trang Blog

HươngTham gia: 11/02/2012
 • Khi bạn thân đi lấy chồng
  Đời Sống
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Khi bạn thân đi lấy chồng

  Những cô bạn độc thân sống cùng nhau từ những năm đại học cho đến khi ra trường đi làm. Cả một quãng thời gian dài, những cô nàng bắt đầu trở thành những cô gái ế chính hiệu. Độc thân trở thành thương hiệu, thành thói quen khó bỏ của những cô nàng này.

  Trước khi bước qua tuổi 25 họ sống rất vô tư, không cần người yêu, chẳng muốn lấy chồng. Có đôi khi họ cũng buồn, đó là những lúc nhận được thiệp cưới của bạn đồng trang lứa, hay là nghe tin bạn mình sanh con đầu lòng. Nhưng tất cả rồi sẽ dịu lắng xuống, vì trên thực tế họ vẫn độc thân, vẫn đang chung sống cùng nhau và mọi thứ đều đang rất ổn. Lúc này với họ được tự do vui sống, dành thời gian cho công việc và những hoạt động yêu thích đã là hạnh phúc rồi. Và đây cũng có thể coi là lý do biện hộ cho những cô nàng "ế trong tư thế ngẩng cao đầu"

  Mà cái sự độc thân thì cũng lắm nguyên do. Có cô thì chỉ có một mối tình thời đại học, yêu mù quáng rồi đến khi tỉnh giấc thì không dám yêu ai được nữa. Lại có cô thì lại trải qua quá nhiều mối tình đến nỗi mỗi khi nhắc tới tình yêu và đàn ông thì họ cảm thấy phát ngán, họ cảm thấy sự vướng víu trong yêu đương, các mối quan hệ hò hẹn làm họ mất nhiều thời gian mà chẳng mang lại lợi ích gì. Nhưng đặc biệt cũng có khi có cô nàng chưa từng có người yêu, cũng lạ mà chẳng lạ, đơn giản là cô nghĩ mình còn trẻ chẳng việc gì phải yêu đương chi mệt, chơi bao giờ chán thì sẽ dừng lại để yêu. Thế đấy!

  Vậy nhưng, khi bước qua tuổi 25, là cái tuổi ba mươi đang đến gần thì suy nghĩ và hành động của những cô nàng này cũng bắt đầu thay đổi. Đơn giản là họ bắt đầu mệt mỏi vì phải một đương đầu với mọi sự việc, mọi khó khăn thử thách. Đơn giản là không phải sự chia sẻ giữa các cô bạn gái với nhau bao giờ cũng có tác dụng. Họ cần một người đàn ông bên cạnh.

  Thế là yêu. Vậy mà cũng yêu theo nhiều kiểu khác nhau. Có cô yêu nhưng sợ hãi không dám công khai người yêu mình với bạn bè, có lẽ là sợ một sự đổ vỡ nào đó sẽ lại xảy ra. Có cô lại yêu ngay cái kẻ hàng ngày mà mình cãi nhau như chó với mèo. Đáng sợ hơn là có cô cũng cố yêu nhưng không thể nào yêu vì cô chưa bào giờ biết được tình yêu là như thế nào. Và còn lại là những cô gái tự nhiên lại đi yêu đơn phương một người không bao giờ chịu yêu mình và rồi quằn quại với tình yêu ấy.

  Mọi chuyện đều có nguyên do và kết quả. Vậy cho nên, những tình yêu đơn giản nhất sẽ đơm hoa kết trái. Một trong số các cô nàng độc thân ấy chuẩn bị lấy chồng.

  Phản ứng trước tin đám cưới của cô bạn thân trong nhóm. Người có bồ mà chưa chịu công khai thì la làng la lối sao cô nàng bỏ cuộc chơi. Kẻ chưa có bồ thì tăng cường hẹn hò với các chàng trai. Còn có cô thảm nhiên luyện phim lúc rãnh, thản nhiên đưa bạn mình đi chuẩn bị đám cưới nhưng đến lúc bị hỏi tới cảm giác thì nín lặng và bật khóc.

  Cô nàng đang có người yêu hẳn là đang bối rối vì sao tình yêu bấy lâu này của mình vẫn chưa đến lúc đơm hoa kết trái. Chắc hẳn cô có chút lo lắng với tình yêu của mình. Có thể trước đây cô vẫn luôn cố bảo vệ tình yêu ấy, nhưng đứng trước tin đám cưới sớm của nhỏ bạn, cô sẽ phải suy nghĩ lại. Tại sao bạn mình lại bỏ cuộc chơi sớm, còn mình thì không?

  Cô nàng chưa bao giờ yêu là lại phản ứng rất dữ dội. Tâm lý thì rất sock vì không ngờ sự việc xảy ra nhanh thế. Người ta thường bảo khi một trong số những cô nàng trong nhóm độc thân đi lấy chồng, thì sẽ tự động tạo phản ứng dây chuyền cho các cô nàng khác cũng muốn lấy chồng tiếp theo. Tuy không thể hiện ra việc mình cũng muốn lấy chồng như bạn, nhưng cô nàng cũng đang cố gắng xây dựng lại các mối quan hệ, tăng cường hò hẹn với các chàng trai. Vì hơn ai hết cô nàng phải hiểu rằng cô không thể sống độc thân với bạn mình mãi được.

  Và cuối cùng là cô nàng im lặng nhất trong nhóm. Cô là người ít phản ứng nhất, ít sock nhất, ít than thở nhất. Nhưng trên thực tế cô chắc hẳn là người buồn nhất. Cô vui vì bạn mình có nơi gửi gắm, và cô buồn vì người cô muốn kết hôn lại không phải dành cho cô. Nếu như nói cô ghen tỵ với bạn mình thì không phải, vì mỗi người đều có cách sống cách ứng xử riêng, vì vậy mà chuyện yêu đương kết hôn cũng khác nhau. Nếu như cô chịu khó an phận thì cô sẽ không phải rơi vào tính huống dở khóc dở cười vui buồn lẫn lộn thế này.

  Cuối cùng thì khi bạn thân của mình đi lấy chồng sẽ có rất nhiều cảm xúc đến với bạn. Có thể bạn sẽ mất bình tình vì tình trạng độc thân của bạn vẫn chưa cải thiện được. Nhưng bạn phải hiểu cuộc sống rất kì diệu, và mọi người sẽ luôn cho rằng bạn sẽ tìm được một nửa đích thực của cuộc đời. Vì thế không có gì phải sock, không có gì phải buồn, chẳng có gì để hấp tấp hay bối rối. Điều quan trọng cần làm ngay lúc này là... giúp bạn mình có một cái đám cưới hạnh phúc nhất.

  Mọi chuyện khác... để... sang năm tính.

  Khi bạn thân đi lấy chồng