Đăng nhập

Tâm sự đầu năm

Tôi có một tình yêu mơ hồ với nàng. Tình yêu đơn phương không được nàng chấp nhận. Ánh mắt, dáng vẻ của nàng luôn toát lên vẻ kiêu hãnh, mong manh và chịu đựng. Mong nàng bình yên, hạnh phúc.

 Trở về Việt Nam sau chuyến công tác dài ngày tôi lại bận rộn các tiệc chiêu đãi cuối năm. Tôi nốc đủ thứ rượu Rhum, Cognac, Slivovitz. Luôn trở về phòng trong trạng thái say sỉn.

Sáng nay ngủ dậy tôi thấy se lạnh, cảm giác như mùa đông, tôi cũng chợt nhớ mùa Đông miền Trung quê tôi .Mùa đông Sài Gòn là gì nhỉ? Cái mà chúng ta gọi là mùa đông là cái se lạnh ah? Lạnh thì liên quan gì đến nỗi buồn nhỉ ?Tôi kiên nhẫn xoay xở mưu sinh . Có lúc làm chủ doanh nghiệp, có khi phá sản chỉ chạy vòng vòng trung gian, cũng có thời gian thất nghiệp, có khi ở nước ngoài nhiều hơn ở Việt Nam. Đủ kiểu.

Cũng chưa hết buồn.Một ly rượu cay trong một chiều mưa lạnh cho ta hiểu rõ hơn thế nào là tình bằng hữu và tình đồng nghiệp. Đợi ai đó trong một cơn mưa giá buốt chắc hẳn là đáng để nhớ hơn rất nhiều sự đợi chờ trong tiếng ve ngân. Sau một cơn mưa bị lạnh ướt, được trở về với một mái nhà, được nhìn để thấy thế nào là một ánh mắt khát, mong, được sưởi ấm bằng sự tin cậy và thông cảm.

Đêm nay tôi trốn tiệc rượu, ngồi cafe một mình lướt Net. Muốn an ủi những người bạn của tôi.

Người thứ nhất tôi muốn gởi đến Em: Thương Huyền, người bạn hiền dịu của Anh. Người luôn đem đến cho anh sự an tâm. Anh luôn ấm áp mỗi dòng tin Em viết, dù anh chưa thực hiện được lời hứa nhưng bản nhạc nền anh không thay đổi. Em đi trực đêm nhớ uống sữa. Em là người giữ lửa tốt nhất cho gia đình. Người đàn ông có được em sẽ là người đàn ông hạnh phúc.Anh luôn mong đem đến điều thú vị cho em, người bạn của anh.

 Người thứ hai tôi muốn gởi đến Nàng: noinhobanglang. Tôi tiếc mái tóc dài của Nàng. Cái gì thay đổi để Nàng thay đổi? Môi nhếch cười. Mắt vẫn buồn. Thật tình tôi rất trân trọng và suy nghĩ nhiều về Nàng. Dù tôi không được tiếp chuyện nhiều cùng Nàng. Tôi cảm nhận Nàng. Chỉ biết bằng cảm nhận thôi. Nàng là một con người tràn ngập sự ấm áp và yêu thương. Tôi có một tình yêu mơ hồ với Nàng. Tình yêu đơn phương không được Nàng chấp nhận.Ánh mắt, dáng vẻ của Nàng luôn toát lên vẻ kiêu hãnh, mong manh và chịu đựng.Mong Nàng bình yên, hạnh phúc.

Người thứ ba tôi muốn nhắn nhủ đến cô bạn khăng khăng đòi tôi gọi bằng bạn dù ít tuổi hơn tôi : Lệ Thủy. Lethuy vững chãi lên. Nửa đời người đi qua thành quả là hai đứa con trưởng thành cũng rất đáng khen. Lethuy cũng mang đến cho tôi ấm áp và những lời khuyên chân thành.Không hỏi thăm thường xuyên nhưng tôi vẫn muốn biết Trị An, biết khu vườn Lethuy trồng hoa, trồng rau. Có khi tôi còn được ăn thịt gà nữa nhỉ? Tôi cũng đang suy nghĩ tìm mẹ cho những đứa con, khi đó sẽ không quên mời cô bạn đến làm khách tiệc cưới. Từ Đồng Nai đến Sài Gòn cũng khá gần.

Mây Bay Phố Cổ, em là cô gái kín đáo, tế nhị. Em cũng gợn lên trong lòng Hoài Sa nhiều suy nghĩ về dáng vẻ đơn côi. Em có lẽ là một cô gái trẻ. Mong em tìm được bờ vai tin tưởng.

Còn nhiều người bạn của Hoài Sa, Hoài Sa trân trọng tất cả các bạn. Tôi say mê công việc nhiều đến mức tình yêu tuột mất nhưng luôn tin dù muộn màng một người con gái sẽ chấp nhận tôi.Dù người đàn ông có mục tiêu tìm việc làm để mong kiếm được tiền và mưu cầu sự thăng tiến, họ thường hay bị mệt mỏi. Họ cũng rất dễ bị tổn thương nếu công việc gặp bất trắc. Ngay cả khi đã thành công, niềm vui cũng khó bền lâu. 
Tôi đã chán những quán café nóng sực nhạc và men rượu. Còn vài ngày phép trước khi đi tiếp chuyến công tác xa đất nước tôi sẽ dành tất cả để về quê. Ba mẹ tôi trước kia là công nhân cầu đường giờ đã già.

Xin chúc tất cả các bạn của tôi năm mới luôn thấy cuộc sống thú vị và hữu ích.

Thân Mến chào.

Hoài Sa.
Tâm sự đầu năm

Tâm sự đầu năm

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận