Đăng nhập

Tầy quầy rồi!

Hờ, cuối cùng thì cũng lên báo, chứ không phải đồn đãi râm ran rồi thôi. 'Người mà ai cũng biết là ai đấy'

bây giờ sướng nhá. Có cả giới báo chí gửi gắm, hèn gì Nguyễn Du trước giờ vẫn bình an vô sự, còn Lê Quý Đôn thì chèm nhẹp. Bạn Khương iu trường, nhưng mấy thứ này bạn khinh. Bravo Tuổi trẻ!

P.S: Trường dự kiến tuyển 6 lớp 6, mỗi lớp 35 em, thế sao danh sách có đến 317 em?

Tuyển sinh lớp 6 ở trường THCS Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM:

Điểm thấp nhưng có “gửi gắm”, vẫn được nhận!

TT - Sáng 18-7, nhiều phụ huynh sau khi xem kết quả xét tuyển vào lớp 6 (năm học 2007-2008) ở Trường THCS Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM đã bức xúc phản ảnh: con em họ đạt 20 điểm, 19,75 điểm nhưng vẫn bị đánh rớt, trong khi có nhiều HS thấp điểm hơn, thậm chí có em chỉ đạt 18,75 điểm (theo qui định HS phải đạt từ 19 điểm trở lên mới được dự tuyển vào Trường Nguyễn Du) nhưng vẫn có tên trong danh sách trúng tuyển.

Trao đổi về việc này, một cán bộ Phòng GD-ĐT Q.1 thừa nhận: “Sự không công bằng trong việc tuyển sinh vào Trường Nguyễn Du đã thể hiện quá rõ ràng. Bởi có HS điểm thấp hơn thì được nhận còn HS điểm cao hơn bị gạt ra. Có HS điểm chuẩn thấp hơn điểm sàn nhưng vẫn đậu. Đây là những trường hợp do lãnh đạo quận 1 và cả giới báo chí “gửi gắm”, chúng tôi không thể không nhận” (!?).

Được biết, danh sách HS trúng tuyển vào lớp 6 Trường Nguyễn Du có 317 em, trong khi số hồ sơ dự tuyển gần 1.200. Những trường hợp “gửi gắm” luôn được xếp vào hàng “ưu tiên số 1”.

HOÀNG HƯƠNG

http://www3.tuoitre.com.vn/Tuyensinh/Index.aspx?ArticleID=211163&ChannelID=142

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận