Đăng nhập

Tháng tư về long lanh từng tia nắng

Tháng tư cũng có mưa. Những cơn mưa đầu tiên được gọi là mưa hè. Mưa hiền hòa tưới mát cho vạn vật và làm long lanh những ước mơ xanh. Mùa hạ, lắng những tiếng hát của tuổi mộng mơ bên những hàng cây xanh theo tháng năm.

Tháng tư về báo hiệu một mùa hè. Một mùa hè rực rỡ những ước mơ. Những hàng cây xanh ươm ướp nắng vàng. Những đóa mai miên nở rộ lại rực lên một màu vàng ánh. hực sáng một góc trời tháng tư rực nắng.

Nắng tháng tư, tươi và thơm biết bao. Quyện với mùi hoa cỏ tháng tư mới nồng nàn biết mấy. Nắng tháng tư về không quá vội vàng mà êm ả đến rồi nằm yên trên cành mai miên rực rỡ.

Tháng tư đến khe khẽ như tiếng gọi hè ơi. Sắc phượng đỏ bắt đầu rực rỡ lên như những đóm lửa nhỏ đang rạo rực cháy giữa những vòm lá phượng còn xanh non, ve râm rang trên những tán cây cao rộng. Tụi học trò bắt đầu chuyền tay nhua cuốn lưu bút để cùng nhau ghi lại những kỉ niệm ngày xanh của một thời mơ mộng. Ôi mới nhớ, mới thương làm sao.

Tháng tư cũng có mưa. Những cơn mưa đầu tiên được gọi là mưa hè. Mưa hiền hòa tưới mát cho vạn vật và làm long lanh những ước mơ xanh. Mùa hạ, lắng những tiếng hát của tuổi mộng mơ bên những hàng cây xanh theo tháng năm. Con phố rêu phong và úa vàng theo màu nắng chợt trẻ lại vì chiều nay có mưa rơi. Giăng ngập lối về phượng hồng rơi lên áo trắng của một thời mơ mộng.

Mưa. Như mơ như mộng. Nắng làm ngày quá tươi nên dạ bồi hồi nhớ về kỉ niệm cũ, lòng muốn buồn cũng chẳng nỡ để buồn. Ai bảo mai miên không có mùi hương? Một mùi hương làm tâm hooinf ngây ngất và chếch choáng ấy chứ. Mai miên mang một mùi hương đầm thắm. E ấp quyện vào nắng và lan tỏa trong gió tháng tư hanh mùi đất mới. Một mùi hương là lạ và đặc biệt mà chỉ có miền Tây- nơi có những cơn mưa ngọt ngào mang hương sông nước mới có được.

Tháng tư. Long lanh từng tia nắng, hạt mưa, rực rỡ một sắc vàng quyến rũ, một sắc đỏ nồng nàn. Tháng tư. Mênh mang bao nỗi nhớ, rực rỡ những ước mơ và chan chứa từng kỉ niệm. Tháng tư ơi! Sao mà yêu đến thế.

Tháng tư về long lanh từng tia nắng

Tháng tư về long lanh từng tia nắng

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận