Đăng nhập

Tâm trạng rối bời...

Ngày hôm nay, anh đã có gia đình. Một người vợ dịu hiền, chịu thương, chịu khó và tất cả vì chồng, vì con. Mình thấy tự hào thay anh bởi niềm hạnh phúc ấy không dễ gì có được sau những gì đã xảy ra khi chuyện của mình và anh đổ vỡ.

Cuộc sống muôn hình muôn vẻ. Sau một ngày lễ Valentine, mình hạnh phúc với mối tình đơn phương của mình. Ngày hôm nay, kỷ niệm 8 năm, ngày mình làm đám cưới để hợp thức hoá về mặt tâm linh rằng mình đã có chồng như mong ước của đại gia đình. Mình làm đám cưới mà chưa có đăng ký kết hôn. Lẽ ra thì một đám cưới như thế là không thể nào có được bởi chồng của mình là một người ngoại quốc. Ấy vậy mà mình đã nhận được sự ưu ái để cho nó được diễn ra một cách suôn sẻ mặc dù cũng có một vài trục trặc nhỏ xảy ra trước khi lễ cưới được tiến hành.

Có lẽ đó chính là định mệnh để mình và anh nên vợ, nên chồng. Và rồi tình yêu cũng đến với cả hai người. Một gia đình hạnh phúc mà nhiều người thầm mơ ước. Nhưng sự trớ trêu vẫn luôn tồn tại. Mình sống bên chồng mà lòng vẫn nhớ thương người cũ. Và rồi sau đó, mình nhầm lẫn người với người và đã nhiều lần suýt gây tai hoạ cho một người khác nữa. Và chẳng biết tự bao giờ, mình đã đem lòng yêu thương người ấy. Một mối tình đơn phương đã hình thành trong mình từ đó.

Mình đã từng đau khổ, đã từng day dứt vì những gì đã xảy ra trong quá khứ. Mình cứ bị ám ảnh bởi một câu nói đùa của anh trong suốt mười mấy năm trời rằng mình chính là nguyên nhân gây ra tất cả những gì đã xảy ra với anh và với cả hai đứa nữa. Nhưng bây giờ thì mọi chuyện đã rõ ràng và mình đã tìm lại được sự thanh thản trong tâm hồn. Mình và anh không nên vợ nên chồng, âu cũng là định mệnh. Cho dù mình có cố gắng đến đâu đi chăng nữa thì mình cũng không thể vượt qua nổi cái rào cản từ phía gia đình anh...

 


 

Ngày hôm nay, anh đã có gia đình. Một người vợ dịu hiền, chịu thương, chịu khó và tất cả vì chồng, vì con. Mình thấy tự hào thay anh bởi niềm hạnh phúc ấy không dễ gì có được sau những gì đã xảy ra khi chuyện của mình và anh đổ vỡ. Anh đã tìm được một người yêu thương và thấu hiểu cho anh và hạnh phúc cũng đã đến với anh. Vậy là cả hai đứa chúng mình đều đã tìm được một bến bờ hạnh phúc cho mình.

Ngày hôm nay, mình viết những dòng chữ này trong một tâm trạng thật ngổn ngang. Mình yêu chồng, mừng cho người cũ và cả nỗi lòng nhớ thương dành cho mối tình đơn phương của mình nữa. Mình biết rất rõ rằng bản thân là một người phụ nữ đa đoan nên mới có nhiều tâm trạng rối bời đến thế. Mình mong cho tất cả những người mà mình yêu thương đều được vui và hạnh phúc. Ấy vậy mà tại sao trong số họ vẫn còn một người phải buồn, phải khổ là sao?

Anh có biết rằng mình yêu anh đến thế nào không? Và anh có biết rằng mình cũng mong cho anh được hạnh phúc đến thế nào không? Anh bảo không thể dành tình yêu ấy cho mình được bởi anh đã có một mối tình sâu sắc với người khác rồi. Và còn nữa, anh không thể yêu một người phụ nữ đa đoan như mình. Điều đó cúng đúng thôi. Mình yêu anh và sẽ vẫn yêu anh bởi dù chỉ là đơn phương đi chăng nữa thì mình vẫn thấy thật hạnh phúc khi mình được gặp anh trên cõi đời này.

 

Tâm trạng rối bời...

Tâm trạng rối bời...

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận