Đăng nhập

Thế nào mới là đoan chính?

Một cô gái nói không với sex, nhưng khi yêu chỉ biết đòi hỏi người yêu phải làm vừa lòng mình, phải quan tâm mình, phải... không được đòi hỏi mình, mình đi với người yêu cũ thì được còn anh đi với bạn thân là con gái thì tuyệt đối không được, có phải là đoan chính?

Một cô gái nói không với sex, nhưng mắt ướt môi mềm, lả lướt từ anh bạn của bạn đến anh người yêu cũ, có phải là đoan chính?

Một cô gái nói không với sex, nhưng lại không nói "không" với bất kỳ một anh chàng nào khi họ thổ lộ tình cảm, để cho họ hy vọng, chờ đợi, và đương nhiên sẽ chiều chuộng nâng niu mình, có phải là đoan chính?

Một cô gái nói không với sex, nhưng tỏ ra quan tâm rất đặc biệt tới một người, cố tình (hay vô ý?) làm cho người đó yêu mình rồi thì sau đó "chỉ xem anh như bạn/anh trai", có phải là đoan chính?

Một cô gái nói không với sex, nhưng lại nói "có" với bất kỳ lời mời đi chơi, hay bất kỳ món quà nào từ bất kỳ anh chàng nào, có phải là đoan chính?

Ảnh minh họa

Các cô gái ạ, đã qua rồi cái thời phụ nữ ngoại tình bị tử hình, con gái bị hỏa thiêu nếu sex trước hôn nhân. Không phải cứ nói "sex" tức là các bạn đang phải dâng hiến, phải phục vụ hết cho tình yêu của mình. Không phải cứ nói "sex" với một người tức là các bạn sẽ phải "nâng khăn sửa túi" cho người đó suốt cả cuộc đời mình. Sex là một điều gì đó làm đồng điệu cả trái tim và thể xác của hai linh hồn khao khát được quyện chặt vào nhau, là đỉnh điểm của yêu thương, và đâu đó tôi có nghe rằng: "Sex với người mình yêu là một điều rất tuyệt vời" các bạn ạ. Nó chẳng liên quan gì đến sự đoan chính trừ khi các bạn hiểu sai và sử dụng sai mục đích của sex.

Vậy, các cô gái, tại sao các bạn cứ muốn giữ sự "đoan chính" của mình trong những năm tháng trẻ tuổi, trong những cuộc tình, khi mà phẩm chất, nhân cách, lòng tự trọng - là thứ đáng lẽ phải được giữ gìn cả cuộc đời - thì các bạn lại lãng quên mất? Tôi không nói giữ gìn "đoan chính" là một điều dễ, nhưng dù nó có khó đến đâu đi nữa, giữ gìn phẩm giá của con gái các bạn còn khó hơn gấp bội lần. Và cũng chính vì thế, khi bạn có được phẩm giá, bạn sẽ hạnh phúc cũng gấp bội lần so với cái gọi là "đoan chính" kia.

Hãy thử nghĩ xem, bạn được gì khi có tấm thân trong trắng không tì vết? Sự tôn trọng của bạn trai/chồng? Có thể, nhưng có tồn tại được lâu không khi bạn là cô gái rơi vào một trong những tình huống tôi vừa nêu ở đầu bài viết? Tin tôi đi, họ sẽ không tôn trọng bạn hơn những cô gái tương tự nhưng không "đoan chính" đâu.

Còn phẩm giá, tự trọng sẽ mang lại gì cho bạn? Nếu bạn có những đức tính, nhân cách tốt, bạn biết nhìn nhận được điều phải trái, đúng sai, bạn sẽ luôn có xu hướng tìm được người yêu có nhân cách tương tự mình - một người đàn ông biết tôn trọng bạn, biết dừng đúng lúc, không lăng nhăng, không gạ gẫm, không trăng hoa. Đó có phải là điều lớn nhất mà bạn, hay tất cả các cô gái trên thế giới này, mong muốn? Bạn biết rất rõ câu trả lời phải không?

Tôi không phải đang cổ xúy các bạn "hãy sex đi", mà tôi đang cổ vũ các bạn hãy biết cái nào là chính, cái nào là phụ, cái nào nên chú trọng đầu tư trau chuốt, cái nào nên nghĩ thoáng một chút. Và hiển nhiên, khi việc chính của bạn đi đúng hướng, thì việc phụ cũng sẽ nhờ đó mà không bận phải bận tâm nữa. Sex và đoan chính cũng vậy, hai điều này hoàn toàn có thể bổ sung cho nhau kể cả khi bạn có sex trước hôn nhân hay không. Đoan chính trong cử chỉ, hành động, đến lời nói, tính cách, sẽ cho bạn cơ hội sex với đúng người đàn ông mà bạn muốn, và níu anh ấy bên cạnh mình mà không cần "đổ máu và nước mắt". Vì người đàn ông yêu bạn sẽ biết bạn là người con gái như thế nào. Họ tôn trọng, nâng niu, giữ gìn bạn vì con người và sự đoan chính đến từ sâu thẳm tâm hồn của bạn.

Đề Oanh

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận