Đăng nhập

Taxi sụp hố ai chịu trách nhiệm?

Tui cứ mường tượng những con đường ở thành phố giống như cái thân cây bị mối mọt đục.

Tui hay tưởng tượng mấy con đường ở thành phố giống như cái thân cây bị mối mọt đục đến mục ruỗng ở trong vậy. Chỉ cần một trận mưa lớn là lập tức nó bị sụp xuống liền. Mọt thì ăn cây còn đường xá thì chỉ có mấy ông thầu xây dựng “ăn” thôi. Ổng đi qua đâu ở đó có nguy cơ sập hầm cao lắm đó. Chính vì vậy mà vụ taxi bị “cắm đầu” vào cái ổ trâu phải do mấy ổng bồi thường thôi chứ sao.


 

Chiếc taxi của VinaSun đang vi vu trên đường bỗng dưng có cảm giác lún nên tài xế nhanh chóng nhảy ra ngoài. Đến khi nhìn lại thì nó bị “cắm đầu” mất rồi. Ai sẽ chịu trách nhiệm về vụ này đây. Hỏi ra thì mấy bác đều bảo do mấy ông thầu làm ăn cẩu thả trong việc tái lấp mặt đường nên nó mới dẫn đến tình trạng như thế. Nếu mấy ổng làm việc cẩn thận thì cho dù trận mưa có lớn cách mấy cũng dễ gì “sụp” được. Mà đâu phải chỗ nào cũng bị đâu. Chỉ có chỗ nào ổng thi công thì chỗ đó mới bị thôi. Lỗi tất nhiên là ổng phải chịu rồi.


 

Bên hãng taxi cũng đã đề nghị con số tiền bồi thường là 50 triệu đồng cho toàn bộ thiệt hại từ việc sửa chữa cho đến thời gian chờ sửa xe. Và nhà thầu cũng đã đồng ý chịu trách nhiệm.

Nhưng thật ra, theo luật sư thì nếu có đi kiện, bị đơn phải là Sở GTVT. Vì Sở là người chịu trách nhiệm toàn bộ từ A đến Z còn nhà thầu chỉ là người thi công. Nói dễ hiểu là con làm bố mẹ chịu ấy. Cũng đúng! Tại Sở không giám sát chặt chẽ cũng như kiểm tra việc tái chế mặt đường thì làm gì có chuyện này xảy ra? Hơn nữa ổng là trùm mà. Phải “lãnh đạn” rồi mới “sửa” cấp dưới của mình sau.


 

Nói vậy thôi chứ tui chẳng muốn có mấy vụ kiện cáo xảy ra đâu. Chỉ cần mấy ông đó hứa là không để tình trạng này tái diễn là ok rồi.

Đã bẫy thì phải dính

Taxi sụp hố ai chịu trách nhiệm?

Taxi sụp hố ai chịu trách nhiệm?

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận