Đăng nhập

Talk show - Just and Just's friends

Xin chào mọi người đến với chương trình Talk show cuối tuần của đài truyền hình CCTV. Hôm nay, Chương trình sẽ đưa đến các bạn một nhân vật bình thường, rất đỗi là bình thường cùng với những người bạn của anh ấy, đó là Justinian. Cũng như các bạn đã biết, CCTV đã có lần phỏng vấn anh trên một bài báo đặc san hàng tháng của CCTV mang tên : Phỏng vấn Just cùng CCTV đã nói lên cho các bạn biết được một phần nào về con người của anh, nhưng đấy chỉ là sự độc thoại của anh dành riêng cho CCTV gởi gấm đến mọi người, ngay hôm nay đây, CCTV sẽ đưa các bạn hòa vào những cuộc trò chuyện khá hấp dẫn trong chương trình Talk Show của đài truyền hình CCTV giữa anh và những người bạn của anh đã được CCTV lựa chọn một cách ngẫu nhiên.

Nào giờ chúng ta hãy cùng làm quen với Just và những vị khách mời của anh ấy nhé ?

CCTV : Hi chào Just và bạn của anh.

Just : Chào anh, hihihi chà chúng ta có duyên nhỉ, lần nữa lại được gặp nhau. Just xin chào các bạn, những ai đang đọc hoặc đang xem chương trình này.

CCTV : Just này, Just có thể giới thiệu những người bạn của Just hôm nay gồm những ai được không ?

Just : (Vẫn cười, nụ cười híp mắt ngày xưa ấy ihhihi) Tất nhiên rồi chứ. Đầu tiên người ngồi ngoài cùng phía tay phải của Just là Jack, tiếp kế Just là Rainy. Bên tay trái ngoài cùng là Duy Bình và kế tiếp nữa là Bé Ngọc.

CCTV : Vâng, thế nào bây giờ mỗi người bạn của Just có thể tự giới thiệu về mình một xíu thông tin cho các khán giả truyền hình được biết rõ không nhỉ ?

Jack : Tất nhiên rồi, mình tên là Hưng, nickname là Ku Zac, blog của mình trên cafe là : Nhấn vào đây. Thì Jack và Just quen nhau cũng rất tình cờ, cũng qua blog này lúc trước tết, dịp Jack tổ chức buổi Offline từ thiện, nhưng có một điều bất ngờ là chúng tớ quen nhau lâu rồi, đã add nick bên 360 độ hơn 1 năm rồi đấy, nhưng không ai nhớ cả đến một hôm tình cờ biết điều đó, và cả hai đứa nhìn nhau cười.

Rainy : Không cần nói các bạn cũng biết Rainy rồi, Rainy quen Just cũng thông qua Jack trên blog Cafe này.

CCTV : Thế còn bạn Duy Bình ?

Duy Bình ( DB) : Mình là bạn của Just rất lâu từ hồi còn học cấp 2 ở quê, rồi sau đó thi đại học mỗi đứa một nơi nhưng mỗi năm đều gặp nhau để trò chuyện.

CCTV : Wow thế à, xem ra bạn thân rồi Just nhỉ ? À còn Ngọc thì sao nhỉ ? Tại sao Just gọi là Bé Ngọc ?

Ngọc : Hihihi thật ra Ngọc nhỏ tuổi hơn Just nhiều, quen nhau tình cờ trên 360 độ đợt vận động treo cờ năm ngoái, rồi kết thân, nhờ vậy Ngọc mới khám phá ra một Just tuyệt vời đấy hihih

CCTV : Chà thật ngỡ ngàng phải không các bạn, chỉ là những người bạn quen nhau qua blog đến người bạn thân, nhưng đều là bạn của Just cả, tuy nhiên họ nghĩ gì về Just nhỉ ? Vẫn còn là dấu hỏi, Talk Show chương trình truyền hình Nói thật về người bạn sẽ mang đến cho chúng ta những cái thật của Just, giờ chờ chúng tôi trong giây lát, đừng tắt truyền hình 5s thôi chúng tôi sẽ trở lại cùng các bạn.

................................................o0o..........................................

Xin chào các bạn trở lại với chương trình Talk Show - Just và những người bạn. Chương trình lần này sẽ tổ chức khác đôi chút so với những chương trình kỳ trước, nhằm mang đến sự mới mẻ, nhanh và hấp dẫn, Talk Show lần này là sự cởi mở tự do cho các bạn tự nói về nhân vật của tháng này, hoàn toàn không có câu hỏi, không có sự xếp đặt chỉ là phút ngẫu nhiên của những khách mời. Và đây, khách mời đầu tiên sẽ nói về Just là ai ? Đó là bạn Duy Bình.

CCTV : Xin chào bạn, bạn có 5p để nói về Just, thật xúc tích, thật chân thật và gởi gấm những tình cảm của bạn nghĩ gì về Just nhé ?

DB : Just à, thật khó lắm để DB nói về Just, bởi vì J là một con người dở cũng dở, tài thì cũng tài, mà người ta hay nói là nắng mưa thất thường. Nếu có hai từ để diễn đạt về J thì chắc có lẽ DB sẽ nói là J đa tài, nhưng với DB cái gì thì cái, đằng sau một lời khen thì cũng phải có vế sau nhưng ? Just đa tài nhưng nếu biết loại bỏ cái tôi của Just đi thì cái tài đó sẽ làm cho Just thêm thành công. Quen nhau từ thời trung học, Just tỏa ra một học sinh năng nổ, hòa đồng, nếu thiếu đi sự vui vẻ và nụ cười thì đó đã không là Just nữa rồi. Luôn nhí nhảnh, hay cãi tay đôi đôi khi cãi với thầy cô mà không biết hậu quả như thế nào, cái đó là ưu cũng là khuyết điểm của Just. Về bạn bè, khi chơi với nhau, Just rất tốt, tốt đến nỗi bị cho là bao đồng cực kỳ, ham hố là hai từ nói về Just đúng nhất, cái nào cũng muốn nhúng tay, cái gì cũng muốn có mình đến khi oải quá thì đâm mệt mỏi. Công nhận, Just là một người giỏi về khía cạnh xã hội, nhưng nhớ hồi học phổ thông, J và DB cùng với một người bạn nữa là Hiệp cứ thay phiên nhau tranh cử giải nhất, nhì, ba trong năm học, mãi đâm ra chán rằng : ước chi có thêm đối thủ nữa mày ha ==> đấy chỉ câu nói đó thôi cũng đủ đã thấy được một con người J tự tin.

Lời khuyên của Bình cho Just là : Mày nè, tao với mày là hai bạn thân, có gì nói nhau hết tao biết mày quá rõ, giỏi mày cũng có, dở mày cũng không thiếu, có điều mày rất tài để điều khiển giỏi dở đi đôi với nhau, nên gạt bớt chút cái tôi của mày thì mày sẽ một người rất giỏi đó, tao vẫn là bạn của mày Just à.

Just : hihihih ( cười nhưng đang mắng DB trong bụng hihih) ừa, tao biết mày mà, tao mày hay gây lộn mãi riết đâm ra làm bạn thân, tao cám ơn mày đã góp ý nhé. Tao đang cố gắng đây, đã làm rồi một hoạch định về Just mới mẻ hơn, khác hơn, gạt bỏ cái tôi như mày nói. À xin lỗi cách xưng hô các bạn nhé, miền tây bạn thân Just và DB kêu mày tao hông à hihhihi ( Híp mí mắt ack ack).

CCTV : Thật là những dòng tâm sự chân thật, đó là một Just của DB bấy lâu nay, giờ các bạn đã thấy rõ Just như thế nào từ phía người bạn của Just rồi chứ ? Nhưng khoan, đừng vội hãy chờ xem Rainy nói gì về Just nhé ?

Rainy : Thật ra Rainy và Just làm bạn cũng chỉ mới đây thôi, nhưng chắc do bản tính miền tây hợp nhau nên cũng xem là có đôi chút thân thiết, hiểu rõ nhau hơn và chơi với nhau tốt hơn. Nói về Just thì Rainy nghĩ rằng như DB, nhưng Just đôi khi hơi tự tin bản thân nhiều lắm, điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sau này đó. Xét về bản lĩnh, chỉ số 10 thì Rainy sẽ cho Just ở mức 6 mà thôi, 4 điểm kia bị đánh mất vì sự tự tin thái quá và cái tôi quá lớn. Tóm lại với Just theo Rainy thấy thì phương châm sống của Just là dễ hòa đồng và vui tươi.

Just : Cám ơn những lời góp ý của Rainy nhiều, đó là bài học mà Just đang cố học nốt cho xong. Với Rainy thì Just xem như đồng hương, về bạn bè Just xem như bạn thân, cố gắng nhắc nhở những khuyết điểm của Just nhé.

CCTV : Quả thật, con người "vô nhân thập toàn" phải không các bạn, ai cũng có khiếm khuyết và ưu điểm, và Just cũng không tránh khỏi điều đó, và xem Bé Ngọc nghĩ gì về Just nhỡ ?

Ngọc : Chào các bạn, Ngọc và Just là bạn hơn một năm rồi nhưng chưa lần nào gặp mặt vì Just ở cực nam còn Ngọc tận cực bắc. Nhưng không vì xa cách mà tình bạn 2 đứa bị ảnh hưởng và xao mòn. Làm bạn với Just rất vui, iu nhất cái giọng miền tây nhẹ nhàng, rất ư là ngọt ngào nghe rất thích lắm cơ. Điều lớn nhất mà Ngọc mến Just là ở cá tính, cá tính của Just luôn tự tin ở bản thân, và những gì Just làm và quyết định Ngọc cảm thấy đều đúng và đạt, chắc có lẽ vì xa nhau nên không thấy được cái tôi của Just. Lắm lúc, Ngọc làm bài hay có những luận án đi vào ngõ cụt, Ngọc hay được sự giúp đỡ của Just nhất về lĩnh vực Marketing và PR, ghét lắm vì Ngọc hay khen Just giỏi, tài nhưng có bao giờ Just nhận điều đó đâu, đểu thiệt. Ngọc cảm nhận Just khi chơi với bạn bè, Just sẽ chơi hết mình, xả thân vì bạn bè điều đó đáng quí nhất mà Ngọc cảm thấy được, ví như có một điều ước Ngọc sẽ ước Just và Ngọc mãi sẽ là bạn với nhau, chỉ có thế thôi.

Just : Ngọc làm Just nở mũi muốn bể luôn rồi nè, Just chân thành cám ơn Ngọc nhiều lắm về những suy nghĩ của Ngọc về Just. Nhưng Just xin đính chính, Just không giỏi đâu đừng nghĩ "bậy" Just như thế kẻo Just hênh hoan bây giờ đó, nhất định hè này Just sẽ ra Hà Nội thăm Ngọc nhé.

CCTV : Chà tình bạn không gì ngăn cách được dù đó là bắc nam một trời. CCTV xin chúc hai bạn sẽ mãi là bạn thân nhau nhé. Giờ nào các bạn hãy nghe thử suy nghĩ của người cuối cùng về Just sẽ như thế nào nhé ? Xin mời Jack.

Jack : Nói về Just ư, Jack không biết nói gì nhưng là khách mời Jack cũng có đôi điều Jack nghĩ Just như thế nào cho mọi người biết. Just giỏi, lắm mưu nhiều kế, sáng tạo và rất ý tưởng. Làm việc chu toàn nhưng rất cầu toàn, điều đó dẫn đến tự "mắng" bản thân khi sự việc diễn ra không tốt. Just có ý chí rất cao nhưng thiếu nền tảng vì thế ý chí đó dễ bị tác động mạnh mẽ khi có sự cố hay bất cứ vấn đề gì xảy ra. Nếu thiếu đi nụ cười, nhí nhảnh và vui tươi thì đã không là Just, nhưng để nụ cười đó được hoàn hảo hơn nếu như Just bỏ qua được sự ích kỷ của mình. Just thích cạnh tranh và ganh tỵ lành mạnh, ham học hỏi nhưng mau thoáng qua, đó là điều ảnh hưởng đến Just nhiều nhất, Just biết nhiều thứ điều đó làm nên một Just cực tài giỏi nhưng lại học không đến hết vì thiếu đi sự nền tảng của ý chí vững mạnh. Khía cạnh tâm hồn của Just là quả thật Just rất "Tào Tháo", đa nghi và suy diễn rất tài nhưng đôi khi nhiều quá sẽ rất tệ hại, là bạn thân Jack khám phá ra Just sống rất nội tâm, Just đều lưu giữ những vấn đề những khuyết điểm của mình tận đáy sâu tâm hồn để đừng ai có thể khám phá ra trừ khi chính miệng Just nói ra, tâm hồn Just không được vững, nó cứ như một chim chậu cá lồng đã vô tình làm cho tâm hồn ấy thiếu đi một bức tường, một nền tảng vững chắc : rất dễ xao lòng. Jack quí Just và hy vọng chúng ta sẽ mãi là bạn.

Just : Cám ơn Jack nhiều lắm, đó là lời chân thật mà Just đã biết, đã nhận ra điều đó, lắm lúc muốn sửa lắm nhưng vẫn chưa hoàn thành, bài tập này e khó khăn và lắm dang dở đây.

CCTV : Không gì hay nhất là sự thật, không gì quí nhất tình bạn. Talk Show hôm nay đã giúp các bạn khám phá ra nhiều hơn, hiểu rõ hơn về Just từ mọi người. Chương trình Talk Show là một mục tiêu đem sự hạnh phúc và mới mẻ cho mọi người, những con người bình thường nhưng có những điều đáng quí và trân trọng, thời lượng chương trình đến đây đã hết, xin cám ơn sự theo dõi của các bạn, xin chào và hẹn gặp trong chương trình kỳ tới, thân ái.

Phóng viên CCTV - Đài truyền hình Chiêm Cu thực hiện.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
lestarbaron
Hơ Just viết kịch bản cho talk show được đấy nhỉ :)
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 10 Năm trước