trang Blog

Hoa - Thanh HươngTham gia: 01/01/2011
  • BÁNH KEM BANG RAU CÂU
    Giải Trí
    CameraNikon D3
    ISO3200
    Aperturef/8
    Exposure1/50th
    Focal Length200mm

    BÁNH KEM BANG RAU CÂU




    Rau câu nổi về hình thức thì rất giống bánh kem ,nhưng thành phần thì 100% bằng rau câu ,thực hiện chúng thì cần sự tỉ mỉ , chút khéo tay và tốn thời gian ,Trong quá trình thực hiện có sự chờ đợi nhất định ,điều duy nhất để là không nóng vội vì người  có tính đó sẽ không làm  được rau câu này  ,vì thế nó không được nhiều người ưa chuộng.
    Dành chút time ...đó là tất cả tấm lòng của bạn gửi đến bạn bè nhân dịp đặc biệt gì đó ... thì TH nghĩ đó là món quà rất có ý nghĩa của người nhận 


    Trước tiên TH xin các bạn lưu ý các điểm sau:

    - Dùng ít lượng nước hơn trong bảng chỉ dẫn phía sau gói bột (vd : 1,5 lít thì ta dùng 1,3 lít )

    -cho rau câu bột ngâm với nước khoảng 10p cho tan (phần nước này ta lấy từ phần định lượng)

    - Lớp rau câu mỏng là rau câu dùng để kết dính lại để tạo nên sản phẩm (ta còn gọi là lớp keo)không nên để nóng lắm vì như thế sẽ làm tan hay phai màu phần được kết dính

    Bộ khuôn trang trí :khuôn chữ,hình ,số và tạo hoa  (có bán sẳn ở chợ)


    -Tráng một lớp rau câu mỏng pha màu vàng + đỏ

    Sau đó ta lấy khuôn chữ ấn chữ theo chủ đề bạn chọn và cánh hoa theo rập khuôn có sẳn.

    TH sẽ chọn màu đỏ làm cánh hoa và màu vàng làm chủ dề nha .



    -Lưu ý : khi bạn tạo hình ẩn trực tiếp lên nền thì các chữ các bạn nhớ là làm ngược nhé ( viết ra giấy và in ngược )

    Lưu ý : khi công đoạn sắp chữ hoàn thành ta sẽ đổ 1 lớp rau câu mỏng ( không nóng lắm ) thật nhẹ nhàng để tránh các lớp chữ bị xê dịch nhé


    Khuôn cánh hoa

    Phần cánh hoa tạo xong và lá hoa (khuôn có sẳn) Các bước trên thực hiện rất đơn giản (nhìn sơ qua là ai cũng làm được)

    _ Cách tạo ra ổ rau câu thì tùy ý nhé muốn ăn mùi gì thì tạo ra mùi đó hen (bước này thì rất đơn giản như ta thường làm ăn ở nhà vậy) Bây giờ cùng TH bắt đầu tạo bông hoa đầu tiên nhé.
    Khuôn tạo hoa


    1.Tráng lớp rau câu (trong) mỏng lên khuôn


    2.Đặt cánh hoa theo mẫu

    3.tiếp tục cánh thứ 2.3...theo mẫu


    4.Đổ tiếp lớp rau câu và đợi cho đông cứng lại


    6.Khi hoa đã đông cứng ,dùng dao nhọn lấy hoa ra các bạn nhớ lấy nhẹ nhàng nhé



    5.Tiếp tục cho các khuôn còn lại cho ra hoa nhỏ


    Tạo một lõm nhỏ cho lớp rau câu mỏng và đặt bông hoa lớn làm điểm nhấn ,sau đó đặt các hoa còn lại các bạn nhớ là dưới mỗi bông là lớp rau câu mỏng nhé.





    Nếu các bạn muốn cho các hoa có độ vững chắc thì cứ gim chúng vào 1 cây tăm nhọn rồi ấn sâu vào bánh .


    sau đó trang trí các hoa còn lại

    Cuối cùng thì trang trí vài nhụy giả thêm sinh động


    Xong rồi đấy

    TH mời nhé