Đăng nhập

Tai nạn siêu xe tập thể tại Nurburgring

Vừa qua, một vụ tai nạn đã xảy ra tại đường đua nổi tiếng nước Đức – Nurburgring làm 8 chiếc xe gặp tai nạn, đa phần là những mẫu xe thể thao tốc độ.

Cảnh sát cho biết, tai nạn xảy ra khi 8 chiếc xe trên đang tham gia thử xe trên đường đua với tốc độ cao, đa phần tài xế trên những chiếc xe này là những tay lái nghiệp dư nên đã không xử lý tình huống kịp thời.

Ảnh minh họa

Tai nạn xảy ra bắt nguồn từ 4 chiếc xe đang “đua” tốc độ cao, khi tới một khúc cua gấp, trong khi 3 chiếc xe còn lại phanh gấp để giảm tốc độ thì chiếc cuối cùng lại không làm được việc đơn giản đó, xe này mất lái và sau đó lao vào bãi cỏ, rồi lại quay trở lại đường đua, trở thành “chướng ngại vật” với 2 trong 3 chiếc xe đang chạy bon bon trên đường.

Sau đó, một tốp 4 chiếc xe khác trờ tới, đúng như kịch bản của tốp đầu tiên, 3 chiếc xe lập tức giảm tốc độ nhằm tránh vụ tai nạn, nhưng tay đua cuối cùng điều khiển chiếc BMW M3 không kịp phản ứng trước tình huống đột ngột và nhanh chóng đâm sầm vào một trong những chiếc phía trước, 2 chiếc xe gây tai nạn lại làm “liên lụy” những chiếc xe khác tạo thành vụ tai nạn “tập thể” với tổng cộng 8 xe liên quan.

Ảnh minh họa

Danh sách các “nạn nhân” bao gồm : BMW Ring Taxi M3, Corvette Z06, Porsche 911, BMW 3 Seires E36, BMW 3 Series E30, BMW M3 E92 và hai chiếc VXR220s Vauxhall. Đa phần đây là những mẫu xe tốc độ tầm trung dành cho dân chơi.

Tai nạn này một lần nữa cho thấy đường đua Nurburgring chưa thật sự là một đường đua an toàn. Nguyên nhân tai nạn được các chuyên gia nhìn nhận là nằm ở các biển báo tốc độ không thật sự hợp lý ở các góc cua, trong khi các tay đua đang “phi như bay” ở tốc độ 200 km/h thì biển báo đột ngột ép các tài xế phải giảm tốc độ xuống chỉ còn 50km/h. Điều này không là vấn đề gì với những tay đua nghiệp dư đơn lẻ, nhưng trong trường hợp đi thành một tốp đông thì tai nạn là điều khó có thể tránh khỏi.

Ảnh minh họa

Sau tai nạn, một lái xe đã bị thương nặng và được nhanh chóng chở đi cấp cứu, hai người bị thương được điều trị ngay tại hiện trường. Dự đoán vụ tai nạn đã gây nên thiệt hại lên đến 130,000 USD, tất cả các chiếc xe liên quan đều bị hư hại đáng kể và không thể điều khiển tiếp.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận