Đăng nhập

Thay đổi giao diện ngôi nhà Facebook

Facebook là mạng xã hội mạnh nhất thế giới, đang rất được ưa chuộng và tại Việt Nam, nó cũng là mạng xã hội số 1. Tuy nhiên, nếu bạn suốt ngày vào Facebook để chia sẻ những tâm tư, tình cảm… của mình với bạn bè, người thân mà luôn đụng phải giao diện mặc định của Facebook thì thật là chán. Có cách nào để thay đổi điều này không nhỉ?

Facebook là mạng xã hội mạnh nhất thế giới, đang rất được ưa chuộng và tại Việt Nam, nó cũng là mạng xã hội số 1. Tuy nhiên, nếu bạn suốt ngày vào Facebook để chia sẻ những tâm tư, tình cảm… của mình với bạn bè, người thân mà luôn đụng phải giao diện mặc định của Facebook thì thật là chán. Có cách nào để thay đổi điều này không nhỉ?

Câu trả lời là có. Chỉ cần bạn sử dụng các plugin hỗ trợ trình duyệt, hoặc tự mình thay đổi… nhưng chủ yếu, ta dùng các plugin hỗ trợ kèm theo để tự tay thiết kế một Themes cho riêng mình. Nên nhớ, giao diện của Facebook chỉ hiện lên trên máy tính của bạn còn những máy tính của người khác khi vào nhà của mình, sẽ vẫn là giao diện mặc định của Facebook. Mục đích của việc thay đổi chẳng qua chỉ giúp bạn tránh đi cảm giác nhàm chán mà thôi.

Dưới đây là một số cách thay đổi giao diện Facebook trên các trình duyệt IE, Firefox và Chrome.

1. Firefox

 Xài Greasemonkey. Bạn vào Bookmarks/Get Bookmarks Add-ons. Sau đó tìm add-ons với tên Grease như hình bên dưới, sau đó bấm vào Add to Firefox, hoặc vào đây để tải về: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/748/.

Tiếp theo là tiện ích Stylish, cũng thực hiện tương tự như trên, hoặc truy cập vào đây: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/2108/ . Sau đó  khởi động lại Firefox để có hiệu lực.

 

Tiếp theo bạn truy cập vào địa chỉ Facebook trên FF, bạn sẽ thấy 2 biểu tượng nhỏ nằm ở phía dưới góc phải trình duyệt.

 

- Manage styles…: Quản lý giao diện thông qua bảng Add-ons.

- Turn all styles off: Bật/Tắt tất cả các giao diện cùng lúc
-Find style for this site…: Điều hướng đến website cung cấp các themes cho Facebook (nếu bạn chưa có địa chỉ nào). 

 

Có cả kho Themes để chúng ta lựa chọn, thích cái nào thì nhấn chuột vào trang đó.  Để lấy đoạn code về themes đó, bạn click chuột vào nút Show code/Hide Code bạn sẽ thấy hiện ra thông tin đoạn code viết bằng script. Copy tất cả đoạn code script bên dưới. Sau đó quay lại vị trí lúc nãy, bấm vào biểu tượng chữ S, chọn Write New Style/ Blank Style…

 

Dán đoạn code bạn đã copy ở trang web bạn chọn code vào khung trống bên dưới, sau đó bấm vào Save. Như vậy, bạn đã có một giao diện Facebook mới toanh.

Trên đây là cách mà bạn lấy những cái đã có sẵn. Nếu muốn biến nó thành của mình, hãy tác động vào nó một ít. Có thể thay đổi chút thông tin trong đoạn code bạn đã copy từ website đó, đưa vào Notepad hay WordPad để chỉnh sửa thông tin. Tùy vào mỗi đoạn code mà bạn lấy được, bạn có thể thay đổi hình nền, các nút bấm, điều chỉnh….hoặc cao hơn là bạn tự tay thế kế 1 cái hình nền riêng cho bạn bằng Corel hay Photoshop chẳng hạn, sau đó upload lên Photobucket hay trang web chia sẽ ảnh nào đó, lấy đường dẫn tấm ảnh thay đổi đường dẫn hình nền mặc định trong đoạn code bạn có được…..

Bên cạnh đó bạn có thể vào trực tiếp trang http://userstyles.org/, chọn 1 themes tích hợp, sau đó bấm vào nút Install with Stylish, chọn Install. Ngay sau đó nó sẽ thêm themes vào menu của Stylish, sau đó bạn có thể tùy ý thay đổi nó.

 

 

2. Trình duyệt Google Chrome

Truy cập vào http://userstyles.org/, đây cũng là trang cấp code cho Facebook đối với Firefox, nhưng đối với Chrome bạn chỉ cần vào trang này, chọn themes có sẵn. Sau đó tại trang tiếp theo bạn bấm vào Install as user script. Bạn bấm Cài đặt để tiếp tục quá trình.

Sau đó bạn mở Facebook lên để xem kết quả. Bạn chỉ nên xài 1 themes, nếu bạn xài nhiều quá thì bạn sẽ chẳng biết giao diện thực của Facebook là gì nữa, vì bạn thiết lập nhiều themes thì tất cả cùng hòa trộn trên 1 giao diện thì khó có thể nhận diện được giao diện chính. Cho nên nếu bạn muốn chuyển đổi qua lại giữa các giao điện thì bạn nên thực hiện theo phương pháp thủ công, vào Công cụ/Tiện ích mở rộng (Tool/Extension) sau đó Bật/Tắt các themes không cần thiết.

 

3. Internet Explorer

Yêu cầu là phải từ IE 7 trở lên. Cài đặt thêm add-on IE7pro cho IE, bạn có thể downloan IE7pro miễn phí tại đây: http://www.ie7pro.com/download.php. sau khi tải xong, bạn cài đặt IE7pro để nó tích hợp vào trình duyệt IE của bạn. Bạn cũng truy cập vào địa chỉ http://userstyles.org/, tìm chọn 1 cái themes bạn thích. Sau đó tại trang tiếp theo bạn bấm vào Install as user script, rồi Install.

Để tùy chỉnh bạn vào Tool/ IE7pro Preferences¸ trong bảng này bạn chọn User Script¸ sau đó bật tắt những themes không cần đến, rồi OK. Quay trở lại trang Facebook trên IE, Reload lại để có được kết quả tốt nhất.

 

Một số hình ảnh sau khi thiết lập được, sẽ như thế này đây

 

 

Thay đổi giao diện ngôi nhà Facebook

Thay đổi giao diện ngôi nhà Facebook

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận