Đăng nhập

Thế giới sửng sốt với bức tranh vẽ tay của nhà độc tài Hitler

Hitler - Cái tên mà khi nhắc tới ai cũng giật mình, là nỗi ám ảnh một thời về chính trị. Hitler trong mắt mọi người là một người độc tài, tinh ranh của Đức. Không một ai trong chúng ta có thể...

Hitler - Cái tên mà khi nhắc tới ai cũng giật mình, là nỗi ám ảnh một thời về chính trị. Hitler trong mắt mọi người là một người độc tài, tinh ranh của Đức. Không một ai trong chúng ta có thể nghĩ rằng, trong Hitler vẫn còn một trái tim, một tình người. Tôi muốn khẳng định mọi chuyện không hoàn toàn là như vậy, nếu bạn đã một lần được nhìn thấy bức bản thảo gây sửng sốt trong công chúng - Một bức tranh để lại biết bao kinh ngạc cho người xem. Một phát thảo cảm động về một thiên thần bé, ngồi trên một cái nệm nhỏ, xung quanh đó là những trái tim bé xinh, một cuộc sống ấm cúng, yên bình... Bức tranh đẹp đẽ, bình yên đó lại được chính tay nhà độc tài Hitler vẽ vào năm ông bước vào Chiến tranh thế giới thứ II.

Ở phía dưới chiếc gương là một con số be bé và dòng chữ "Frau Esser", nó được các nhà khoa học xác minh đó là bức tranh Hitler vẽ tặng người vợ của Hermann Esser - một người đồng minh chính trị với Hitler nhân dịp sinh nhật bà ta.

 

Bản vẽ nhỏ cho thấy con số có cánh ở phía trước gương và ghi

Bản vẽ tay của Hitler được cho là món quà sinh nhật ông tặng cho vợ bạn mình

Bức vẽ tinh tế được kí rõ ràng bên cạnh con số 1939, nhìn bức tranh ta thấy được xung quanh thiên thần là những sản phẩm làm đẹp giành cho phụ nữ. Tôi cũng khá bất ngờ khi biết Hitler vẫn còn có trái tim suy nghĩ cho người khác và tinh tế như thế.

Hiện bức tranh đã được ủy thác cho một nhà sưu tập và sẽ được đem đấu giá với mức khởi điểm là £ 6.000.

 

Bản vẽ được dự kiến ​​sẽ được bán tại cuộc đấu giá với giá 6.000. Chữ ký của Hitler là rõ ràng ở bên trái, mà ông đã ký vào năm 1939

 

Bản vẽ này dự kiến ​​sẽ được bán tại cuộc đấu giá

Trong bản vẽ, chữ kí của Hitler nằm phía bên trái và ông cũng ghi rõ năm ông vẽ bức tranh 1939.

Bản vẽ có kích thước 9,5 x 3.5 inch và được cho là đã gửi đi trong tháng 1 năm 1939 - cùng tháng Hermann Esser phát hành cuốn sách Thế giới của người Do Thái.

 

 

Adolf Hitler

Chữ kí của Hitler trong một tấm hình của ông trùng với chữ kí trên bức tranh

 

Hermann Esser là ai?

Ông là người đồng sáng lập của đảng Quốc xã cùng với Hitler vào năm 1920.

Ông là một nhà biên tập của Volkischer Beobachter nhưng ông cũng là một người phá hoại nổi tiếng và tất cả mọi người ở Đức quốc xã đều ghét ông, một thời gian bị đình chỉ các hoạt động.

Ngay cả Hitler khi nói về ông cũng công nhận điều đó: "Tôi biết Esser là một người vô dụng, nhưng tôi sẽ giữ cho anh ta miễn là anh ta là hữu ích cho tôi. "

Ông đã tham gia vào một vụ bê bối khi cưỡng hiếp một người con gái tuổi vị thành niên của một doanh nhân.

Tuy nhiên, kiến thức của Esser khá rộng và Hitler đã cho ông các vai trò khác nhau nhỏ trong đảng. Ông là một nhà diễn thuyết có hiệu quả.

Ông đã bị cầm tù hai lần và qua đời tuổi 80 vào năm 1981.
Richard Westwood-Brookes, nhà đấu giá cho biết: "Đây là một hình ảnh từ Hitler. Nó đã được vẽ vào năm 1939 khi ông đã quyết định giết hại người Do Thái châu Âu".

Được biết trước đó ông William Hakvaag, giám đốc của một viện bảo tàng chiến tranh ở niềm bắc Na-uy cũng tuyên bố phát hiện tranh vẽ tay có chữ kí "A. Hitler" và được cất giấu khá kĩ. Bức tranh này đã được ông mua tại một phiên đấu giá đồ cổ ở Đức!

 

 

Tập tranh bằng tay này có hình ảnh của các nhân vật trong bộ phim hoạt hình Nàng Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn năm 1937 với chữ ký "A. Hitler" và một bức phác thảo nhân vật Pinocchio trong bộ phim hoạt hình năm 1940 của hãng phim Disney nhưng không có chữ ký.

 

 

Những bức tranh này thì vẫn chưa có bằng chứng cụ thể nào để chứng minh là của Hitler ngoại trừ chữ kí phía dưới A.Hitler. Trước đó, Hitler từng được biết đến với việc sở hữu một bộ Nàng Bạch Tuyết và xem chúng trong rạp chiếu phim riêng! Không những thế, trước khi bước vào quân đội, Hitler từng kiếm sống bằng nghề họa sĩ!

Thế giới sửng sốt với bức tranh vẽ tay của nhà độc tài Hitler

Thế giới sửng sốt với bức tranh vẽ tay của nhà độc tài Hitler

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận