TẾT LÀ GÌ ?… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

TẾT LÀ GÌ ?

1. Là có hai công đoạn, công đoạn 1 là đông và kẹt xe hơn ngày thường, công đoạn 2 là vắng đến nỗi bạn có đứng giữa đường bấm điện thoại cũng chẳng ma nào thèm bóp kèn hay chửi bới.

2. Là khi giá cả ở Hạnh Thông Tây, Cây Gõ tăng gấp 3,1415926535897; vậy Tuy nhiên Paris replica Nguyễn Trãi thì cửa hàng nào cũng sale off sập sàn, mấy shop có fanpage thì ngày nào cũng đăng post kêu gọi chấm để gửi báo giá.

3. Là khi các vị trí vui chơi giải trí như Đầm Sen, vốn vắng như chùa bà đanh, nay sẽ đông đột biến, qua hết bốn mùng, sẽ lại vắng như chùa bà đanh.

4. Là thời điểm mà không cần biết bạn là nam hay nữ, bạn sẽ buông bỏ hết tất cả sự đời, và tập trung vào nữ công gia chánh, dọn dẹp nhà cửa.

5. Là khi người ta được nghỉ hít khói bụi, Tuy nhiên sẽ bắt đầu bước vào thời kì hít khói nhang.

6. các món ăn thường ngày đủ chủng loại tôm cua cá thịt sẽ thay bằng nồi thịt kho từ 30 đến hết rằm, và các thể loại hạt dưa, hạt hướng dương, mứt dừa.

7. Là thời điểm mà bạn biết được rằng, chỉ với 1 đòn bánh tét hoặc 1 cái bánh chưng, người ta cũng có thể chế thành 7749 món, cứ như cầy tơ, khác cái là không có riềng sả.

8. Không có thời điểm nào trong năm mà bạn nhớ tiếng chửi thề ở Cộng Hoà, tiếng kèn xe ở vòng xoay Dân Chủ hay tiếng bóp thắng gấp ở Điện Biên Phủ bằng lúc này. Và bạn nhận ra, CMT8 lúc cao điểm đang cosplay Hoàng Sa – Trường Sa lúc 12h đêm.

9. Là thời điểm duy nhất trong năm mà thu nhập bình quân đầu người tỉ lệ nghịch với độ tuổi. khá nhiều cá nhân thậm chí còn bị lỗ.

10. Tết cũng giống như tiền lương, khi chưa đến thì ai cũng mong, đến rồi thì nó làm cho chúng ta có cảm giác mọi thứ trôi qua thật lẹ, và khi đi thì nó làm ta tiếc nuối. Khác cái là Tết không đến mỗi tháng, Tuy nhiên chỉ cần có lương thì mỗi tháng đều có Tết.

11. Tết còn là thời điểm khởi nghiệp của họ hàng, hàng xóm với các start-up nổi tiếng “Khi nào lấy vợ/chồng?”, “Lương con/cháu/mày bao nhiêu rồi?”.

_ _ _

#L2403

By Tp Hồ Chí Minh Của Tôi | Group Tp Hồ Chí Minh ConfessionYume Chân thành cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!

Yume