THAN ÔI, BA VÀNG…. – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

THAN ÔI, BA VÀNG.

Nhiều người ca ngợi chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh), cơ quan tôi đầu năm cũng tổ chức đi chùa Ba Vàng… Nhưng xem thông tin về chùa, tôi cảm giác ngôi chùa theo mẫu Bái Đính này mang tính thương mại? Tiền đâu mà hoành tráng như vậy? Không có thiện cảm nên không đi.

Cho đến hôm nay, loạt bài trên Báo Lao động mới cho thấy cảm nhận của tôi là đúng. Chùa đang làm tiền trên lòng tin u mê của chúng sinh một cách trắng trợn, mỗi năm thu hàng trăm tỉ đồng.

Lưu ý rằng sư trụ trì chùa này nguyên là Kỹ sư kinh tế chuyển sang tu hành.

Ghê rợn nhất là lý thuyết “dọa” của nhà chùa, với dẫn chứng là cô nữ sinh vừa bị sát hại hôm Tết ở Điện Biên rằng: "Nguyên nhân chính không phải là đi ship hàng mà khiến bị hiếp như vậy. Mà nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp. Và duyên trong bây giờ bạn ấy lại sát sinh, 2 cái này cộng vào nhau khiến bạn ấy bị như vậy. Ai làm gì cũng phải do quả báo của chính mình…”.

Lấy ngay một vụ án thương tâm, một tội ác ghê tởm để dọa như thế quả là độc ác, vô đạo đức.

Nhà Phật luôn thuyết giảng về nhân quả Nhưng từ nhân đến quả là hành trình trùng điệp, đại diện nhà Chùa người trần mắt thịt sao biết bao nhiêu tiền kiếp của chúng sinh? Với lý thuyết thô thiển này thì ai bị tai họa gì cũng “đáng đời” và do chính họ gây nên cả sao?

Lý thuyết rung dọa xong thì đến đọan “giải”, đó là dùng tiền trả hết nghiệp, tiền vào túi ai? Túi nhà chùa. Bảng giá cũng được công bố:

– Đau xương khớp, do 4 kiếp trước hay giết mèo nên kiếp này bị vong mèo theo báo oán cho đau nhức toàn thân. Muốn khỏi thì phải tu tập ít nhất 49 ngày kèm công đức 3 triệu đồng.

-Kinh doanh ế ẩm do 36 kiếp trước tạo ác nghiệp nên kiếp này vong phá không cho làm, muốn yên ổn thì phải công đức 6,8 triệu đồng.

-Bị ung thư vú, 42 kiếp trước không chăm sóc em gái, lại làm nhiều việc ác như cướp đất nên kiếp này, vong về oán cho phải bệnh. Muốn khỏi, phải đóng vào chùa 7,1 triệu đồng…

Đa số bị đòi từ 7 đến 15 triệu đồng – PV Báo LĐ cho biết.

Hy vọng các bài báo này thức tỉnh được nhiều người còn dại dột u mê và cảnh báo đến nhà chức trách nhiệm vụ ngăn chặn mê tín dị đoan, trục lợi bất chính ở ngôi chùa này.

Chính đức Phật xưa kia cũng nói: Ta như cánh tay chỉ mặt trăng chứ ta không phải là mặt trăng, để nhắc đừng quá tin vào một ông sư nào, phải tự mình giác ngộ lấy chính mình. Ai là Phật tử nên nhớ lại lời Phật dạy.

Báo LĐ tiên phong phanh phui dịch vụ dâng sao chùa Phúc Khánh, nay làm tiếp vụ này, công đức của các nhà báo lớn lắm!!Yume.vn Chân thành cám ơn quý đọc giả đã xem bài viết này!

Yume