Đăng nhập

Tết đến trong nhà, tết ra ngoài phố, tết đến tủ đồ

Năm hết tết đến là lúc mỗi gia đình lại bắt tay vào công việc dọn dẹp, làm mới nhà cửa. Nhưng đừng quên mất rằng có một thứ cũng cần được “chăm sóc” – đó chính là tủ quần áo!

 

Tủ quần áo là “địa phận” được xem là riêng tư nhất của mỗi người phụ nữ. Có thể nói rằng, những chiếc tủ quần áo không chỉ chứa phục trang, chúng còn chứa đựng cả những niềm vui của những khi muốn tự mua cho mình một món quà, những nỗi buồn khi muốn an ủi mình sau một chuyện đã qua, những kỷ niệm của những lần hò hẹn, những nhớ nhung của những lúc chia xa….

 


Đặc biệt là vào dịp năm mới, việc sắp xếp chiếc tủ đặc biệt này sao cho gọn gàng và thật bắt mắt cũng là một trong những thao tác đầu tiên mang tính quyết định đến cảm hứng thời trang và tăng hiệu quả khi phối đồ của mỗi chúng ta để khởi đầu một năm tuyệt vời.

 

Viết mọi thứ lên giấy


Khi dọn dẹp tủ quần áo, bạn hãy khởi động bằng cách viết tất cả mọi thứ lên giấy. Điều này sẽ giúp tăng tốc và đơn giản hóa quá trình thực hiện. Tự hỏi bản thân rằng “quần áo yêu thích của mình là gì?” Sau đó phân loại chúng theo danh sách đã liệt kê sẵn.

 

Dọn dẹp những món đồ tương tự nhau


Những chiếc váy có họa tiết tương tự nhau chẳng hạn? Hoặc những món đồ có cùng đường nét, kiểu dáng chỉ khác tông màu theo kiểu: hồng và hồng nhạt hơn. Hãy "thẳng tay" bỏ đi những món đồ mà ngoài bạn ra chẳng ai nhận ra chúng khác nhau ở đâu và chỉ để lại 1 trong số chúng.

 

 

 Bỏ qua những thứ không còn vừa vặn


Đừng nuối tiếc lưu giữ những món đồ quá rộng, những món đồ quá chật, những món đồ lúc còn nhỏ bạn vẫn mặc… Đối với tất cả những món đồ mà bạn chắc rằng sẽ không bao giờ mặc vừa nữa, hãy can đảm dọn chúng ra khỏi tử quần áo để dành chỗ cho những món đồ cần thiết hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên dọn dẹp những món đồ chưa mặc bao giờ. Đơn giản là vì một khi bạn đã không mặc chúng trong thời gian dài thì bạn sẽ không bao giờ đụng tới chúng nữa. 

 

Đừng giữ lại những trang phục hiện tại không còn dùng


Bạn hãy tự hỏi chính mình những câu hỏi sau: Mình có yêu nó không? Nó có tôn dáng không? Đó có phải là hình ảnh mình hướng đến không? Nếu câu trả lời là có, bạn không còn gì phải băn khoăn mà phải giữ chúng lại ngay.

Song song đó, sẽ luôn luôn tồn tại những món đồ bạn từng vô cùng yêu thích chúng nhưng hiện tại bạn không mặc chúng đến một lần trong cả năm. Một khi điều này xảy ra, nó cho thấy khuynh hướng thời trang của bạn đã thay đổi. Lúc này, hãy mang những trang phục này ra khỏi tủ để tiết kiệm không gian.

 

 

Những món đồ đã hư hỏng đến không thể cứu vãn nên bỏ đi


Hãy dọn dẹp những món đồ mà bạn luôn dán nhãn “sẽ sửa khi có thời gian” nhưng chắc rằng mình có lẽ sẽ không bao giờ sửa. Nếu bạn không cần sửa ngay, tức là bạn không thực sự cần chúng, Hãy làm điều tương tự đối với cả những trang phục đã rách, ố vàng hoặc hư hỏng đến độ không thể cứu vãn.

 

Chọn quần áo phù hợp với thời tiết


Đừng để áo lông trong tủ khi hè đến và chất đống bikini trong ngăn kéo lúc đông sang. Ngoài khả năng làm chật chội thêm chiếc tủ yêu quý của bạn, chúng chẳng còn tác dụng nào khác.

 

 

Đừng bỏ qua trang trí


Thêm vào một chiếc gương, một khung ảnh nghệ thuật, một bức tranh hoặc giấy dán tường...là một vài cách tuyệt vời để tạo nên sự sang trọng, nổi bật cho tủ quần áo của bạn. Nếu có đủ không gian, hãy thử trang trí đồ nội thất cổ điển. Tránh xa hoa khô, sách và thú nhồi bông...những đồ vật dễ bám bụi, chúng khiến tủ quần áo của bạn trông xấu xí, mất đi vẻ đẹp và mới mẻ.


Đừng ngần ngại hay tiếc rẻ đầu tư một bộ móc, giá treo và giỏ, hộp đựng quần áo đồng bộ. Điều này có vẻ đơn giản nhưng lại tạo nên khác biệt rất lớn, làm cho tủ quần áo của bạn đẹp hơn, dễ thao tác khi cần lấy đồ hơn.

 

 

Các giải pháp cho không gian nhỏ


Nếu sống trong một ngôi nhà cũ cùng chiếc tủ quần áo nhỏ hẹp, không đủ sâu để treo quần áo, bạn nên áp dụng 3 giải pháp sáng tạo sau:

        Thứ nhất, bạn có thể lắp đặt móc treo dọc lưng tủ và treo quần áo hoặc túi xách lên những chiếc móc


        Thứ 2, lắp đặt kệ đựng đồ từ trên xuống dưới và sử dụng tủ quần áo để lưu trữ quần áo gập được, túi xách hoặc giày dép


        Thứ 3, trường hợp tủ quần áo âm tường, bạn nên lắp đặt móc treo theo hướng từ trước ra sau thay vì từ bên này sang bên kia

 


Cuối cùng, sau khi đã làm sạch tủ quần áo, bạn nên nghĩ xem sẽ làm gì với số quần áo không dùng đến nữa, có thể quyên góp từ thiện hay không?

Thực tế, các tổ chức từ thiện hoặc người vô gia cư sẽ yêu thích chúng nếu được tặng. Việc này cũng làm bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn vì làm được một việc có ích.
 

Tết đến trong nhà, tết ra ngoài phố, tết đến tủ đồ

Tết đến trong nhà, tết ra ngoài phố, tết đến tủ đồ

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận