"Thằng bé muốn mẹ bất ngờ, ừ, mẹ bất ngờ thật. Mẹ bỗng thấy sáng nay dịu dàng biết mấy!… – Yume.vn

— Yume.vn —

"Thằng bé muốn mẹ bất ngờ, ừ, mẹ bất ngờ thật. Mẹ bỗng thấy sáng nay dịu dàng biết mấy!

Sáng sớm mắt nhắm mắt mở dậy ngồi vào trước cái laptop tính làm việc, ấy vậy mà – bất ngờ, mỉm cười, ngơ ngẩn ngắm lá thư rồi chạy ra thơm má thằng bé của mẹ. Yêu nó nhiều vô hạn, thoáng hối hận và tự trách mình.

Đêm qua mẹ mệt, ngủ lăn lóc không mở mắt ra được còn thằng bé cứ hì hụi, lẩn mẩn làm gì đó ở góc bàn làm việc không chịu đi ngủ. Trong cơn mơ màng đã cáu và quát mắng thằng bé ầm ĩ rồi díp mắt ngủ tiếp. Ra là thế! Thằng bé biết mẹ hay dậy làm việc đêm nên cố ngồi tô vẽ và đặt lá thư vào đó cho mẹ. Xin lỗi thằng bé của mẹ! Đằng sau sự nhí nhố, nghịch ngợm, đôi lúc khó bảo, mẹ biết, thằng bé của mẹ là đứa biết yêu thương và tốt bụng. Mong mỏi của mẹ nhiều khi nhỏ bé lắm, chỉ cần con bình yên và trở thành một người tốt – vậy thôi!

Xin lỗi thằng bé của mẹ vì sự thiệt thòi. Xin lỗi thằng bé vì áp lực công việc, cuộc sống mà mẹ hay cáu bẳn và chẳng có nhiều thời gian cho con. Cứ nắm chặt tay mẹ như bấy giờ con nhé! Mẹ tin, mẹ sẽ đủ mạnh mẽ để kế tiếp cố gắng và chúng mình sẽ đủ bình yên con à!

Hà Nội một sáng tháng 5 dịu dàng."

Nguồn: Hương Nguyễn

#aFamilyPhotos #mecon #tinhmautu #HvtCám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Yume