder structure để giữa nguyên cấu trúc thư mục của trang web (giúp bạn duyệt web offline giống duyệt web dạng online). Kế đến, bạn cần điền vào mật khẩu và tên user đăng nhập website ở mục Login is required, chọn nơi lưu trữ tại mục Save to folder. Sau đó, bấm OK để bắt đầu tải trang web về, việc tải nhanh hay chậm là tùy thuộc từng trang khác nhau.

 

 

- Tạo chương trình Free Download Manager dạng portable: Đối với những bạn thường xuyên tải dữ liệu lưu trữ bằng USB thì việc tạo ra các chương trình tự chạy là cần thiết. FDM thể hiện đặc điểm đa năng của nó qua việc tạo phần mềm dạng portable mà không cần phải cài thêm một phần mềm nào khác. Để thực hiện, bạn vào menu File > chọn Create portable version > nhấn vào biểu tượng thư mục ở cửa sổ hiện ra, để nơi lưu trữ chương trình dạng portable > bấm OK.

 

 

Ngoài ra, Free Download Manager còn rất nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá như: hỗ trợ xem trước file nén, kiểm tra virus…

BÙI THANH LIÊM

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận