Đăng nhập

Tạm biệt nhé người cũ

Em cũng chuẩn bị trước cho sự ra đi của anh, thế nên em cũng không quá sốc thực sự vì điều đó. Chỉ có điều là em vẫn còn luyến tiếc những tháng ngày tươi đẹp mà ta đã có.

Anh biết rằng em là một cô bé đa mang thế nhưng mong em đừng cứ mãi vì những phút yếu lòng mà quên mất những giá trị thật tồn tại trong đời sống. Đừng cứ chạy theo những phù du mà phải biết thời khắc nào cần làm những việc gì…

Đó là câu mà anh đã nói với em lúc chúng ta chia tay nhau. Và em hiểu rằng ý anh là cái gì cần phải chấm dứt thì chấm dứt, chuyện tình của đôi tay đã đến lúc cần có một cái kết vậy nên việc anh làm phù hợp nhất lúc bấy giờ là nói với em tiếng chia tay.

Hai mươi mấy năm em sống ở cuộc đời này, chẳng biết em đã làm sai bao nhiêu chuyện, phạm bao nhiêu lỗi lầm… có những điều em dễ dàng rút ra bài học thế nhưng còn có rất nhiều chuyện dù em vấp ngã bao nhiêu lần thì cũng chỉ có thể chịu đau và chẳng thể nào tránh được. Đó cũng giống như việc quen anh vậy; từ khi mới bắt đầu em đã biết rằng đó là sai lầm thế mà em chẳng thể nào vứt ra được, cứ mãi chiều theo những sai lầm đó mà bước để rồi những sai lầm chồng chất nhau trượt dài dưới đáy của tuyệt vọng để cuối cùng em đau đớn, em tổn thương.

Em luôn xác định hướng đi trong cuộc đời này là: "Sống thật với chính mình". Thế nhưng con đường cuộc sống gập gềnh và nhiều chông gai này từng ngày làm cái quan điểm của em ở đời lung lay dần, đối mặt với những phấn son và sân si làm em trở nên điêu ngoa hơn thật nhiều. Rồi tự dưng lại nhớ đến câu "mèo lại hoàng mèo" mà ông bà ta thường nói lại bật cười và tự hỏi là vì sao em lại bị lung lay thế? Nhưng nếu đặt vào trường hợp là sai lầm thì thấy cũng thật đúng đó chứ dù biết nó sai, dù biết không nên đi trên con đường đó thế mà bao lần vẫn cứng đầu bước.  

Người ta thường nói: Hoa đẹp rồi cũng phải tàn, tiệc ngon rồi cũng kết thúc; chẳng có gì là mãi mãi ở cuộc đời này. Em cũng chuẩn bị trước cho sự ra đi của anh, thế nên em cũng không quá sốc thực sự vì điều đó. Chỉ có điều là em vẫn còn luyến tiếc những tháng ngày tươi đẹp mà ta đã có, em ngốc nghếch tự huyễn hoặc mình rằng hoa hồng thì phải có gai và có thể đây chỉ là một gai nhỏ chỉ cần em chai sạn vượt qua thì sẽ có được mùi hương thực sự của hoa hồng. Có lẽ khờ quá phải không anh, cái điều đó chỉ là thứ mộng mơ hảo huyền mà thôi. Nếu ta đủ nợ và duyên bên nhau thì từ đầu đã chẳng phải thế này rồi. Em tự mua sợi dây và quấn quanh trái tim mình mà thôi và nay khi nhận ra điều đó nhiều lần em đã dở khóc dở cười vì nó. Giá mà ngày trước em nhận ra sớm hơn, giá mà em biết suy nghĩ như hiện tại thì tốt biết mấy, như thế ta đã thôi tốn một khoảng thời gian mệt mỏi khi ở bên nhau. Nhưng cuộc đời này chẳng bao giờ có thể quay lại được, "nếu thì" cũng chỉ là "nếu thì" mà thôi nên ta hãy cứ thấy may mắn vì mình nhận ra rồi và không sai lầm nữa.

Có một đêm, đã rất khuya rồi. Hôm ấy trời mưa thật to anh đã nhắn tin cho em và hỏi: "Nếu được chọn quay về quá khứ thì em có lựa chọn lần nữa yêu anh không? Còn anh, anh sẽ lựa chọn rằng sẽ không để mất em như hiện tại". Khi ấy đọc xong tin nhắn em lặng lẽ xóa nó đi không trả lời anh. Thật ra em cũng nghĩ về nó đó chứ, em nghĩ rằng mình sẽ lựa chọn đi một đoạn cùng anh rồi lại diễn ra cái kết đau buồn hay em sẽ khăng khăng từ chối cái hạnh phục tạm nương ấy. Có lẽ khi đó em vẫn sẽ nông nỗi để thử một lần bước cùng anh mà thôi. Con gái mà cuối cùng vẫn như thế, dù có đau nhưng vẫn muốn đi, dẫu biết trước kết thúc vẫn cứ chọn.

Cuộc đời có rất nhiều thú vị những sự kiện khác nhau mà ta gặp phải với những người đi qua cuộc đời ta... Có người sẽ để lại cho bạn cái yêu, cái thương, có người chỉ mãi mãi là người dưng và cũng chẳng tránh được những người mà bạn cảm thấy khinh khi. Em không phải là một thiên thần thanh cao, thánh thiện chưa hề làm sai bất cứ việc gì, nhưng cũng chưa từng là đứa phải sống dựa vào người khác một cách thái quá, chạy theo đồng tiền và danh vọng. Thế nên khi gặp gỡ với một chàng trai nào đó chuyên dùng tiền của để cua mình thì em thấy kinh tởm họ khủng khiếp và nghĩ rằng cả những người từng quen họ làm bạn với họ cũng chả hay ho gì nốt.

Vì thế con bạn thân bảo rằng em làm cao quá, em nghiêm khắc để đánh giá một người và cả chính mình; cuộc sống này không có điều gì là tuyệt đối cả. Nhưng em chẳng thể nào sống xem nhẹ cuộc đời và chính bản thân mình, có thể em nhắm mắt bỏ qua những lỗi lầm nhỏ thế nhưng có những điều làm em chán ghét đến độ chẳng thể nào nhắm mắt được. Nhất là những người thích gian dối, thường nói quá hay đổi trăng thay đen những chuyện của người khác, nếu em thấy thì như rằng lương tâm em sẽ cắn rứt khi thấy việc ấy chia rẽ nội bộ, làm con người sân si với nhau. Em chẳng thể cứ vô liêm sỉ mà bỏ qua chỗ khác, em ghê tởm họ và phải nói để mọi người đề phòng. Nếu như thế em bị cho là người xấu thì thà em mãi là người xấu sống có tâm còn hơn làm người tốt sống nhàn nhạt với đời.

Có nghe người nào đó từng bảo: Mình có thứ để cho người ta ghen, người ta lợi dụng tức là mình hơn họ và sống một cách có ích… bởi còn rất nhiều người cứ sống chẳng ai biết đến kia mà. Nghĩ lại thấy cũng thật đúng chứ, anh lợi dụng lòng tin của em tình yêu của em là vì em có để anh lợi dụng… thôi thì cứ an ủi mình còn đó rất nhiều người anh chả bao giờ màn đến. Vậy nên bây giờ em sẽ vui cười

Nhìn anh cất bước ra đi

Yêu anh chẳng biết nói gì với anh…

Em chỉ nói với anh lời tạm biệt không còn luyến tiếc nữa rồi. Em sẽ bỏ anh vào hành trang ngày cũ, sẽ bỏ lại anh câu từ biệt nỗi đau. Bước tiếp trên con đường mới với chính mình và niềm vui trọn vẹn riêng mình.

Tạm biệt nhé người cũ

Tạm biệt nhé người cũ

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận