Thái Bình xin 300 triệu đồng để mua 300 bộ áo mưa phục vụ công tác phòng chống thiên tai

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Thái Bình lúng túng lý giải đề xuất 300 triệu mua 300 bộ áo mưa ” được update 24h tại website tin tức Yume.vn

Cho biết chủ trương xin kinh phí để mua bộ đồ đi mưa phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã bị UBND tỉnh Thái Bình từ chối, song người được uỷ quyền trả lời PV cũng không lý giải được tại sao giá áo mưa lên tới 1 triệu đồng/1 bộ.

Vừa qua, dư luận tỉnh Thái Bình nói riêng và cả nước nói chung vô cùng sửng sốt trước việc ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Thái Bình có tờ trình đến UBND tỉnh Thái Bình về việc xin cấp kinh phí để mua bộ đồ đi mưa phục vụ công tác PCTT&TKCN với giá khó hiểu.

Tin nhanh - Lúng túng lý giải đề xuất cấp 300 triệu đồng mua 300 bộ áo mưa

Tờ trình của ban chỉ huy PCTT&TKCN Thái Bình kê khai áo mưa giá 1 triệu đồng/1 bộ!

Cụ thể, theo tờ trình số 02/TTr-PCTT ngày 9/1/2018, của ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thái Bình, tổng kinh phí mà đơn vị này xin cấp là 396.000.000 đồng.

Nhưng, chỉ tính riêng áo mưa 300 bộ đã hết 300 triệu đồng! Giá được tính toán cụ thể cho mỗi bộ áo mưa theo kích cỡ khác nhau đều là 1 triệu đồng/1 bộ.

Trước việc này, dư luận đặt câu hỏi: Tại sao áo đi mưa của cán bộ lại đắt như vậy? Bởi bình thường ngoài thị trường, áo mưa loại tốt, bền, đẹp chỉ có giá vào khoảng 300.000 đồng/1 bộ.

Để làm rõ về những thắc mắc trên, PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với ông Phạm Văn Dụng  – Giám đốc sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình kiêm Phó ban chỉ huy PCTT&TKCN, là người ký tờ trình kể trên. Ông Dụng đã ủy quyền cho Đặng Cao Vi –  Trưởng phòng Hành chính chi cục Thủy lợi tỉnh Thái Bình để làm việc với PV.

Tin nhanh - Lúng túng lý giải đề xuất cấp 300 triệu đồng mua 300 bộ áo mưa (Hình 2).

Ông Vi: Tôi không biết đó là loại áo mưa gì, mới chỉ là tờ trình thôi.

Tại buổi làm việc sáng ngày 9/6, khi PV hỏi tờ trình của ban chỉ huy PCTT&TKCN đã được UBND tỉnh Thái Bình duyệt chưa? Ông Vi nói, UBND tỉnh Thái Bình đã có văn bản tạm dừng, không chấp thuận việc này.

Ông Vi đã cung cấp cho PV văn bản số 1814/UBND-KT ngày 29/5/2018 của UBND tỉnh Thái Bình gửi sở NN&PTNN, sở Thông tin và Truyền thông, sở Tài chính và các sở, ngành, đơn vị có liên quan về việc thực hiện mua sắm trang thiết bị thông tin liên lạc chuyên dụng phục vụ công tác PCTT&TKCN.

Theo nội dung văn bản này, UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo tạm dừng việc thực hiện cho từ quỹ PCTT của tỉnh. Số dư quỹ PCTT của tỉnh còn lại để dự phòng cho công việc cấp bách về PCTT năm 2018.

Căn cứ vào kết quả thu quỹ PCTT của tỉnh năm 2018, sở NN&PTNN nghiên cứu, tham mưu, báo cáo UBND tỉnh bố trí, mua sắm sau.

PV tiếp tục hỏi theo tờ trình, áo mưa dự định mua là áo mưa loại gì mà lại đắt đến như vậy, ông Vi không trả lời được.

“Tôi không biết áo mưa loại đó là loại gì. Từ trước đến nay, chúng tôi mặc loại áo mưa có giá dao động vài chục nghìn đến 100.000 đồng/1 bộ. Tôi phải nói thế này, đó chỉ là tờ trình dự kiến mà thôi, chứ UBND tỉnh có duyệt đâu, mà có duyệt thì chắc cũng phải điều chỉnh.”, ông Vi nói.

Bài viết ” Thái Bình lúng túng lý giải đề xuất 300 triệu mua 300 bộ áo mưa ” được thành viên chia sẻ trên Yume VN