Tai nạn giao thông ẩn họa sau cột đèn – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

ẨN HOẠ Ở CỘT ĐÈN

Từ ngày hình thành cụm đèn tín hiệu giao thông ở ngã tư Phố Châu, mình đã dặn các con rất kỹ khi tham gia giao thông. Việc thượng tôn, tuân thủ pháp luật là rất cần thiết, nhưng việc bảo vệ tính mạng con người mới là điều quan trọng hơn nhiều.

Mình cũng đã dặn thêm những người thân khi dừng đèn đỏ phía Tây cụm này (góc nhà anh Đậu Bình), phải “cảnh giác” các phương tiện phía sau. Hầu hết các phương tiện chạy từ phía Tây xuống đều theo thói quen (cụm đèn mới hình thành) với tốc độc cao và lại khuất tầm nhìn do qua cua và cầu.

Lẽ ra, khi đưa vào sử dụng hệ thống đèn tín hiệu này, sở GTVT hoặc Cục GTĐB phải thiết lập biển báo trước đó và gờ giảm tốc đoạn cầu Phố Châu. Không những thiếu những điều này, hệ thống đèn tín hiệu kia lại không hoạt động theo thuật số toán mà thi thoảng chuyển đèn theo “cảm tính” (có khi đỏ cả ngày) nên cực kỳ nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Điều mình lo sợ nhất, chiều nay đã xảy ra. Nạn nhân đã bị xe công tải nặng đè nát đầu; phần thi thể cong lại đang mắc kẹt dưới bánh.
Yume.vn Xin chân thành cám ơn bạn đã xem!