Đăng nhập

Thảo Trần và những bộ cánh tự may cực xinh

Thanh lịch là một kiểu thời trang. Đơn giản là một kiểu thời trang. Vậy thì hà cớ gì những bộ cánh tự may lại không phải là một kiểu thời trang, nhỉ!

   Thanh lịch là một kiểu thời trang. Đơn giản là một kiểu thời trang. Vậy thì hà cớ gì những bộ cánh tự may lại không phải là một kiểu thời trang, nhỉ!

   Cô ấy là Trần Phương Thảo, sinh năm 1988, vừa tốt nghiệp trường ĐH Luật TP.HCM.

   Thảo luôn khiến bạn bè ấn tượng bởi cá tính vừa mạnh mẽ vừa rất nữ tính. Một cô luật sư tương lai hoạt ngôn và không kém phần đanh đá thế nhưng lại giỏi nấu nướng và thêu thùa. Ngoại hình thì khá tomboy nhưng lại thích tự may váy đầm cho mình.

   Thảo chia sẻ: “Thật ra xét về may vá, tôi là một “tay ngang” vì tôi không qua trường lớp đào tạo cắt may hay tầm sư học đạo đúng bài bản từ a đến z. Năm ngoái, tôi bỗng “ lên cơn” thèm tự may những bộ đồ chỉ dành riêng cho mình, thế là tôi đi cầu cứu một người dì khá giỏi về khoản này. Tôi bắt đầu tập tành may vá, cách học của tôi cũng đơn giản. Thích may gì thì dì chỉ tôi những bước chính để có thể may nên thành phẩm. Level cứ thế tăng lên, tôi phát triển và bây giờ đã có thể “tự chế” nên những kiểu váy áo không đụng hàng cho mình. Nơi tôi thường xuyên tăm tia nhất chính là chợ vải Tân Định, chịu khó lùng sục mua vải kí vừa rẻ vừa có nhiều mẫu rất độc. Bạn bè nhiều đứa thán phục, nhiều đứa lại bình phẩm không tiếc lời về gu thời trang quái quái này của tôi. Chẳng sao cả. Tôi thích thế!”

   Mời bạn ngắm nghía một số kiểu Phương Thảo tự may. “Khổ chủ” bật mí là may vá xong, ngắm nghía đã đời là mang đi tặng người thân, bạn bè nên tiếc là còn nhiều mẫu rất đẹp mà không thể “trình làng” được.


   Hình 1: Một lần tôi đi Sài Gòn square và rinh về một cái áo có nón 170K với đường may đầy lối và bung chỉ. Tức quá, tôi tháo rời từng mảnh cái áo mới mua ra, đo lên chiếc vải khác và may lại. Tôi nhấn thêm ben và may dài hơn để làm thành một chiếc đầm chữ A có nón cách điệu luôn. Khăn choàng cũng là tự may. Khá ổn nhỉ!   Hình 2: Vải của chiếc áo đầm này là một lần tôi đi du lịch đến Hải Phòng, lang thang trong chợ và mua với giá 40K/mét, khá đẹp. Đây là chiếc đầm tôi ưng ý nhất vì style sườn sám cách điệu khá ổn, vừa vặn với người và che được khá nhiều khuyết điểm, nhìn tôi thon gọn hơn hẳn. May mất 1 tuần thôi.

 


   Hình 3: Đây là một kiểu đầm tôi tự nghĩ, may khá dễ, phần ren mua thêm để đệm vào cho đẹp. Thật ra ý định đầu tiên là tôi may để mặc ngủ nên không hề nhấn eo ót gì hết. Thành phầm thấy ổn nên mặc dạo phố luôn! Bạn bè cứ chọc nó chẳng khác chiếc đầm bầu tí nào hihi.

 


   Hình 4: Chiếc đầm công sở là một trong những kì công của tôi. May hì hụt mất 1 tháng mới xong vì phải may đến 2 lớp và rất tỉ mỉ phần cổ áo. Kết quả thì ưng ý vô cùng.

 


   Hình 5: Chiếc áo này lại từng là “thảm họa”. Lúc đầu tôi tính may đầm, rồi bị lỗi nên tháo ra may áo khoác, không đo kĩ nên phần ngực bị chật. Thế là chiếc áo khoác không thể cài được nút phần ngực ra đời. ^^


   Hình 6: Vải của chiếc đầm này thật ra là vải Hàn Quốc chuyên dùng để may… áo gối. Tôi thích quá nên may thành chiếc đầm khá lạ này. Phần cổ thắt ruy băng cho dễ vì lúc may bị thiếu vải, phần eo để tránh “suôn đuột”, tôi nhấn lại bằng một sơi dây len hoặc một chiếc ruy băng đen. Rất okie!


   P/S: Lúc này, Thảo đang tính may áo sơ-mi tặng ba và chồng sắp cưới, cô nàng cười bảo “sơ-mi khó may lắm nên đang chùng tay đây”! Nhưng tôi biết tỏng. Nói là nói thế thôi!

   Bài viết này tôi viết dành tặng một cô gái bình thường nhưng đặc biệt, cô bạn của tôi. Tháng 11 này cô ấy chuẩn bị "chống lầy", như bao cô gái bình thường khác đến tuổi " dựng vợ gả chồng". Và có một điều đặc biệt mà bạn cũng nên đoán ra...áo cưới cô ấy cũng có thể tự may!"

Thảo Trần và những bộ cánh tự may cực xinh

Thảo Trần và những bộ cánh tự may cực xinh

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận